Lần đầu tiên thổ cẩm Nam Tây Nguyên kỳ bí lên sàn diễn thời trang

Trình diễn thời trang thổ cẩm Nam Tây Nguyên
Trình diễn thời trang thổ cẩm Nam Tây Nguyên
TPO - Những bộ sưu tập độc đáo của 11 nhà thiết kế Việt Nam đã dệt nên “khúc ca” liên hoàn giữa lụa, thổ cẩm và hoa bên hồ Xuân Hương (TP.Đà Lạt). Đặc biệt đây là lần đầu tiên các nhà thiết kế nổi tiếng đưa thổ cẩm Nam Tây Nguyên lên sàn diễn thời trang.  

Ngày 27/12, Sở VH-TT&DL Lâm Đồng cho biết một trong những điểm nhấn của chuỗi hoạt động kỷ niệm 125 năm Đà Lạt là Chương trình trình diễn thời trang tơ lụa và thổ cẩm Nam Tây Nguyên diễn ra bên hồ Xuân Hương thơ mộng.

Lần đầu tiên thổ cẩm Nam Tây Nguyên kỳ bí lên sàn diễn thời trang ảnh 1 Lụa, thổ cẩm và hoa

11 nhà thiết kế của Việt Nam phối hợp với 10 doanh nghiệp dệt lụa của “thủ phủ” dâu tằm tơ Bảo Lộc (Vietnam Silk House, Viet Silk, Hà Bảo Silk, Á Châu Silk, Vikotex Silk …) và một số làng nghề dệt thổ cẩm truyền thống ở Lâm Đồng làm nên chương trình trình diễn thời trang ngoài trời vô cùng ấn tượng, thu hút hàng ngàn du khách và người dân địa phương đến xem và cổ vũ.

Lần đầu tiên thổ cẩm Nam Tây Nguyên kỳ bí lên sàn diễn thời trang ảnh 2  Đông đảo du khách và người dân xem biểu diễn thời trang bên hồ Xuân Hương

50 người người mẫu đến từ Hà Nội, TP.HCM cùng 40 nữ sinh Đà Lạt và các sơn nữ dân tộc đã tham gia trình diễn các mẫu thiết kế, bộ sưu tập thời trang mới nhất của các nhà thiết kế Minh Hanh, Cao Duy, Hà Duy, Công Huân, hoa hậu Ngọc Hân… trên chất liệu của lụa Bảo Lộc và thổ cẩm Mạ, K’Ho.

Lần đầu tiên thổ cẩm Nam Tây Nguyên kỳ bí lên sàn diễn thời trang ảnh 3 Chất liệu thổ cẩm trong thiết kế hiện đại.

Nhà thiết kế Minh Hạnh, thành viên Ban Tổ chức cho rằng sẽ là thiếu sót rất lớn nếu kỷ niệm 125 năm Đà Lạt hình thành và phát triển mà không có bóng dáng tâm hồn của người Mạ, K’Ho, những tộc người sinh sống lâu đời ở Nam Tây Nguyên, trước cả khi BS Yersin khám phá ra Đà Lạt.

Bà Minh Hạnh chia sẻ: Không ngờ thổ cẩm Mạ, K’Ho lại đặc sắc đến vậy và  lấy làm tiếc vì phát hiện thổ cẩm Nam Tây Nguyên quá muộn. Bà mong muốn thể hiện bản sắc của các tộc người bản địa này qua những bộ sưu tập thời trang mới nhất của mình.

Cùng theo nhà thiết kế Minh Hạnh, tơ lụa là chất liệu tốt nhất cho thiết kế các mẫu thời trang cao cấp, còn thổ cẩm độc đáo của đồng bào dân tộc K’Ho, Châu Mạ là cảm hứng để nhà thiết kế tạo nên những mẫu thời trang thổ cẩm bằng chất liệu tơ lụa Bảo Lộc. Chương trình biểu diễn lần này là sự kết nối của những giá trị truyền thống và hiện đại, được sáng tạo bởi những sản phẩm đặc hữu của tỉnh Lâm Đồng.

Lần đầu tiên thổ cẩm Nam Tây Nguyên kỳ bí lên sàn diễn thời trang ảnh 4 Thổ cẩm trong thiết kế truyền thống và hiện đại
MỚI - NÓNG
Một khu vực cách ly tại tỉnh Vĩnh Phúc. Ảnh minh họa
Vĩnh Phúc mở cửa các dịch vụ du lịch, ăn uống và thể dục thể thao
TPO - Các cơ sở lưu trú du lịch tại tỉnh Vĩnh Phúc được đón khách du lịch và tổ chức các dịch vụ kèm theo phục vụ khách (trừ dịch vụ massage, karaoke). Các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa - massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước, quán internet, trò chơi điện tử; Các hoạt động biểu diễn nghệ thuật, chiếu phim; Các quán rượu, bia phục vụ uống tại chỗ chưa được hoạt động chờ thông báo mới.

Có thể bạn quan tâm