Thổ cẩm Tây Nguyên ‘bay’ trên mặt hồ, mở màn Festival hoa Đà Lạt 2022

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Có tới hàng trăm mẫu thiết kế trang phục thổ cẩm Tây Nguyên được trình diễn trên mặt hồ Xuân Hương thơ mộng. Đây là chương trình mở màn cho Festival hoa Đà Lạt lần IX kéo dài suốt 2 tháng cuối năm 2022.
Thổ cẩm Tây Nguyên ‘bay’ trên mặt hồ, mở màn Festival hoa Đà Lạt 2022 ảnh 1

Trình diễn áo dài lụa và thổ cẩm Tây Nguyên tại sân khấu nổi trên hồ Xuân Hương

Chiều 11/11, UBND TP Đà Lạt phối hợp với nhà thiết kế (NTK) Minh Hạnh tổ chức chương trình biểu diễn thời trang thổ cẩm Tây Nguyên tại sân khấu rất nên thơ trên mặt hồ Xuân Hương.

Bà Nguyễn Thị Kim Ngân, nguyên Chủ tịch Quốc hội và ông Trần Đức Quận, Bí thư Tỉnh ủy Lâm Đồng đã cắt băng khai trương không gian triển lãm “Thiên đường Tây Nguyên” và tham dự chương trình biểu diễn thời trang.

Thổ cẩm Tây Nguyên ‘bay’ trên mặt hồ, mở màn Festival hoa Đà Lạt 2022 ảnh 2

Sự kết hợp giữa lụa và thổ cẩm tạo nên những bộ trang phục ấn tượng

Hơn 100 nghệ sĩ, diễn viên, người mẫu, sơn nữ đã trình diễn các bộ sưu tập áo dài và thổ cẩm đặc sắc, mang đậm bản sắc của các tộc người thiểu số bản địa Tây Nguyên như Mạ, K’Ho, Chu Ru, Ê Đê, Ba Na…

Thổ cẩm Tây Nguyên ‘bay’ trên mặt hồ, mở màn Festival hoa Đà Lạt 2022 ảnh 3

Các chàng trai và sơn nữ K'Ho tham gia buổi trình diễn thời trang

Đó là những bộ sưu tập có sự kết hợp hài hòa giữa tơ lụa và thổ cẩm, giữa truyền thống và hiện đại. Cụ thể, loại vải dùng để thiết kế được dệt bằng lụa tơ tằm của TP Bảo Lộc và trang trí bằng các họa tiết, hoa văn như thổ cẩm truyền thống.

Thổ cẩm Tây Nguyên ‘bay’ trên mặt hồ, mở màn Festival hoa Đà Lạt 2022 ảnh 4

Những tà áo ''bay'' trên mặt hồ

Thổ cẩm đã được cách tân, cải biến cho phù hợp với điều kiện thực tế, từ đó tạo ra những sản phẩm thời trang độc đáo, mới lạ.

Thổ cẩm Tây Nguyên ‘bay’ trên mặt hồ, mở màn Festival hoa Đà Lạt 2022 ảnh 5

Duyên dáng váy thổ cẩm

Tơ lụa là sản phẩm cao cấp với chất liệu mềm mại và mang tính thời trang, khi được trang trí bằng các họa tiết truyền thống của đồng bào các dân tộc thiểu số Tây Nguyên sẽ cho ra những sản phẩm độc đáo, nâng tầm giá trị.

Thổ cẩm Tây Nguyên ‘bay’ trên mặt hồ, mở màn Festival hoa Đà Lạt 2022 ảnh 6

Theo ông Tôn Thiện San, Chủ tịch UBND TP Đà Lạt, “Thiên đường Tây Nguyên” không chỉ là điểm nhấn, điểm khởi đầu của Festival Hoa Đà Lạt 2022 mà còn có thể truyền tải, thể hiện mong muốn tiếp tục gìn giữ, bảo tồn và phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc của Tây Nguyên.

Thổ cẩm Tây Nguyên ‘bay’ trên mặt hồ, mở màn Festival hoa Đà Lạt 2022 ảnh 7

Một cảnh diễn trên hồ

Thổ cẩm Tây Nguyên ‘bay’ trên mặt hồ, mở màn Festival hoa Đà Lạt 2022 ảnh 8

Nhiều người đến xem trình diễn thời trang

MỚI - NÓNG