Thiết bị cảnh báo và cần chắn tự động đường sắt tê liệt sau bão

Cây đổ chắn ngang đường sắt trong bão số 12
Cây đổ chắn ngang đường sắt trong bão số 12
TPO - Do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, hiện nay ở một số khu vực thuộc các Tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định mất điện khiến một số đường ngang sử dụng thiết bị cảnh báo tự động và cần chắn tự động của ĐSVN trong địa phận các tỉnh trên không hoạt động được.

Tổng Cty Đường sắt Việt Nam (ĐSVN) vừa cho biết, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 12, hiện nay ở một số khu vực thuộc các Tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định mất điện khiến một số đường ngang sử dụng thiết bị cảnh báo tự động và cần chắn tự động của ĐSVN trong địa phận các tỉnh trên không hoạt động được.

Để khắc phục, ĐSVN đã cắm các biển cảnh báo người tham gia giao thông và khuyến cáo người khi tham gia giao thông qua lại các đường ngang trên (nơi giao cắt giữa đường sắt và đường bộ) tăng cường chú ý quan sát để đảm bảo an toàn. ĐSVN cũng mong nhận được sự thông cảm, chia sẻ của hành khách.

Sau thời điểm bão số 12 đổ bộ, nhiều đoạn tuyến đường sắt bị gián đoạn do ngập, sạt lở, cây đổ...  Đến 07h30 phút sáng nay (5/11), chỉ còn duy nhất khu gian Hảo Sơn - Đại Lãnh (Khánh Hòa) tiếp tục phải phong tỏa để sửa chữa.

Sáng nay, Tổng công ty ĐSVN cũng thực hiện chuyển tải hành khách qua khu vực này, đảm bảo an toàn hành khách, hàng hóa… Hiện, Tổng công ty ĐSVN tiếp tục chỉ đạo các đơn vị trong khu vực tập trung nhân lực, vật tư, thiết bị, khẩn trương trả đường trong thời gian sớm nhất.

 Trong thời gian chờ khắc phục, để đáp ứng nhu cầu đi lại của hành khách, ngành đường sắt vẫn duy trì tổ chức chạy tàu hàng ngày, hành khách được chuyển tải bằng ô tô giữa 2 ga Đại Lãnh và Hảo Sơn và ngược lại với chiều dài 11km.

Trước đó, do nhiều điểm phải phong tỏa, đường sắt cho dừng nhiều tàu khách tại các ga dọc tuyến như Diêu Trì (Bình Định), Nha Trang... ĐSVN cũng quyết định bãi bỏ tàu SE6, SE22 chạy tại ga Sài Gòn, tàu SQN1 xuất phát ga Quy Nhơn trước khi bão đổ bộ.

MỚI - NÓNG
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
Vì sao trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ gây thiệt hại vô cùng nặng nề?
TPO - Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ước tính số người thiệt mạng trong trận động đất ngày 6/2 ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể lên tới 20.000 người. Nếu đúng, đây sẽ là thảm họa thiên nhiên tồi tệ nhất mà Thổ Nhĩ Kỳ phải hứng chịu kể từ năm 1939, khi một trận động đất tương tự khiến hơn 33.000 người thiệt mạng.