Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom khủng bố trước tòa nhà Bộ Nội vụ

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Một kẻ đánh bom liều chết đã kích hoạt một thiết bị nổ bên ngoài trụ sở Bộ Nội vụ ở thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ.

Theo giới chức địa phương, vụ nổ sáng 1/10 là một nỗ lực tấn công khủng bố. Hai thủ phạm có liên quan đến vụ việc. Một người đã kích hoạt bom tự sát, trong khi người còn lại bị lực lượng an ninh vô hiệu hóa.

Hai sĩ quan cảnh sát đã bị thương trong cuộc đụng độ.

Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom khủng bố trước tòa nhà Bộ Nội vụ ảnh 1

Lực lượng chức năng tại hiện trường. Ảnh: Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom khủng bố trước tòa nhà Bộ Nội vụ ảnh 2

Ảnh: Reuters

Thổ Nhĩ Kỳ: Đánh bom khủng bố trước tòa nhà Bộ Nội vụ ảnh 3

Ảnh: Reuters

Hình ảnh từ Ankara cho thấy xe bọc thép được triển khai trên đường phố cùng với nhiều sĩ quan cảnh sát và binh sĩ có vũ trang.

Vụ tấn công đang tiếp tục được điều tra. Sự việc diễn ra vào ngày quốc hội của Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến triệu tập lại sau kỳ nghỉ hè.

Tháng 11 năm ngoái, một vụ nổ đã làm rung chuyển khu vực dành cho người đi bộ đông đúc ở trung tâm thành phố lớn nhất Thổ Nhĩ Kỳ, Istanbul. Vụ nổ khiến 8 người thiệt mạng, trong đó có 2 trẻ em và 80 người khác bị thương.

Theo Reuters, RT
MỚI - NÓNG
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
NSND Xuân Bắc xúc động, nhớ lời căn dặn thấm thía của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng
TPO - Có mặt trong đoàn đại biểu kính viếng Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông vào sáng 25/7, NSND Xuân Bắc - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam - bày tỏ nỗi xúc động, nghẹn ngào. Anh nhớ lại những chỉ đạo sâu sắc mà thấm thía và gần gũi, lời hiệu triệu của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.