Thông điệp năm mới của nguyên thủ các nước

TPO - Trước thềm năm mới 2019, nguyên thủ các nước đã gửi tới người dân của mình thông điệp chúc mừng năm mới đi kèm với định hướng phát triển trong năm tới.

Thông điệp quan trọng của Thủ tướng Đức Angela Merkel

Trong bài phát biểu trực tiếp trên truyền hình, Thủ tướng Đức Angela cam kết biến Liên minh châu Âu (EU) thành liên minh mạnh mẽ và quyết đoán hơn. Về vấn đề Brexit, Thủ tướng Đức nhấn mạnh "chúng tôi muốn duy trì quan hệ đối tác gần gũi với Anh bất chấp việc nước này rời khỏi EU."

Thông điệp năm mới của nguyên thủ các nước ảnh 1 Thủ tướng Đức Angela Merkel

Thủ tướng Merkel cũng kêu gọi người Đức tham gia các cuộc bầu cử châu Âu vào tháng 5/2019, bởi có như vậy EU mới tiếp tục "là dự án hòa bình, thịnh vượng và an ninh."

Đặc biệt, Thủ tướng Merkel tuyên bố sẽ không tái tranh cử nhiệm kỳ tiếp theo.

 Chủ tịch Tập Cận Bình dự báo những thách thức với Trung Quốc trong năm 2019

Trong bài phát biểu nhân dịp năm mới 2019, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cho biết kinh tế Trung Quốc trong năm 2018 tiếp tục phát triển ở tốc độ hợp lý. Đời sống cũng như mức sống của người dân đang tiếp tục được cải thiện. Hơn 10 triệu người dân sống tại các vùng nông thôn đã thoát cảnh đói nghèo trong năm 2018, trong khi khoảng 13 triệu người dân Trung Quốc tìm được việc làm tại các thành phố lớn.

Thông điệp năm mới của nguyên thủ các nước ảnh 2 Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Xinhua

Theo ông Tập Cận Bình, Trung Quốc sẽ đối mặt với cả cơ hội và thách thức trong năm 2019, do đó cần tới nỗ lực chung của tất cả người dân.

Tổng thư ký Liên Hợp Quốc gửi thông điệp mừng năm mới 2019

Trong thông điệp mừng năm mới, Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres nhấn mạnh biến đổi khí hậu là mối đe dọa hiện hữu và cảnh báo "đã đến lúc nắm bắt cơ hội tốt nhất cuối cùng".

Thông điệp năm mới của nguyên thủ các nước ảnh 3 Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres trong video mừng năm mới. Ảnh: Guardian.

Ông lưu ý rằng sự không khoan nhượng, chia rẽ về địa chính trị và bất bình đẳng ngày càng gia tăng khắp thế giới. "Tuy nhiên cũng có những lý do để hy vọng. Khi năm mới bắt đầu, chúng ta hãy kiên quyết đối mặt với những mối đe dọa, bảo vệ phẩm giá con người và cùng nhau xây dựng tương lai tốt đẹp hơn", Tổng thư ký Guterres phát biểu.

Putin kêu gọi người Nga dựa vào chính mình

"Chúng ta chỉ có thể đạt được những kết quả tích cực thông qua nỗ lực của chính mình và làm tốt công việc theo nhóm", Tổng thống Nga Vladimir Putin nói trong bài phát biểu trên truyền hình Nga ngay trước giao thừa. Lãnh thổ Nga trải dài trên 11 múi giờ, khiến nhiều khu vực đón mừng năm mới ở những thời điểm khác nhau.

Thông điệp năm mới của nguyên thủ các nước ảnh 4 Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: TASS.

Ông chủ Điện Kremlin nói rằng Nga cần khai thác các nguồn lực trong nước để đạt được mục tiêu hàng đầu là nâng cao chất lượng cuộc sống bởi "sẽ không có ai giúp đỡ". Điều này dường như ám chỉ căng thẳng vẫn đang tiếp diễn giữa Moskva và phương Tây.

Không khí mừng năm mới của Nga cũng bị ảnh hưởng bởi vụ nổ khí ga tại tòa chung cư ở thành phố Magnitogorsk hôm 31/12, khiến ít nhất 4 người thiệt mạng. Tổng thống Putin đã tới hiện trường để giám sát hoạt động giải cứu.

MỚI - NÓNG
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
Bản tin Hình sự: Nhóm đối tượng dùng hung khí tấn công thiếu tá cảnh sát
TPO - TIN NÓNG ngày 17/5: Thiếu tá cảnh sát bị nhóm thanh niên dùng hung khí đâm trọng thương; Tòa án buộc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa thi hành án hành chính; Khởi tố hai đối tượng từ Đắk Lắk sang Gia Lai cưa gỗ trái phép; Tình tiết bất ngờ về dàn xe sang bị tạm giữ sau cuộc khám xét nhà cựu Chủ tịch TP Hạ Long...

Có thể bạn quan tâm