Thổ Nhĩ Kỳ xem xét khả năng mua máy bay chiến đấu Su-57 của Nga

Thổ Nhĩ Kỳ xem xét khả năng mua máy bay chiến đấu Su-57 của Nga
Các hãng truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ ngày 27/5 đưa tin Ankara đang xem xét mua máy bay chiến đấu Su-57 của Nga trong trường hợp Washington từ chối bán máy bay phản lực F-35 cho nước này.

Tuy nhiên, theo tờ báo YeniSafak của Thổ Nhĩ Kỳ, giới chức nước này không có kế hoạch từ bỏ việc tiến hành hợp đồng mua các máy bay phản lực F-35 do Tập đoàn Lockheed Martin của Mỹ sản xuất.

Dự kiến, tập đoàn này sẽ bàn giao chiếc phản lực F-35 đầu tiên cho Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày 21/6 tới. Tờ báo trên cũng cho biết Thổ Nhĩ Kỳ đã tiến hành một cuộc thảo luận về khả năng thay thế cho các máy bay phản lực của Mỹ và loại máy bay chiến đấu Su-57 do Nga sản xuất được xem là sự lựa chọn tốt nhất vì giá thành của những chiếc máy bay chiến đấu này chỉ bằng một nửa loại máy bay phản lực F-25 của Mỹ.

Mặc dù vậy, cho tới thời điểm hiện nay, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn không đưa ra bất cứ bình luận chính thức nào về vấn đề này.

 Hôm 24/5, một ủy ban của Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật chính sách quốc phòng trị giá 716 tỷ USD, trong đó bao gồm các biện pháp ngăn chặn Thổ Nhĩ Kỳ mua máy bay phản lực F-35.

 Bộ Ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ ngay sau đó tuyên bố Ankara sẽ có hành động trả đũa nếu Washington phá vỡ thỏa thuận mua bán các máy bay phản lực F-35 giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Tập đoàn Lockheed Martin.

Theo Theo Vietnamplus
MỚI - NÓNG
Tổ hậu cần trên tàu KN-290 chuẩn bị bữa ăn chiều cho các đại biểu
Chuyện những 'anh nuôi' đánh đu với sóng dữ
TP - Mỗi chuyến đi Trường Sa, bên cạnh các cán bộ chỉ huy, nhân viên tàu, có một lực lượng rất quan trọng là đội ngũ đảm bảo hậu cần trong suốt hải trình. Những “anh nuôi” đặc biệt này đã lặng thầm cống hiến, góp phần duy trì sức khỏe cho cả đoàn công tác giữa sóng gió biển khơi.

Có thể bạn quan tâm

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

Ấn Độ phát triển tàu chở vũ khí tốc độ cao giữa căng thẳng với Trung Quốc

TPO - Quân đội Ấn Độ hôm 14/6 đã di chuyển xe tăng, súng pháo và các nguồn lực khác trên một đoàn tàu quân sự trong khuôn khổ cuộc thử nghiệm 'Hành lang chở hàng chuyên dụng' do Đường sắt Ấn Độ phát triển. Các hành lang được trang bị công nghệ hiện đại, tốc độ nhanh hơn và hệ thống thông tin liên lạc mới nhất.
Bộ trưởng Quốc phòng Việt Nam tại ADMM-15 diễn ra sáng 15/6. Ảnh: Nguyễn Minh

Lãnh đạo quân đội ASEAN thống nhất giảm thiểu những tính toán sai lầm

TPO - Trong Tuyên bố chung vừa được đưa ra, lãnh đạo Quân đội các nước ASEAN nhấn mạnh về các biện pháp để biển Đông trở thành một vùng biển hòa bình, cũng như xây dựng lòng tin và sự tin cậy lẫn nhau; giảm thiểu căng thẳng, nguy cơ xảy ra tai nạn, hiểu nhầm và những tính toán sai lầm trên không và trên biển.