Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi

TPO - Sáng nay 9/6, hơn 76.000 thí sinh ở Hà Nội tham gia thi tuyển để dành xuất vào học lớp 10 công lập. Từ rất sớm, nhiều bậc phụ huynh đã đưa con em mình đến địa điểm thi, tuy nhiên một số bạn trẻ còn đến sát giờ thi, thậm chí còn xảy ra nhầm lẫn địa điểm thi khiến mọi người đều tỏ ra lo lắng.
Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 1

Từ hơn 6 giờ sáng, đã rất đông phụ huynh và thí sinh đã đến địa điểm thi thuộc trường THPT Phan Đình Phùng.

Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 2

Phụ huynh chuẩn bị chu đáo cho con từ nước uống giải nhiệt cùng những lời dặn dò trước khi con bước vào phòng thi.

Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 3

Cử chỉ âu yếm của bố dành cho con.

Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 4

 Đồng phục của phụ huynh và thí sinh ngày hè nóng bức.

Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 5

Nhiều bạn không có người nhà đưa nên phải tự đi xe đến nơi thi cử.

Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 6

Bạn khác thì được bố nắm tay dắt sang đến tận cổng trường trước khi vào phòng thi.

Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 7

 Một phụ huynh đứng ngoài cổng trường gọi tên con và dơ tay "Like - chúc con may mắn".

Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 8

Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 9 Thí sinh nghe nội quy và quy chế thi trước khi bước vào phòng thi môn ngữ văn với thời gian thi là 120 phút.
Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 10 Một thí sinh nữ đến muộn so với giờ tập trung theo quy định.
Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 11 Bạn nam này thì vắt chân lên cổ chạy vì đã nhầm địa điểm thi ở trường THPT Phan Đình Phùng sang trường PTCS Nguyễn Tri Phương ngay gần đó.
Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 12 Lực lượng an ninh trật tự được huy động để phục vụ kỳ thi diễn ra thuận lợi và an toàn.
Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 13 Các bạn trẻ thanh niên tình nguyện trợ giúp thí sinh trong những ngày diễn ra thi cử.
Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 14 Chị Thủy nhà ở phố Điện Biên Phủ (Hà Nội) đưa con đến địa điểm thi từ rất sớm "Lâu lắm mình mới có cảm giác bồn chồn như thế này vì bạn lớn nhà mình năm nay đã học năm 3 đại học, giờ mới đến cô út nên cũng hơi sốt ruột lo lắng".
Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 15 Nhiều phụ huynh đứng chờ con tranh thủ xem bẳng thông báo và quy định về thi vào 10 được dán ở cổng mỗi địa điểm thi.
Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 16 Tranh thủ chụp hình những bảng thông báo.
Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 17 Một thí sinh nữa đến muộn khi các bạn đang lắng nghe quy chế.
Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 18 Năm học tới, chỉ tiêu của các trường công lập Hà Nội gần 57.000, trong khi có tới 76.000 học sinh đăng ký. Cuộc đua vào lớp 10 do đó trở nên căng thẳng. Một số trường THPT công lập không chuyên, tỷ lệ chọi rất cao. Trường Chu Văn An chỉ tuyển 240 học sinh nhưng có đến 730 hồ sơ đăng ký nguyện vọng một, tỷ lệ chọi là 1:3. THPT Kim Liên một đấu 2,3. THPT Thăng Long có 1.237 hồ sơ nguyện vọng một nhưng chỉ tiêu tuyển thấp hơn gấp 2,5 lần

Thí sinh thi vào lớp 10 chạy cuống cuồng vì nhầm địa điểm thi ảnh 19
MỚI - NÓNG