Nam Định công bố điểm chuẩn, tuyển tiếp chỉ tiêu lớp 10 công lập

Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Nam Định diễn ra trong 2 ngày 9/6 và 10/6 - Ảnh: Hoàng Long
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 công lập tại Nam Định diễn ra trong 2 ngày 9/6 và 10/6 - Ảnh: Hoàng Long
TPO - Cùng với công bố điểm chuẩn, thông báo của Sở GD- ĐT Nam Định về việc sẽ tiếp tục xét tuyển đợt 2 với tổng số 241 chỉ tiêu vào lớp 10 công lập đã làm nhiều thí sinh thi trượt tiếp tục loé lên hi vọng.  

Sáng nay, 19/6, cùng với công bố thông tin trên trang web của Sở GD- ĐT Nam Định (có địa chỉ là: http://namdinh.edu.vn/tra-cuu), các trường THPT công lập ở tỉnh này cũng đồng loạt niêm yết điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển.

Đúng như dự đoán trước đó trên Tiền Phong, điểm sàn xét tuyển của khối các trường THPT chất lượng cao tại Nam Định (Trần Hưng Đạo, Nguyễn Khuyến, Tống Văn Trân, Hải Hậu A, Lê Quý Đôn, Nghĩa Hưng A…) là 18 điểm. Điểm sàn đối với các trường còn lại là 14 điểm. Trong đó, trường có điểm chuẩn cao nhất toàn tỉnh Nam Định là THPT Trần Hưng Đạo (20,5 điểm).

Điểm đáng chú ý của đợt xét tuyển này là Nam Định còn dư 241 chỉ tiêu tuyển sinh ở 10 trường THPT công lập gồm Nguyễn Trường Thuý (thừa 52 chỉ tiêu), Hải Hậu A (thừa 2 chỉ tiêu), Nguyễn Trãi (thừa 44 chỉ tiêu), Lý Tự Trọng (thừa 20 chỉ tiêu), Nghĩa Minh (thừa 29 chỉ tiêu), Nghĩa Hưng B (thừa 9 chỉ tiêu), Nghĩa Hưng C (thừa 7 chỉ tiêu), Trần Nhân Tông thừa 14 chỉ tiêu), Lương Thế Vinh (thừa 2 chỉ tiêu), Mỹ Tho (thừa 13 chỉ tiêu), Lý Nhân Tông (thừa 23 chỉ tiêu) và Đỗ Huy Liêu (thừa 30) chỉ tiêu.

Nam Định công bố điểm chuẩn, tuyển tiếp chỉ tiêu lớp 10 công lập ảnh 1
Nam Định công bố điểm chuẩn, tuyển tiếp chỉ tiêu lớp 10 công lập ảnh 2 Sáng 19/6, Sở GD- ĐT Nam Định công bố điểm chuẩn vào lớp 10 công lập - Ảnh: Hoàng Long

Ông Nguyễn Văn Thuận, Chánh Văn phòng Sở GD- ĐT Nam Định thì sở này sẽ tiếp tục xét duyệt đợt 2 để lấp kín 241 chỉ tiêu bị dư này. "Chúng tôi đảm bảo sẽ xét duyệt đúng nguyên tắc, không để xảy ra bất kỳ sự "ưu ái", "riêng tư" nào với số chỉ tiêu này vì đây là cơ hội cho các em học sinh có lực học khá, điểm ở nhóm cao nhưng không đỗ tiếp tục được học trường công lập", ông Thuận nói.

Cũng theo Người phát ngôn của Sở GD- ĐT Nam Định này, kể cả trong trường hợp không đỗ trong đợt xét duyệt tới đây, số thí sinh còn lại hoàn toàn có thể yên tâm vẫn sẽ được đến trường THPT tại Nam Định vì ở khối trường THPT ngoài công lập còn dư tới trên 2.000 chỉ tiêu tuyển sinh, tương đương với số thí sinh đã không thi đỗ vào trường công lập.

Thời gian, thủ tục đăng ký dự xét tuyển vào lớp 10 công lập lần 2 cũng như dự xét tuyển vào các trường THPT ngoài công lập tại Nam Định sẽ được Tiền Phong thông tin chi tiết tới bạn đọc.

MỚI - NÓNG