Phượt thủ tử vong trên cung đường đầy bất trắc

TPO - Đại diện chính quyền địa phương cho biết, thi thể được tìm thấy ở tầng thứ 4 của thác Lao Phào. Đây là khu vực cực kỳ nguy hiểm. Theo quan sát,  nạn nhân có thể đã tử vong 3-4 ngày.

Chiều 21/5, Thượng tá Trần Long Khánh, Trưởng Công an huyện Tuy Phong cho biết, cơ quan chức năng tỉnh Bình Thuận đang đến khu vực phát hiện tử thi nghi là anh Thi An Kiện- phượt thủ mất tích từ nhiều ngày qua.

Theo thượng tá Khánh sau khi có kết quả khám nghiệm mới đã xác định được chính xác nạn nhân. Khu vực rừng Phan Dũng nơi phát hiện tử thi rất hiểm trở và không có sóng điện thoại liên lạc.  

Trước đó, vào ngày 11/5, Thi An Kiện tham gia leo núi cung đường Tà Năng (Lâm Đồng)  và Phan Dũng (Bình Thuận) trong  nhóm 7 người. Lúc dừng chân nghỉ ngơi trên đồi, trước một ngã ba nhỏ thì Kiện bị lạc.

Phượt thủ tử vong trên cung đường đầy bất trắc ảnh 1 Phát hiện một số vật dụng được cho là của nạn nhân Kiện.

Ngay khi nhận được tin báo, bạn bè, người thân của nạn nhân đã phối hợp với người dân bản địa và cơ quan chức năng chia nhau tìm kiếm tại những nơi nghi anh Kiện có thể đi qua nhưng không có kết quả.

Đã có hơn 100 người gồm công an, kiểm lâm, người dân địa phương, các nhóm leo núi và người thân của Kiện chia thành nhiều nhóm nhỏ, đi nhiều hướng tìm kiếm rà soát trong vòng bán kính 15- 20km từ hướng Kiện bị lạc.

Những khu vực khó khăn và nguy hiểm nhất của Tà Năng – Phan Dũng như thác Lao Phào, khu Nhà Mộ, đều được các nhóm cứu hộ chia ra tìm kiếm. Chó nghiệp vụ cũng được sử dụng. 

Sáng 19/5, một nhóm cứu hộ đã phát hiện một số vật dụng của Kiện như khăn đa năng, sạc điện thoại, thực phẩm gần khu vực thác Lao Phào, thuộc xã Phan Dũng. Đến trưa ngày 20/5, lực lượng tìm kiếm tìm thấy một tử thi nam giới tại khu vực thác Lao Phào.

Phượt thủ tử vong trên cung đường đầy bất trắc ảnh 2 Thác Lao Phào
Phượt thủ tử vong trên cung đường đầy bất trắc ảnh 3

Ông Mang Xích, Phó Chủ tịch kiêm trưởng công an xã Phan Dũng, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận xác nhận: “Khoảng 11h45  đã tìm thấy một thi thể ở tầng thứ 4 thác Lao Phào, đây là khu vực nguy hiểm nhất. Theo quan sát thì nạn nhân có thể đã tử vong 3-4 ngày”. Người nhà của phượt thủ Thi An Kiện cũng xác nhận thi thể phát hiện ở Tà Năng – Phan Dũng chính phượt thủ thủ mất tích.

MỚI - NÓNG
Hà Nội giải quyết "luồng xanh"cho xe vận tải nhanh chóng.
Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên 'luồng xanh' cho 13.290 phương tiện
TPO - Ông Đỗ Công Thủy, Phó Vụ trưởng Vụ Vận tải, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thông tin, đến thời điểm nay hệ thống phần mềm cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” của Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã chạy ổn định. Đến chiều 29/7, Hà Nội đã cấp thẻ ưu tiên “luồng xanh” mã QR Code cho 13.290 phương tiện.

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm hỏi người dân trong khu vực bị cách ly, phong tỏa. Ảnh: TTBC

Chủ tịch nước: 'Bảo vệ tính mạng của người dân là mục tiêu trước hết, trên hết'

TPO - Theo Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, TPHCM là đô thị đặc biệt có trên 10 triệu dân, khó khăn gấp vạn lần các địa phương khác nên phải tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng để phát hiện, truy vết, cách ly các trường hợp mắc COVID-19, đặc biệt là tập trung cho công tác điều trị, bảo vệ tính mạng người dân.