Thí sinh muốn được xét tuyển đợt 2 vào lớp 10 công lập Nam Định phải làm gì?

Thí sinh và phụ huynh Nam Định đến các trường xem kết quả thi vào lớp 10 công lập - Ảnh: Hoàng Long
Thí sinh và phụ huynh Nam Định đến các trường xem kết quả thi vào lớp 10 công lập - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Chiều 20/6, Sở GD- ĐT Nam Định đã có thông báo về phương án xét tuyển đợt 2 đối với 241 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập tại tỉnh này. Theo đó, thời gian đăng ký xét tuyển sẽ diễn ra trong 3 ngày 28, 29 và 30/6.

Như Tiền Phong đã thông tin, sau khi công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển, Sở GD- ĐT Nam Định cho biết tại tỉnh này còn dư 241 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập và sẽ tiếp tục xét tuyển đợt 2.

Danh sách các trường THPT công lập tiếp tục xét tuyển đợt 2 với tổng số 241 chỉ tiêu gồm:

Nguyễn Trường Thuý (thừa 52 chỉ tiêu), Hải Hậu A (thừa 2 chỉ tiêu), Nguyễn Trãi (thừa 44 chỉ tiêu), Lý Tự Trọng (thừa 20 chỉ tiêu), Nghĩa Minh (thừa 29 chỉ tiêu), Nghĩa Hưng B (thừa 9 chỉ tiêu), Nghĩa Hưng C (thừa 7 chỉ tiêu), Trần Nhân Tông thừa 14 chỉ tiêu), Lương Thế Vinh (thừa 2 chỉ tiêu), Mỹ Tho (thừa 13 chỉ tiêu), Lý Nhân Tông (thừa 23 chỉ tiêu) và Đỗ Huy Liêu (thừa 30) chỉ tiêu.

Về thủ tục, thời gian, địa điểm xét tuyển đợt 2, ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD- ĐT Nam Định thông tin: Những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1 muốn đăng ký xét duyệt đợt 2 đến trường đã dự thi để làm thủ tục đăng ký trực tuyến trên phần mềm của Sở. Tại đây, thí sinh sẽ được hướng dẫn cách đăng ký xét nguyện vọng 2.

Thời gian đăng ký: Ngày 28, 29, 30/6/2019. (Trường hợp thí sinh muốn thay đổi nguyện vọng sau khi đã đăng ký, nhà trường cho phép thí sinh thực hiện đổi nguyện vọng 1 lần trong thời hạn đăng ký; việc thay đổi phải được ký xác nhận của thí sinh và cán bộ phụ trách đăng ký).

Thí sinh muốn được xét tuyển đợt 2 vào lớp 10 công lập Nam Định phải làm gì? ảnh 1
Thí sinh muốn được xét tuyển đợt 2 vào lớp 10 công lập Nam Định phải làm gì? ảnh 2 Thsi sinh có thể đối chiểu điểm thi với điểm chuẩn để biết kết quả thi - Ảnh: Hoàng Long

Cũng theo ông Thuận, sau khi hết hạn đăng ký xét duyệt đợt 2, Sở GD- ĐT Nam Định sẽ thông báo danh sách dự kiến thí sinh trúng tuyển đợt 2 vào ngày 3/7/2019. Thí sinh dự kiến trúng tuyển đợt 2 phải nộp hồ sơ gốc tại trường trúng tuyển từ 7 giờ ngày 4/7/2019 đến 17 giờ ngày 5/7/2019 để nhà trường thu hồ sơ, tổ chức xét đỗ chính thức và duyệt với Sở GD- ĐT.

Đại diện Sở GD- ĐT Nam Định cũng cho biết, thủ tục xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập cũng diễn ra tương tự như trên. Những thí sinh xác định không đủ điểm để đỗ trong đợt xét tuyển vào công lập lần 2 có thể đăng ký xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Công bố bài báo khoa học có đang bị biến tướng?

'Siêu nhân' nước ngoài đứng tên công bố tại Việt Nam: Nhộm nhoạm bài báo khoa học

TP - Bảng xếp hạng tốp 100.000 nhà khoa học có ảnh hưởng nhất thế giới (trích dẫn nhiều nhất) trong năm 2021 của Nhà xuất bản Elsevier (trụ sở tại Hà Lan) cho thấy bức tranh khá toàn diện về công bố bài báo quốc tế của các trường đại học tại Việt Nam. Đáng chú ý, hai nhà khoa học được trích dẫn số 1 và số 2 của Việt Nam không phải là người Việt.
Lương thấp, nhiều giáo viên dạy thêm để tăng thu nhập. Ảnh minh họa

Lương giáo viên quá thấp, bao giờ có lương mới?

TPO - Vấn đề dạy thêm xuất phát từ thực trạng là lương của giáo viên quá thấp, rất nhiều giáo viên coi dạy thêm như kế mưu sinh. Có đại biểu quốc hội cho rằng, cần nhìn thẳng vào vấn đề này để giải quyết thấu đáo. Qua hai năm đại dịch vừa rồi, giáo viên cũng cần cứu trợ.