Thổ Nhĩ Kỳ tiếp nhận hơn 120 tên lửa cho các hệ thống S-400

Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400
Hệ thống phòng thủ tên lửa S-400
TPO - Đến nay, hơn 120 tên lửa dẫn đường mặt đất đã được Nga cung cấp cho Thổ Nhĩ Kỳ cùng với các hệ thống tên lửa phòng không S-400, Tass dẫn một nguồn tin ngoại giao quân sự.

"Thổ Nhĩ Kỳ đã nhận được hai tiểu đoàn S-400, hơn 120 tên lửa đất đối không, cũng như các thiết bị phụ trợ, phụ tùng và công cụ khác",  nguồn tin cho biết.

Nga đã ký hợp đồng trị giá 2,5 tỷ USD vào tháng 9/2017 để cung cấp các hệ thống ‘rồng lửa’S-400 cho Thổ Nhĩ Kỳ. Lô hàng đầu tiên theo hợp đồng đã được chuyển đến Ankara bằng đường hàng không vào tháng 7/ 2019.

Bộ trưởng Quốc phòng Thổ Nhĩ Kỳ Hulusi Akar hôm 15/1 cho biết quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tiếp tục làm việc để đưa các hệ thống tên lửa S-400 của Nga đi vào hoạt động, hứa hẹn sẽ kết thúc quá trình chuyển giao vào tháng 4 hoặc tháng 5.

Hệ thống tên lửa phòng thủ đất-đối-không S-400 Triumf của Nga là hệ thống tên lửa phòng không tầm xa tiên tiến nhất đã đi vào hoạt động ở Nga vào năm 2007. Nó được thiết kế để phá hủy máy bay, tên lửa hành trình và tên lửa đạn đạo, bao gồm cả tên lửa tầm trung tên lửa tầm xa, và cũng có thể được sử dụng để chống lại các mục tiêu trên mặt đất. S-400 có thể tham gia các mục tiêu ở khoảng cách 400 km và ở độ cao lên tới 35 km.

Theo Theo Tass
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một chiếc Wild Weasel F-16CM khi hạ cánh xuống căn cứ không quân Yokota ở Nhật Bản hôm 12/4 mang rất nhiều tên lửa không đối không

Nhận diện điểm đặc biệt của 4 tiêm kích F-16 Mỹ vừa phái đến Biển Đông

TPO - Theo các bức ảnh được công bố trên mạng, các tiêm kích này là phiên bản Wild Weasel F-16CM có năng lực tiêu diệt radar nhưng ít nhất trong dịp này, chúng đang mang toàn vũ khí không - đối - không. Điều đó chỉ ra rằng đây không chỉ là một nhiệm vụ huấn luyện đường dài đơn giản mà thay vào đó, là một tín hiệu có tính toán gửi tới quân đội Trung Quốc.
Cơ quan An ninh Ukraine (SBU)

Ukraine nâng cao cảnh giác, tiến hành tập trận chống khủng bố trên toàn quốc

TPO - Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) đã bắt đầu kế hoạch tập trận chống khủng bố nhiều giai đoạn quy mô lớn ở hầu hết các khu vực của Ukraine trong bối cảnh lo ngại về an ninh quốc gia răng cao. Trong các cuộc tập trận, việc đề ra các biện pháp bảo vệ các cơ sở hạ tầng chiến lược và biên giới quốc gia được chú trọng hơn.
Các thủy thủ làm việc trên sàn đáp của tàu sân bay USS Theodore Roosevelt (CVN-71) vào ngày 13 tháng 4 năm 2021. Ảnh Hải quân Mỹ

Tàu sân bay Mỹ lại vào Biển Đông

TPO - Theo một thông báo từ Hải quân Mỹ, cụm tàu tác chiến sân bay Theodore Roosevelt đã có mặt ở Guam hôm thứ Sáu tuần trước và nay đã trở lại Biển Đông, trong bối cảnh căng thẳng với Trung Quốc gia tăng.
Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

Iran diễu binh khoe loạt khí tài nội địa

TPO - Nhiều máy bay không người lái, xe tăng, hệ thống phòng không, hệ thống tên lửa tiên tiến và các loại hệ thống tác chiến điện tử khác nhau đã được Iran phô diễn trong lễ diễu binh lớn tại thủ đô Tehran để đánh dấu Ngày Quân đội Quốc gia.