Phá dỡ biệt thự sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng công an

Công nhân tháo dỡ phần xây dựng sai phép ở căn biệt thự BT 1 của gia đình ông Hóa.
Công nhân tháo dỡ phần xây dựng sai phép ở căn biệt thự BT 1 của gia đình ông Hóa.
TPO - Chiều 12/3, gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã tiến hành phá dỡ phần sai phép ở ngôi biệt thự BT1 thuộc địa bàn phường Trung Văn, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội.

Trao đổi với Tiền Phong, lãnh đạo UBND phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) cho biết, bắt đầu từ 14h hôm nay (12/3), gia đình cựu Thiếu tướng Nguyễn Thanh Hóa đã tiến hành phá dỡ phần xây dựng sai phạm ở căn biệt thự BT1 của họ.

Theo Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm, sau khi cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và lập biên bản vi phạm của công trình BT1 thuộc địa bàn phường Trung Văn, gia đình chủ nhà đã có đơn xin cam kết tự phá dỡ.

Lãnh đạo Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho biết, theo báo cáo của cán bộ Thanh tra xây dựng địa bàn phường Trung Văn trong quá trình xây dựng, sửa chữa ngôi biệt thự BT1 đã xây dựng sai phép.

“Khi phát hiện sai phạm, chúng tôi đã cử cán bộ đến tịch thu trang thiết bị của đơn vị xây dựng và lập biên bản xử lý. Chủ nhà cam kết sẽ tự tháo dỡ phần sai phép, cụ thể là họ cam kết thực hiện từ thứ 6 vừa rồi. Nhưng đến hôm nay, họ mới tháo dỡ”, vị lãnh đạo Đội Thanh tra xây dựng quận Nam Từ Liêm cho biết.

Được biết, ngôi biệt thự BT1 của gia đình cựu Thiếu tướng Công an Nguyễn Thanh Hóa nằm trong khu biệt thự-liền kề (Bắc Hà-C37), tại phường Trung Văn (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội), được xây dựng đồ sộ 5 tầng, trong khi các biệt thự liền kề chỉ cao 3 tầng, tum.

Xác nhận với Tiền Phong, đại Công ty cổ phần Xây dựng và Thương Mại Bắc Hà chủ đầu tư dự án cho biết: “Khu biệt thự-liền kề C37 chúng tôi đã bàn giao nhà cho khách hàng từ mấy năm nay. Nhà ở đây được thiết kế cao 3 tầng, còn việc gia đình ông Hóa ở BT1 xây sai phép thành 5 tầng và thay đổi kiến trúc mặt ngoài thì họ phải chịu trách nhiệm. Hiện chính quyền cũng đã lập biên bản yêu cầu chủ nhà tháo dỡ phần sai phép”, vị này cho biết.  

Trong khi trao đổi với Tiền Phong, Chủ tịch UBND phường Trung Văn lý giải, việc xây dựng sai phép của ngôi biệt thự BT1 là sai ngay từ đầu thiết kế chứ không phải sai khi cải tạo, hoàn thiện: “Hiện dự án này chủ đầu tư chưa bàn giao cho phường quản lý, còn sai phạm của ngôi biệt thự BT1 của gia đình vợ chồng ông Hóa là sai từ đầu khi xây dựng. Có thể khi xây, do ông Hóa là lãnh đạo nên chủ đầu tư họ đã cho xây 4 tầng+1 tum thay vì cho xây như thiết kế chung đã duyệt. Tuy nhiên, sai phạm này cũng có một phần trách nhiệm của chính quyền. Hiện chúng tôi đang yêu cầu chủ nhà tháo dỡ phần sai phạm”, vị này nhấn mạnh.

Phá dỡ biệt thự sai phép của gia đình cựu Thiếu tướng công an ảnh 1 Biệt thự 5 tầng sai phép của gia đình ông Hóa
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội lệnh xem xét truy tố hình sự các chủ đầu tư cố tình vi phạm PCCC

Hà Nội lệnh xem xét truy tố hình sự các chủ đầu tư cố tình vi phạm PCCC

TPO - UBND TP Hà Nội yêu Công an TP làm rõ, xử lý nghiêm trách nhiệm của tổ chức, cá nhân sai phạm trong đầu tư xây dựng, quản lý vận hành các công trình chung cư, nhà cao tầng. Đồng thời, xem xét truy tố trách nhiệm hình sự đối với các chủ đầu tư, người đứng đầu cơ quan, tổ chức cố tình vi phạm các quy định về PCCC, chây ỳ không khắc phục các tồn tại, vi phạm vi phạm về PCCC…
Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

Định đoạt số phận 4 khách sạn vị trí 'đất vàng' ở TPHCM

TPO - UBND TPHCM đề nghị Chính phủ xem xét việc xử lý 4 khách sạn: Bến Thành (Rex Hotel), Cửu Long (Majestic Hotel), Hoàn Cầu (Continental Hotel) và Kim Đô ở vị trí trung tâm thành phố, có giá trị lịch sử, kiến trúc, mỹ thuật cần được bảo tồn và mang tính đảm bảo an ninh - quốc phòng khi Saigontourist thực hiện phương án cổ phần hóa.
TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPHCM bán đấu giá 30.000m2 đất ‘vàng’ ở Thủ Thiêm

TPO - Thời hạn sử dụng của các lô đất này là 50 năm, tính từ thời điểm có hiệu lực của quyết định công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất. Người mua nhà ở gắn liền với đất quyền sử dụng đất sẽ được sử dụng đất ổn định lâu dài.