Phá dỡ biệt thự sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng công an

Công nhân tháo dỡ phần xây dựng sai phép ở căn biệt thự BT 1 của gia đình ông Hóa.
Công nhân tháo dỡ phần xây dựng sai phép ở căn biệt thự BT 1 của gia đình ông Hóa.
TPO - Chiều 12/3, gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã tiến hành phá dỡ phần sai phép ở ngôi biệt thự BT1 thuộc địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ 14h hôm nay (12/3), gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã tiến hành phá dỡ phần xây dựng sai phạm ở căn biệt thự BT1 của họ.

Theo Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm, sau khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm của công trình BT1 thuộc địa bàn phường Trung Văn, gia đình chủ nhà đã có đơn xin cam kết tự phá dỡ.

Lãnh đạo Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho biết, theo báo cáo của cán bộ Thanh tra xây dựng địa bàn phường Trung Văn trong quá trình xây dựng, sửa chữa ngôi biệt thự BT1 đã xây dựng sai phép.

“Khi phát hiện sai phạm, chúng tôi đã cử cán bộ đến tịch thu trang thiết bị của đơn vị xây dựng và lập biên bản xử lý. Chủ nhà cam kết sẽ tự tháo dỡ phần sai phép, cụ thể là họ cam kết thực hiện từ thứ 6 vừa rồi. Nhưng đến hôm nay, họ mới tháo dỡ”, vị lãnh đạo Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho biết.

Được biết, ngôi biệt thự BT1 của gia đình cựu Thiếu tướng Công an Nguyễn Thanh Hóa nằm trong khu biệt thự-liền kề (Bắc Hà-C37), tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), được xây dựng đồ sộ 5 tầng, trong khi các biệt thự liền kề chỉ cao 3 tầng, tum.

Xác nhận với Tiền Phong, đại Công ty cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà chủ đầu tư dự án cho biết: “Khu biệt thự-liền kề C37 chúng tôi đã bàn giao nhà cho khách hàng từ mấy năm nay. Nhà ở đây được thiết kế cao 3 tầng, còn việc gia đình ông Hóa ở BT1 xây sai phép thành 5 tầng và thay đổi kiến trúc mặt ngoài thì họ phải chịu trách nhiệm. Hiện chính quyền cũng đã lập biên bản yêu cầu chủ nhà tháo dỡ phần sai phép”, vị này cho biết.  

Trong khi trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch UBND phường Trung Văn lý giải, việc xây dựng sai phép của ngôi biệt thự BT1 là sai ngay từ đầu thiết kế chứ không phải sai khi cải tạo, hoàn thiện: “Hiện dự án này chủ đầu tư chưa bàn giao cho phường quản lý, còn sai phạm của ngôi biệt thự BT1 của gia đình vợ chồng ông Hóa là sai từ đầu khi xây dựng. Có thể khi xây, do ông Hóa là lãnh đạo nên chủ đầu tư họ đã cho xây 4 tầng+1 tum thay vì cho xây như thiết kế chung đã duyệt. Tuy nhiên, sai phạm này cũng có một phần trách nhiệm của chính quyền. Hiện chúng tôi đang yêu cầu chủ nhà tháo dỡ phần sai phạm”, vị này nhấn mạnh.

Phá dỡ biệt thự sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng công an ảnh 1

Biệt thự 5 tầng sai phép của gia đình ông Hóa

MỚI - NÓNG