Hoa hậu Ngọc Hân làm đại sứ văn hóa thổ cẩm Việt Nam

Hoa hậu Ngọc Hân- Đại sứ văn hóa thổ cẩm Việt Nam
Hoa hậu Ngọc Hân- Đại sứ văn hóa thổ cẩm Việt Nam
TPO - Hoa hậu Việt Nam Ngọc Hân được mời làm đại sứ Lễ hội văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I, trong chuỗi hoạt động bảo tồn văn hóa và nghề dệt thổ cẩm của đồng bào các dân tộc thiểu số tại tỉnh Đắk Nông.

Ngày 27/7, UBND tỉnh Đắk Nông tổ chức Chương trình họp báo về chương trình Lễ hội thổ cẩm Việt Nam lần thứ I nhằm tôn vinh các giá trị đặc sắc của văn hóa thổ cẩm đồng bào dân tộc bản địa. Chương trình có sự tham gia của Hoa hậu Ngọc Hân và dàn người mẫu thời trang đến từ TP Hồ Chí Minh.

Hoa hậu Ngọc Hân làm đại sứ văn hóa thổ cẩm Việt Nam ảnh 1 Sản phẩm thổ cẩm của người Mạ ở xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông)

Đắk Nông là địa phương có nhiều cộng đồng dân tộc thiểu số sinh sống, trong đó có người M’Nông, Mạ, ÊĐê và nhiều đồng bào di cư từ các tỉnh phía Bắc, tạo nên bản sắc văn hóa độc đáo cho địa phương. Tuy nhiên, bản sắc này đang đứng trước nguy cơ mai một, vì vậy, việc bảo tồn và phát huy tinh hoa văn hóa các dân tộc được tỉnh Đắk Nông đặc biệt chú trọng.

Bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cho biết, lãnh đạo tỉnh xác định tính hiệu quả là quan trọng, nên cần tìm đầu ra bền vững cho sản phẩm, giúp đồng bào có nguồn thu ổn định. Những nghệ nhân “gạo cội” trong nghề dệt thổ cẩm đang được tỉnh hỗ trợ 1,2 triệu/tháng.

Hoa hậu Ngọc Hân làm đại sứ văn hóa thổ cẩm Việt Nam ảnh 2 Ban tổ chức Lễ hội

Tại buổi họp báo còn có cuộc trình diễn thời trang thổ cẩm, phối kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Đồng thời, tỉnh cũng công bố việc mời Hoa hậu Việt Nam 2010 Ngọc Hân  làm đại sứ Lễ hội Văn hóa thổ cẩm Việt Nam lần thứ I tại Đắk Nông.

Một số hình ảnh trình diễn thời trang thổ cẩm tại cuộc họp báo:

Hoa hậu Ngọc Hân làm đại sứ văn hóa thổ cẩm Việt Nam ảnh 3  
Hoa hậu Ngọc Hân làm đại sứ văn hóa thổ cẩm Việt Nam ảnh 4
Hoa hậu Ngọc Hân làm đại sứ văn hóa thổ cẩm Việt Nam ảnh 5
MỚI - NÓNG