Thông tin mới nhất vụ hổ ăn mất 2 tay người đàn ông ở Bình Dương

TPO - Công an tỉnh Bình Dương cho hay, qua xác minh cho thấy người đàn ông bị hổ ăn mất 2 cánh tay là nhân viên chăm sóc thú nuôi tại khu sinh thái Thanh Cảnh. Trong khi đó, nơi xảy ra vụ việc được cấp phép nuôi thú, trong đó có hổ.

Trưa 5/6, Công an tỉnh Bình Dương cho hay, sau khi vào cuộc vụ người đàn ông bị mất 2 cánh tay nằm bất động tại khu sinh thái Thanh Cảnh phường Vĩnh Phú, TX. Thuận An đã xác định nguyên nhân do bị hổ cắn.

Theo đó, nạn nhân vụ việc được xác định là ông Võ Thành Quới (SN 1970, quê An Giang) là nhân viên chăm sóc thú nuôi tại khu sinh thái Thanh Cảnh. Vào chiều 4/6 khi tới chuồng nuôi nhốt hổ cho ăn thì ông Qưới bị hổ tấn công gây thương tích nặng, toàn bộ cánh tay phải bị hổ cắn đứt rời tới sát vai. Trong khi, cánh tay trái cũng bị hổ cắn đứt rời từ khuỷu tay tới bàn tay.

Thông tin mới nhất vụ hổ ăn mất 2 tay người đàn ông ở Bình Dương ảnh 1 Nơi người đàn ông bị hổ cắn đứt 2 tay

Nạn nhân sau đó được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, mất nhiều máu. Vụ việc sau đó được trình báo cơ quan chức năng địa phương. Nhận được tin báo, lực lượng công an, kiểm lâm tỉnh Bình Dương đã tới hiện trường xác minh, làm rõ.

Theo lãnh đạo Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương, tại khu sinh thái Thanh Cảnh cơ quan chức năng cấp phép cho nuôi thú, trong đó có hổ. Sau khi xảy ra vụ việc, phía sở đã đề nghị doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến an toàn tính mạng con người trong hoạt động chăn nuôi thú dữ.

Thông tin mới nhất vụ hổ ăn mất 2 tay người đàn ông ở Bình Dương ảnh 2 Người đàn ông bị hổ cắn đứt 2 tay

Trước đó, cũng tại Bình Dương vào tháng 9/2016, tại Công ty Thái Bình Dương (nơi nuôi gần 20 con hổ) phường Bình An, thị xã Dĩ An đã xảy ra trường hợp một con hổ tấn công làm chết nhân viên chăm sóc Lương Văn Hải (40 tuổi). Trong khi đó, vài năm trước, một con hổ ở khu du lịch Đại Nam đã nhảy qua vách ngăn cao 3 m được lắp xung điện, tấn công ba nhân viên vườn thú đang trồng cây xanh, khiến một người tử vong.

Được biết, tỉnh Bình Dương có 3 cơ sở được cấp phép nuôi hổ là Công ty Thái Bình Dương, khu du lịch Thanh Cảnh và khu du lịch Đại Nam.

MỚI - NÓNG