Thiêu sống vợ bất thành, tiếp tục dùng dao truy sát

Nghi ngờ vợ ngoại tình nên sau khi đi nhậu về Bắc đã đổ can xăng lên người vợ và người của mình rồi lấy quẹt ga bật lửa đốt nhưng không được.

Ngày 7/3, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa, Đắk Nông cho biết đã quyết định khởi tố bị can và bắt tạm giam Lương Xuân Bắc (32 tuổi, trú xã Đắk Nia, thị xã Gia Nghĩa) để điều tra về hành vi Giết người.

Tại cơ quan điều tra, Bắc khai nhận, trong quá trình chung sống, nghi nghờ vợ là chị Vi Thị Anh ngoại tình với người khác nên giữa Bắc và chị Anh thường xuyên xảy ra mâu thuẫn.

Ngày 23/2, Bắc đi mua một can xăng 20 lít về giấu sẵn trong nhà. Đến khoảng 17h cùng ngày, sau khi đi nhậu về, Bắc gọi chị Anh ra khu vực bếp nói chuyện rồi bất ngờ lấy can xăng đổ lên người chị Anh và người mình rồi lấy quẹt ga bật lửa đốt nhưng quẹt không cháy.

Chị Anh vội vàng bỏ chạy ra ngoài kêu cứu thì bị Bắc tiếp tục cầm dao phát đuổi theo rồi chém vào đầu của nạn nhân. Chị Anh né tránh và giơ hai tay lên đỡ thì bị vết chém sượt gây thương tích ở đầu, tai và 2 ngón tay bị chém đứt lìa.

Nghe tiếng kêu cứu mọi người đến can ngăn và đưa chị Anh đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đắk Nông. Sau khi gây án, Bắc đã đến cơ quan công an đầu thú và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo Theo Công an TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG