Nam Định công bố điểm thi vào lớp 10 công lập

Từ 18 giờ ngày 16/6, tỉnh Nam Đinh công bố điểm thi vào lớp 10 công lập - Ảnh: Hoàng Long
Từ 18 giờ ngày 16/6, tỉnh Nam Đinh công bố điểm thi vào lớp 10 công lập - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Thông tin với Tiền Phong, ông Cao Xuân Hùng, Giám đốc Sở GD- ĐT Nam Định cho biết, từ 18 giờ chiều nay, Sở này bắt đầu công bố điểm thi vào lớp 10 công lập đối với hơn 18.000 thí sinh đã tham dự kỳ thi này.

Trước đó, Sở GD- ĐT Nam Định dự kiến sẽ công bố điểm thi vào ngày mai (17/6). "Tuy nhiên, để tránh tâm lý sốt ruột của học sinh và phụ huynh nên chúng tôi đã yêu cầu Hội đồng chấm thi làm việc cả ngày nghỉ, đến nay đã hoàn thành khâu chấm thi và công bố điểm trước dự kiến 1 ngày", Giám đốc Sở GD- ĐT Nam Định Cao Xuân Hùng cho biết.

Cũng theo ông Hùng, từ 18 giờ tối nay, điểm thi của thí sinh sẽ được công bố trên trang Web của Sở GD- ĐT Nam Định có địa chỉ là: http://namdinh.edu.vn/tra-cuu/bang-diem

Sáng mai, 17/6, điểm thi sẽ được niêm yết tại 45 trường THPT công lập tại tỉnh Nam Định.

Cũng trong ngày mai, Hội đồng chấm thi của Sở GD- ĐT Nam Định sẽ căn cứ vào điểm số của các thí sinh, chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường để chốt điểm chuẩn. Dự kiến điểm chuẩn sẽ được công bố ngày 17/6 hoặc ngày kia (18/6).

Việc xét duyệt điểm trúng tuyển sẽ được áp dụng theo mức tổng điểm thi 30 điểm (mỗi bài thi 10 điểm, cộng với điểm thưởng, điểm khuyến khích nếu có) và tính theo độ dốc từ trên xuống dưới.

Nam Định công bố điểm thi vào lớp 10 công lập ảnh 1

Kỳ thi vào lớp 10 công lập tại Nam Định được xem là kỳ thi "nóng" vì có đột biến - Ảnh: Hoàng Long

Hiện nay, Sở GĐ- ĐT nam Định chưa thống kê các ngưỡng điểm. Tuy nhiên, theo một nguồn tin riêng của Tiền Phong thì điểm thi của các môn khá cao, mức phổ biến là 6,7 điểm/môn thi.

Trước đó, như Tiền Phong đã thông tin, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 các trường PTTH trên địa bàn tỉnh Nam Định năm 2019 diễn ra vào ngày 9 và 10/6. Nam Định có 18.367 hồ sơ dự thi. Số lượng tuyển sinh là 15.739 chỉ tiêu. Kết thúc kỳ thi, có 14 thí sinh bỏ thi, 3 thí sinh vi phạm quy chế.

Đây được xem là kỳ thi "nóng", gây nhiều sức ép cho phụ huynh vì tại Nam Định xảy ra tình trạng thí sinh ồ ạt nộp đơn vào nhóm trường phía dưới, đẩy tỷ lệ chọi ở nhóm trường này lên cao vọt.

MỚI - NÓNG