Thí sinh TPHCM nhận cú đúp giải thưởng cuộc thi clip bảo vệ môi trường

Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Minh Thủy.
Ban tổ chức trao giải Nhất cho thí sinh Hoàng Minh Thủy.
TPO - Vượt qua gần 1.700 video, clip dự thi, thí sinh Hoàng Minh Thủy từ TP Hồ Chí Minh đã xuất sắc giành cả giải Nhất và giải "Sáng tạo" của Cuộc thi "Vì một Việt Nam xanh".

Sáng 27/10, tại Hà Nội, T.Ư Đoàn phối hợp Cơ quan Phát triển Pháp (AFD), Tiktok Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết, trao giải Cuộc thi video, clip "Vì một Việt Nam xanh".

Cuộc thi diễn ra từ ngày 6/7 – 16/8/2020. Ban tổ chức cho biết, cuộc thi đã thu hút 1.671 tác phẩm dự thi từ khắp cả nước gửi về. Trong đó, có nhiều nhân vật có ảnh hưởng trong giới trẻ như Vinh "Gấu", Jonathan Phạm, Phạm Thiên Thanh, Hoa khôi "Vầng trăng khuyết" Bế Thị Băng... Các video, clip dự thi đã thu hút hơn 26,5 triệu lượt xem trên mạng xã hội TikTok. Trong đó, tác phẩm thu hút sự chú ý nhất đã đạt hơn 1,3 triệu lượt xem, hơn 4,5 triệu lượt tiếp cận và gần 243 nghìn lượt tương tác trên mạng xã hội Facebook.

Anh Nguyễn Bình Minh, Chánh Văn phòng T.Ư Đoàn, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi, cho biết: các tác phẩm thể hiện tốt nhiều ý tưởng, sáng kiến đề xuất nhiều giải pháp góp phần bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

"Với chất lượng kỹ thuật cao, sự thể hiện thân thiện, nhiều tác phẩm đã tạo sự thu hút mạnh mẽ trên mạng xã hội, góp phần lan tỏa thông điệp, hình ảnh về những người trẻ có trách nhiệm, sáng tạo, hình thành thói quen bảo vệ môi trường trong cộng đồng, xã hội", anh Nguyễn Bình Minh nhấn mạnh.

Theo đó, Clip đạt giải Nhất và giải “Sáng tạo” của thí sinh Hoàng Minh Thủy được xây dựng hoàn toàn bằng tiếng Anh, với những lời kêu gọi thay đổi hành động nhỏ mỗi ngày để bảo vệ môi trường cá tính nhưng cũng rất dễ hiểu, cuốn hút như dùng thang bộ, hạn chế phương tiện cá nhân, trồng thêm cây xanh, tiết kiệm điện và nước...

"Biến đổi khí hậu kéo theo nhiều tác động tiêu cực, ảnh hưởng rất lớn đến mọi quốc gia, điển hình là những đợt thiên tai, mưa lũ tại miền trung. Bảo vệ môi trường, giảm phát thải không phải những gì to tát, mà xuất phát từ mọi hành động hằng ngày của mỗi người", Hoàng Minh Thủy chia sẻ.

Ban tổ chức cũng đã trao các giải nhì tác giả Đào Thị Thuận Anh - Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Hà Nội và tác giả Đoàn Thu Hiền - Trường THPT Phan Đình Phùng, Hà Nội. Giải Ba thuộc về các tác giả Lê Thanh Hoa - Hà Nội; Trần Thị Hương - ĐH Hảng Hải Việt Nam; Phạm Minh Nghĩa, TPHCM.

Ngoài ra, cuộc thi cũng có bốn giải Khuyến khích, một giải "Bình chọn" và một giải "Sáng tạo", mỗi giải trị giá hai triệu đồng. Các tác giả giành giải Nhất, Nhì, Ba còn được trao tặng Bằng khen của T.Ư Đoàn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Vũ Minh Cường, Phó Chủ tịch Hội LHTN huyện Krông Búk, trong một chương trình thiện nguyện ở xã vùng sâu

Áo xanh nơi vùng sâu

TP - Ở các buôn làng vùng sâu, vùng xa tỉnh Đắk Lắk, trong câu chuyện của đồng bào luôn có hình ảnh màu áo xanh tình nguyện cùng chia sẻ và tìm ra giải pháp để nâng cao đời sống cho người dân.