Thị trưởng Kiev Klitschko đáp trả chỉ trích của Tổng thống Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Thị trưởng Kiev – cựu vận động viên đấm bốc chuyên nghiệp Vitali Klitschko – vừa đáp trả chỉ trích của Tổng thống Ukraine và các đồng minh về việc hỗ trợ người dân đối phó với cảnh mất điện.
Thị trưởng Kiev Klitschko đáp trả chỉ trích của Tổng thống Ukraine ảnh 1

Thị trưởng Kiev Vitali Klitschko

Ông Klitschko khẳng định 430 trung tâm sưởi ấm đang giúp người dân đối phó với hệ luỵ của việc Nga tấn công cơ sở hạ tầng điện và hơn 100 trung tâm nữa sẽ được lập ra nếu xảy ra tình hình cực đoan. Tuần trước, Tổng thống Volodymir Zelensky nói rằng có rất nhiều phàn nàn về các biện pháp mà chính quyền thủ đô đang thực hiện.

“Tôi không muốn tham gia vào tranh cãi chính trị, nhất là trong tình hình hiện nay. Điều đó không có nghĩa gì. Tôi có nhiều việc để làm cho thành phố”, ông Klitschko nói trong video đăng trên Telegram.

Ông Klitschko, người từng nhiều lần mâu thuẫn với Tổng thống Zelensky trước khi xung đột với Nga nổ ra, nói rằng các đồng minh của tổng thống đang “thao túng” những nỗ lực của thành phố, bao gồm việc đưa “những bức ảnh không thể hiểu nổi” lên mạng.

“Nói một cách nhẹ nhàng, điều này không hay, không có lợi cho người Ukraine hay các đối tác nước ngoài. Ngày hôm nay không giống như trước đây, mọi người phải đoàn kết và phối hợp với nhau. Nhưng ở đây chúng tôi có một số trò chơi chính trị”, ông Klitschko nói.

Một trong những đồng minh của tổng thống đáp trả, nói rằng lời giải thích của ông Klitschko “khác biệt đáng kể” với những gì người dân phản ánh. Ông nói sẽ để cho thị trưởng 1 tuần để khắc phục các vấn đề và kiểm tra các trung tâm hỗ trợ.

“Tôi có một đề xuất. Chính quyền thành phố có 1 tuần để sửa chữa thiếu sót và chúng tôi sẽ cùng đi kiểm tra với thị trưởng”, ông David Arakhamia, người đứng đầu nhóm Đầy tớ của dân, viết trên Telegram.

Trong tuần qua, Tổng thống Zelensky chỉ đạo phải tăng cường nỗ lực tại hàng ngàn “trung tâm bất khả chiến bại” được lập nên trên khắp Ukraine để cung cấp chỗ sưởi ấm, nước, internet và kết nối di động cho người dân.

Trong phát biểu bằng video đêm 25/11, ông Zelensky nói rằng thị trưởng Kiev không làm đủ để giúp đỡ người dân đang thiếu thốn.

Trước khi xung đột với Nga nổ ra, hai ông Zelensky và Klitschko đã mâu thuẫn về cách điều hành thủ đô Kiev.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
Chủ tịch HĐND Cần Thơ: Thủ trưởng sở, ngành phải 'nói thẳng, nói thật'
TPO - “Chủ tọa kỳ họp đề nghị thủ trưởng các cơ quan, ban, ngành chịu trách nhiệm về lĩnh vực, ngành mình quản lý, trong báo cáo giải trình, tiếp thu, trả lời chất vấn,... cần đi thẳng vào trọng tâm, với tinh thần 'nói thẳng, nói thật' những vấn đề mà đại biểu và cử tri đặt ra", Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố Cần Thơ Phạm Văn Hiểu nhấn mạnh.