Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh: 'Cây siêu khủng không phải của tôi'

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh: 'Cây siêu khủng không phải của tôi'
TPO - Nguyên Phó cục trưởng CSGT - Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh khẳng định: Cây gỗ "siêu khủng" được chở trên xe "quái thú" vượt hàng loạt chốt CSGT qua các tỉnh miền Trung không phải của ông, dự án ông thực hiện ở Quảng Bình chỉ trồng các cây ăn quả, cây cảnh nhỏ như bưởi năm roi, sầu riêng...

Trên mạng xã hội mấy ngày qua đang "nóng" thông tin về việc một cây gỗ siêu khủng được chở trên xe “quái thú” rơ moóc mang BKS 73R-003.38 lưu thông trên QL1A tối ba ngày trước.

Theo phản ánh, chiếc “quái thú” chở cây gỗ siêu khủng quá khổ, quá tải, không được che chắn an toàn nhưng dễ dàng “chui” qua nhiều chốt CSGT được cho là của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh – nguyên Phó Cục trưởng CSGT.

Liên quan tới thông tin này, trao đổi với Tiền Phong chiều 29/3, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh tỏ ra bức xúc. Sau khi xem hình ảnh được đăng tải trên báo và mạng xã hội, nguyên Phó cục trưởng CSGT khẳng định cây gỗ này không phải chở cho ông.

“Tôi có tham gia một dự án trồng cây cho đền ở tỉnh Quảng Bình, tuy nhiên những cây này đều là cây ăn quả như sầu riêng, bưởi năm roi và một số cây cảnh như cây si… chứ không có cây gỗ quý siêu khủng như trong hình ảnh. Tôi cũng không hề biết và thuê doanh nghiệp Hải Sơn vận tải cây”, Thiếu tướng Dánh nói.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh: 'Cây siêu khủng không phải của tôi' ảnh 1 Hình ảnh cây gỗ siêu khủng được cho là của Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh. Ảnh: Dân trí

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh cũng cho biết, qua trao đổi với doanh nghiệp vận tải cây gỗ siêu khủng ông được biết, cây gỗ này vận chuyển cho một  ngôi chùa ở khu vực Linh Đàm, Hà Nội.

Về phản ánh, tài xế nói với CSGT khi bị kiểm tra cây khủng được chở Thiếu tướng Nguyễn Hữu Dánh nên được cho qua, nguyên Phó cục trưởng CSGT cho rằng, có thể người nào đó có mục đích xấu, muốn bôi nhọ danh dự của ông. Kế hoạch chở cây của ông còn chưa thực hiện, và chủng loại cũng không giống.

Trước đó, nhiều hình ảnh được đăng tải về chiếc xe “quái thú” BKS:73C-034.64 chở cây gỗ “siêu khủng” có dấu hiệu vi phạm luật giao thông đường bộ trên quốc lộ 1A từ tỉnh Đắk Lắk qua nhiều tỉnh miền Trung mà không hề bị CSGT xử phạt.

Báo Dân trí dẫn lời ông Nguyễn Hải Sơn – Giám đốc Công ty TNHH Cơ Khí Hải Sơn (TP Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình) rằng, chiếc xe chở cây khủng nói trên là của đơn vị ông.

MỚI - NÓNG