Thời tiết 7 ngày tới trên cả nước ra sao?

Nắng nóng ở miền Bắc, miền Trung đạt đỉnh điểm từ mai đến hết thứ Tư. Ảnh minh họa.
Nắng nóng ở miền Bắc, miền Trung đạt đỉnh điểm từ mai đến hết thứ Tư. Ảnh minh họa.
TPO - Miền Bắc và miền Trung nắng nóng ngày càng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 39 - 41 độ C trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục mưa dông về chiều và tối.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia thông tin tình hình thời tiết từ nay đến thứ Tư đến hết thứ Sáu tuần sau (20-26/6).

Tại Bắc Bộ, từ nay đến thứ Tư, trời nắng nóng, nhiệt độ cao nhất tại vùng núi Bắc Bộ là 35-37 độ, trung du, đồng bằng Bắc Bộ và Hòa Bình nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất 36-39 độ.

 Từ đêm thứ Tư đến thứ Sáu, Bắc Bộ có mưa dông diện rộng, riêng khu vực vùng núi và trung du có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Nắng nóng diện rộng kết thúc ở Bắc Bộ. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

 Tại Trung Bộ, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây phát triển mạnh và mở rộng về phía Đông Nam kết hợp với hiệu ứng phơn nên hôm nay (20/6), các tỉnh Thanh Hóa đến Phú Yên có nắng nóng và nắng nóng gay gắt, có nơi đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-38 độ, có nơi trên 39 độ.

 Từ ngày mai (Chủ nhật) đến thứ Tư, cường độ nắng nóng tiếp tục gia tăng với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 39 độ, riêng Bắc và Trung Trung Bộ có nắng nóng gay gắt và đặc biệt gay gắt với nền nhiệt độ cao nhất phổ biến 37-40 độ, có nơi 41-42 độ. Độ ẩm tương đối thấp nhất trong ngày phổ biến 30-50%. Thời gian có nhiệt độ trên 35 độ từ 10-18 giờ. Từ ngày thứ Năm (25/6), nắng nóng ở các khu vực trên dịu dần.

 Tây Nguyên và Nam Bộ, từ 20-26/6 có mưa dông rải rác, ngày nắng gián đoạn, các ngày 20, 21, 24, 25/6 mưa dông xảy ra ở nhiều nơi, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

MỚI - NÓNG
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
Lý do EVN ưu tiên cấp điện cho tỉnh Bắc Giang
TPO - Lãnh đạo tỉnh Bắc Giang đã làm việc với Bộ Công Thương, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN), Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc cung cấp điện. Theo đó, Bắc Giang là địa bàn được EVN ưu tiên cung ứng điện bởi là trung tâm sản xuất công nghiệp của cả nước.
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
Hà Nội bãi bỏ 1.584 thủ tục hành chính
TPO - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Trần Văn Sơn đề nghị thành phố Hà Nội nâng cao chất lượng phục vụ, mức độ hài lòng của người dân, doanh nghiệp; tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, không gây phiền hà cho người dân, doanh nghiệp trong quá trình tiếp nhận, giải quyết thủ tục hành chính...