Thông xe thêm gần 25km cao tốc Nội Bài – Lào Cai

Gói thầu A3 dài 24,86km
Gói thầu A3 dài 24,86km
TPO - Ngày 28/6, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng phát lệnh thông xe kỹ thuật gói thầu A3 cao tốc Nội Bài – Lào Cai dài gần 25km và kiểm tra tiến độ thi công hai gói thầu cuối cùng của dự án. 

Gói thầu A3 dài 24,86km qua địa phận tỉnh Phú Thọ, quy mô 4 làn xe, có giá trị 2.385 tỷ đồng do nhà thầu POSCO (Hàn Quốc) thi công. Ngoài phần đường, gói thầu này còn có 19 cầu với chiều dài 2,78km cầu, trong đó có cầu lớn vượt sông Hồng dài 855m.

Bộ trưởng yêu cầu, sau khi gói thầu A3 cũng như toàn tuyến cao tốc Nội Bài - Lào Cai được đưa vào khai thác, Tổng cục Đường bộ, chủ đầu tư, các nhà thầu… phải tiếp tục theo dõi chất lượng, nếu có vấn đề gì phải phát hiện và xử lý kịp thời để khai thác tuyến đường thật sự hiệu quả, đảm bảo.

Như vậy đến thời điểm này, Dự án cao tốc Nội Bài -  Lào Cai đã thông xe được 6/8 gói thầu xây lắp với tổng chiều dài 175/245km toàn tuyến. 
Qua kiểm tra hai gói thầu cuối cùng của dự án (A4, A5) do nhà thầu Keangnam (Hàn Quốc) xây dựng, Bộ trưởng Thăng cho rằng, dù các nhà thầu đã cam kết hoàn thành dự án trong tháng 8 nhưng với khối lượng còn lại sẽ không thể đáp ứng tiến độ. 

Vì thế, Bộ trưởng yêu cầu các nhà thầu đã được tăng cường để “giải cứu” tiến độ trong thời gian qua là Vạn Cường và CIENCO4 phải tập trung máy móc, nhân lực, tăng thêm trạm trộn để đẩy nhanh tiến độ. 

Đặc biệt, Bộ trưởng Thăng yêu cầu Tổng Cty Đầu tư và phát triển đường Cao tốc Việt Nam (hủ đầu tư) thu hồi bảo lãnh vốn vay thực hiện hợp đồng, ứng tiền cho các nhà thầu phụ để đáp ứng tiến độ, tăng thêm nhà thầu để hoàn thành toàn bộ các gói thầu trong tháng 8. 

"Một dự án hơn tỷ đô la đã cơ bản hoàn thành, không thể chỉ vì một hai gói thầu chậm tiến độ mà không thể đưa vào sử dụng toàn tuyến” – Bộ trưởng Thăng nói.

MỚI - NÓNG
Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.
Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường
TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép. 

Có thể bạn quan tâm

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

Đón người lao động từ các tỉnh trở lại TPHCM ra sao?

TPO - Ba phương án đón người lao động từ các tỉnh, thành trở lại TPHCM làm việc trong thời gian thành phố khôi phục hoạt động kinh tế trong tình hình mới vừa được Sở GTVT TPHCM trình UBND TPHCM. Theo đó, các nhóm đối tượng gồm: người lao động thuộc các doanh nghiệp, HTX hoạt động sản xuất kinh doanh, công nhân, chuyên gia.
Bảo hiểm PVI hợp tác với Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam

Bảo hiểm PVI hợp tác với Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam

Ngày 24/9/2021, Tổng công ty Bảo hiểm PVI (Bảo hiểm PVI) chính thức ký kết hợp đồng hợp tác kinh doanh với Công ty Cổ phần Liên doanh Ô tô Hyundai Thành Công Việt Nam (HTV). Hợp đồng được ký kết giữa hai thương hiệu hàng đầu của Việt Nam nhằm đem lại sản phẩm, dịch vụ toàn diện, thuận tiện và ưu đãi cho khách hàng mua ô tô thương hiệu Hyundai tại Việt Nam