Thôi chức Viện trưởng VKSND gạ tiền chạy án

Ảnh phóng viên làm việc với ông Thương.
Ảnh phóng viên làm việc với ông Thương.
TPO - Ngày 16/8, UBND huyện Đak Đoa (Gia Lai) xác nhận, ông Trịnh Công Thương đã bị ngành buộc thôi chức, Viện Kiểm sát nhân dân huyện này đã có lãnh đạo mới.

Theo đó, ông Võ Ngọc Anh-Trưởng phòng 1A (Phòng thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, kiểm sát xét xử án trật tự về xã hội) được điều động giữ chức Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đak Đoa, còn ông Thương bị rút về làm kiểm sát viên phòng 10 (phòng Kiểm sát thi hành án dân sự) Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Gia Lai.

Trước đó, khi sắp xét xử một vụ án cố ý gây thương tích, ông Thương và thuộc cấp đã vi phạm quy định của ngành khi đã gọi điện thoại cho bị can, bị hại với dụng ý gạ tiền để giảm án, yêu cầu viết đơn bãi nại.

Sau khi sự việc bại lộ, 2 cán bộ này đều chỉ bị Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh kỷ luật khiển trách nhưng Ủy Ban Kiểm tra tỉnh ủy Gia Lai không đồng tình vì cho rằng không tương xứng với hành vi vi phạm. Đến tháng 6/2016, ông Thương bị tạm đình chỉ công tác.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng chống COVID-19 thế nào?

TPO - Trao đổi với phóng viên Tiền Phong, đại diện lãnh đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội cho biết, tuỳ tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố sẽ có quyết định cụ thể việc nới lỏng các biện pháp phòng, chống đang được áp dụng hiện nay.
Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

Hàng trăm nghìn tỷ 'trôi' trên vịnh Hạ Long

TPO - Chi phí để đóng mỗi con tàu du lịch có giá từ 20 tỷ đến hơn 100 tỷ đồng. Hiện Quảng Ninh có hơn 500 con tàu du lịch đang "thả trôi" trên vịnh Hạ Long vì ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19. Mỗi ngày, các chủ tàu vẫn phải mất tiền tỷ để duy trì "sự sống" yếu ớt của các con tàu khi ngành du lịch vẫn chưa kịp hồi phục.