Thông tin thí sinh hoa hậu sửa mũi đang được tiếp tục xác minh

TPO - Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 cho biết, vẫn đang tích cực xác minh thông  tin tố cáo về việc thí sinh hoa hậu Việt Nam 2014 từng phẫu thuật thẩm mỹ.
Thông tin thí sinh hoa hậu sửa mũi đang được tiếp tục xác minh ảnh 1

Các thí sinh chung khảo phía Nam trong đó có thí sinh Phạm Mỹ Linh

Trong các ngày 20 và 21 tháng 11 năm 2014, một  số  báo điện tử đã thông tin về việc thí sinh Phạm Mỹ Linh bị nguồn tin nặc danh tố cáo đã phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi.

   

Tại cuộc họp báo của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 công bố vòng chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014, phóng viên Thanh Niên online nêu việc có thư điện tử nặc danh gửi đến các báo tố cáo BTC có hiện tượng không công bằng, thậm chí bán giải do có thí sinh Phạm Mỹ Linh có dấu hiệu phẫu thuật thẩm mỹ (độn mũi) nhưng vẫn vào được vòng chung kết. Trưởng BTC Lê Xuân Sơn trả lời thẳng thẳng thắn vấn đề.

Sau đó có vài báo đã thông tin về chi tiết này trong cuộc họp báo, nhưng có báo tường thuật không thật chính xác lời của trưởng BTC.

Hôm nay, 21/11/2014,  BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 có thông cáo báo chí nhắc lại chính xác thông tin trong câu trả lời của trưởng BTC và quan điểm cũng như các bước xử lý những thông tin liên quan đến thí sinh Phạm Mỹ Linh như sau:

BTC nhận được thư điện tử không rõ người gửi tố cáo thí sinh Phạm Mỹ Linh từng phẫu thuật thẩm mỹ sửa mũi. Đại diện BTC đã phản hồi cảm ơn và thông báo sẽ xác minh thông tin.

Trong cuộc họp báo ngày 20/11/2014 tại TP HCM, khi được hỏi về vấn đề trên, nhà báo Lê Xuân Sơn – trưởng BTC đã nói rằng thông thường trong giải quyết đơn thư,  những thư nặc danh không được xem xét, nhưng với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, ngay cả đối với những thông tin nặc danh, BTC  vẫn  tiến hành thẩm tra.

Ông Sơn nói trong trường hợp thí sinh Mỹ Linh, khi có thông tin trên, BTC đã  làm việc với giám khảo nhân trắc học tiến sĩ Lê Diệp Linh. TS Lê Diệp Linh cho biết ở thời điểm được kiểm tra nhân trắc học, thí sinh không động gì trên mũi. BTC sẽ tiếp tục làm việc với thí sinh về thông tin trên và xác minh nguồn tin, trong chuyến công tác tại TPHCM, ngoài việc họp báo thì trưởng BTC còn có việc giải quyết trường hợp tố cáo thí sinh Phạm Mỹ Linh. Ông Sơn cũng tiết lộ, tại các vòng sơ khảo phía Bắc và phía Nam, BTC đã loại hơn 10 thí sinh bị phát hiện có phẫu thuật thẩm mỹ.

Trưởng BTC cũng nói các cuộc thi hoa hậu nói chung và cuộc thi Hoa hậu VN nói riêng đều có rất nhiều tin đồn, tố cáo nặc danh. Về những tố cáo can thiệp thẩm mỹ, có thể là tố cáo không đúng sự thật (về chỗ này, một số báo viết rằng trưởng BTC khẳng định trường hợp tố cáo thí sinh Mỹ Linh không đúng sự thật là không chính xác – vụ việc còn đang trong quá trình xác minh), hoặc cũng có thể là có những thí sinh đã từng có can thiệp giải thẩm mỹ, nhưng ở thời điểm thi đã loại bỏ các yếu tố đó và cơ thể, gương mặt đã trở lại nguyên trạng ban đầu. Nếu tình huống này xảy ra, BTC chắc chắn sẽ phải làm việc với cơ quan chỉ đạo và cơ quan quản lý về lĩnh vực này để tìm biện pháp xử lý. Tuy nhiên, đây chỉ là tình huống mới giả định.

Làm việc với BTC, thí sinh Phạm Mỹ Linh khẳng định chưa từng phẫu thuật thẩm mỹ và viết giấy cam đoan về điều đó. BTC cũng đã đưa thí sinh đi chụp phim sống mũi. Kết luận hình ảnh trên phim của bác sĩ là “Hiện tại không thấy tăng quang bất thường vùng mũi”. Trong giấy cam đoan, thí sinh Mỹ Linh có nói cô từng được can thiệp phẫu thuật sửa lệch vách ngăn  (theo TS nhân trắc học Lê Diệp Linh đây là một can thiệp y khoa chữa bệnh, không phải can thiệp thẩm mỹ).

BTC tiếp tục nhận được một số thông tin và đang tiếp tục xác minh. BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 khẳng định, cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi nghiêm túc nhất và sẽ cố gắng làm rõ các thông tin nghi vấn, xử lý tận gốc vấn đề.

THÔNG TIN CUỘC THI HOA HẬU VIỆT NAM 2014:

Website: http://hoahau.tienphong.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/hhvn2014

Youtube:https://www.youtube.com/user/hoahauvietnam2014

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).