Mưa lớn kéo dài ở vùng núi, cả nước thời tiết mát mẻ

Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa trong hôm nay. Ảnh minh họa.
Các tỉnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa trong hôm nay. Ảnh minh họa.
TPO - Dự báo, đợt mưa lớn hiện tại còn kéo dài ở các tỉnh vùng núi phía Bắc trong khi vùng trung du, đồng bằng Bắc Bộ, thời tiết mát mẻ những ngày tới. Nắng nóng ở miền Trung cũng hạ nhiệt.

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, do ảnh hưởng của vùng hội tụ gió lên đến mực 5000m nên trong ngày và đêm nay (16/6), ở Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác, riêng vùng núi có mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to (thời gian mưa lớn tập trung vào sáng, chiều tối và đêm với lượng mưa phổ biến 20-50mm/24h, có nơi trên 80mm/24h. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Thủ đô Hà Nội chiều tối và đêm nay (16/6) có lúc có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Do ảnh hưởng của mưa, các tỉnh miền Bắc thời tiết mát mẻ với nhiệt độ cao nhất chỉ 30-33 độ.

Dự báo mưa dông ở các tỉnh vùng núi Bắc Bộ còn có khả năng kéo dài trong 2-3 ngày tới, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhờ đó, thời tiết mát mẻ duy trì khoảng 2-3 ngày tới ở các tỉnh trung du, đồng bằng Bắc Bộ trước khi nắng nóng trở lại vào cuối tuần này.

Trong khi đó, đợt nắng nóng đang diễn ra tại các tỉnh miền Trung có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiệt độ cao nhất hôm nay ở miền Trung là 33-36 độ. Dự báo từ cuối tuần, nắng nóng gay gắt trở lại khu vực này, nhiều nơi xuất hiện nắng nóng gay gắt.

Nam Bộ và Tây Nguyên đang trong mùa mưa nên thời tiết khá mát mẻ. Nhiệt độ cao nhất tại Tây Nguyên là 30-33 độ, tại Nam Bộ là 31-34 độ. Vào chiều tối và đêm, vùng này có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông đề phòng lốc xoáy, mưa đá và gió giật mạnh. Hình thái thời tiết này duy trì nhiều ngày tới ở đây.

MỚI - NÓNG