Thi thể phượt thủ được tìm thấy nổi trên con suối cuối thác

Sau 9 ngày mất tích, thi thể được cho là của phượt thủ Thi An Kiện được phát hiện nằm úp mặt, nổi lên ở con suối cuối thác đã có dấu hiệu phân hủy. Nhiều khả năng Thi An Kiện đã bị trượt chân vào chiều 12/5 rơi xuống thác.

9 giờ ngày 21/5, tổ công tác gồm Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận; Công an huyện Tuy Phong và các bác sĩ của Trung tâm Giám định pháp y tỉnh Bình Thuận đã có mặt tại thác Lao Phào (xã Phan Dũng) - nơi các nhóm tìm kiếm phát hiện thi thể được cho là Thi An Kiện, phượt thủ mất tích trước đó tám ngày.

Thi thể phượt thủ được tìm thấy nổi trên con suối cuối thác ảnh 1 Thi An Kiện.
Tuy nhiên, do nơi đây là vực sâu nên việc tiếp cận nơi được cho là thi thể của Thi An Kiện rất khó, phải là dân leo núi chuyên nghiệp, có kỹ năng và thiết bị giúp sức mới có thể thực hiện. Nhiều phương án đã được đưa ra và nhiều khả năng phải đưa thi thể nạn nhân ra khỏi đáy thác mới có thể giám định được.

Như đã đưa, lúc 12 giờ ngày 12/5, phượt thủ Thi An Kiện (24 tuổi, ngụ TP.HCM) được cho là mất liên lạc khi tham gia khám phá Tà Năng-Phan Dũng cùng nhóm sáu người bạn.

Vào ngày 15/5, sau ba ngày phượt thủ này mất liên lạc, lực lượng tìm kiếm đã lên tới khoảng 100 người gồm các nhóm phượt thủ, người dân địa phương, dân đi rừng và các cơ quan chức năng

Nhiều thiết bị bay flycam cũng huy động để tìm kiếm sau đó đã phát hiện vỏ nylon và hai bịch cà phê của Kiện vứt hoặc rơi lại gần khu vực thượng nguồn thác Lao Phào.

Thi thể phượt thủ được tìm thấy nổi trên con suối cuối thác ảnh 2
Thi thể phượt thủ được tìm thấy nổi trên con suối cuối thác ảnh 3
Thi thể phượt thủ được tìm thấy nổi trên con suối cuối thác ảnh 4 Các vật dụng của Thi An Kiện được phát hiện.
Lập tức một sơ đồ dự kiến đường di chuyển của phượt thủ này được phác họa để các nhóm chia nhau tìm. Tuy nhiên, tất cả nỗ lực của các nhóm tìm kiếm sau sáu ngày vẫn chưa có tín hiệu gì khả quan.

Đến sáng 19/5, các nhóm tìm kiếm tiếp tục phát hiện một camera hành trình đội đầu, pin, đèn pin, dây sạc điện thoại, thực phẩm rơi vãi ở bán kính hẹp gần thác Lao Phào.

Thi thể phượt thủ được tìm thấy nổi trên con suối cuối thác ảnh 5 Một đoạn của thác Lao Phào.
Những vật dụng này đã được người bạn của Thi An Kiện xác nhận. Cuộc tìm kiếm sau đó đã tập trung tại thác Lao Phào, đây là thác nước bảy tầng có nhiều vực sâu và tổng chiều cao lên tới 300 m.

 Đến chiều 20/5, thi thể được cho là của phượt thủ này được phát hiện nằm úp mặt, nổi lên ở con suối cuối thác đã có dấu hiệu phân hủy. Nhiều khả năng Thi An Kiện đã bị trượt chân vào chiều 12/5 rơi xuống thác.

Tà Năng-Phan Dũng là một trong những cung đường đẹp, độc đáo thu hút các phượt thủ và những người đam mê du lịch bụi khắp đất nước. Cung đường này dài 55 km xuyên rừng đi qua ba tỉnh Lâm Đồng - Ninh Thuận - Bình Thuận, ngoài vẻ đẹp hiếm thấy còn ẩn chứa rất nhiều hiểm nguy như vực sâu, rắn rết, sông suối không thể lường trước được.

Theo Theo Pháp luật TP Hồ Chí Minh
MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
Nóng: Bộ Y tế phân loại nguy cơ người nhiễm COVID-19 theo tiêu chí nào?
TPO - Ngày 31/7, Bộ Y tế ban hành tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2. Trong đó có 4 tiêu chí gồm nguy cơ thấp, trung bình, cao và rất cao. Bộ Y tế nhận định dịch bệnh COVID-19 đang bùng phát tại nhiều quốc gia trên thế giới và Việt Nam. Bất kỳ nền y tế nào cũng phải chuẩn bị đối mặt với sự gia tăng số lượng người nhiễm SARS-CoV-2.

Có thể bạn quan tâm

Công an TP.Phan Thiết phối hợp vây bắt thành công 40 đối tượng cùng phương tiện đua xe trái phép vào sáng 25/7.

Hai cán bộ công an Phan Thiết nghi mắc COVID-19

TPO - Ngày 29/7, sau khi có biểu hiện sốt nhẹ, ho và đau họng, 2 cán bộ công an thuộc Công an TP.Phan Thiết đi test nhanh cho kết quả dương tính. Đến tối 29/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Thuận xét nghiệm khẳng định bằng PCR 2 lần đều cho kết quả dương tính.