Thổ Nhĩ Kỳ thiết lập căn cứ quân sự ở biên giới Syria

Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới với Syria
Xe quân sự của Thổ Nhĩ Kỳ ở biên giới với Syria
TPO - Thổ Nhĩ Kỳ đang thực hiện các bước chuẩn bị cuối cùng cho chiến dịch quân sự ở đông bắc Syria, việc tái bố trí lực lượng vũ trang ở khu vực này sau khi Mỹ rút quân vẫn tiếp tục được thực hiện.

Mới đây nhất, 5 chiếc xe lớn chở theo các đơn vị Bộ Tư lệnh Lực lượng Đặc biệt Thổ Nhĩ Kỳ từ thành phố Şanlıurfa tiến về quận Akçakale trong tình trạng an ninh cao.

Lực lượng đặc biệt Maroon Berets của Thổ Nhĩ Kỳ cũng  đã được triển khai tại một khu vực gần biên giới Syria.

Những động thái mới nhất cho thấy quân đội Thổ Nhĩ Kỳ tái bố trí các căn cứ quân sự bằng cách sử dụng nhiều thiết bị để tháo dỡ 15 khối bê tông được lắp đặt trước đó tại khu vực biên giới thuộc quận Akçakale tỉnh Şanlıurfa.

Người dân địa phương đã nhận được một cảnh báo không đến gần khu vực biên giới Thổ Nhĩ Kỳ-Syria.

Trước những động thái mạnh mẽ của Thổ Nhĩ Kỳ, ngày 8/10, một phái đoàn quân sự Mỹ đã đến Akçakale bằng trực thăng để hội đàm với chính quyền quân đội Thổ Nhĩ Kỳ.

Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố sẽ khởi động một chiến dịch quân sự toàn diện cả trên không và đường bộ trong những ngày tới để đánh đuổi phiến quân người Kurd khỏi biên giới Syria và tạo ra một khu vực an ninh để chứa người tị nạn Syria.

Thổ Nhĩ Kỳ đã thực hiện các cuộc không kích vào lực lượng người Kurd ở Syria và Iraq. Các đơn vị chiến đấu đường bộ vẫn đang tiếp tục xây dựng căn cứ và sẽ có thêm nhiều hành động mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Kết thúc chiến dịch ở nhà máy Azovstal là chiến thắng mang tính dấu ấn của Nga. (Ảnh: Reuters)

Ukraine ra lệnh dừng bảo vệ Mariupol

TPO - Ngày 20/5, Ukraine yêu cầu những binh lính cuối cùng trong nhà máy thép Azovstal thuộc TP Mariupol hạ vũ khí. Nga tuyên bố chiến dịch giành quyền kiểm soát thành phố cảng chiến lược đã hoàn tất.