Thí sinh HHVN 2016 Phan Thu Phương mang nước sạch đến miền núi

Thí sinh HHVN 2016 Phan Thu Phương mang nước sạch đến miền núi
TPO - Thí sinh Phan Thu Phương – SV của ĐH Thuỷ Lợi nhận nhiệm vụ tại miền núi xa xôi. Lần đầu đến với Tây Nguyên, lần đầu xa nhà khiến cho cô không tránh khỏi bối rối.

Nước ngầm là nguồn nước sinh hoạt chính cho người dân tại xã Ia Đê, Ia Grai, Gia Lai. Nước tưởng chừng rất đỗi dồi dào tại các thành phố lớn, lại chính là nguồn sống và tài sản vô giá.  Những năm gần đây, công tác thu hẹp diện tích rừng tự nhiên khiến nguồn nước trên ngày càng cạn kiệt. Đặc biệt, mùa khô tại nơi đây làm tình trạng thiếu nước thêm trầm trọng. Thiếu nước giặt giũ, thiếu nước sinh hoạt và thiếu nước uống khiến cuộc sống của những người dân nơi đây rất khó khăn. Đặc biệt, quá trình học tập của các học sinh tại trường mầm non cũng lao đao vì thiếu nước. Các giáo viên như lực trước cảnh nôn ói của các em nhưng lại không đủ nước để vệ sinh. Chính thí sinh Phan Thu Phương cũng chứng kiến hình ảnh những chiếc giếng, bể chứa không có một giọt nước nào.

Thí sinh HHVN 2016 Phan Thu Phương mang nước sạch đến miền núi ảnh 1

Đứng trước thực trạng này, Phan Thu Phương sử dụng gói tài trợ trị giá hai trăm triệu đồng thông minh và hiệu quả. Cô may mắn khi nhận được sự hỗ trợ thiết kế bản vẽ, hình mẫu khoa học cho dự án “Nước sạch trường em”. Nhờ đó, có đến 9 điểm trường mầm non, thuộc trường mầm non 30/4 được nạo vét, khoan giếng, lắp đặt hệ thống bơm tự động và bồn chứa nước. Những giọt nước mát trong chảy ra từ những vòi nước máy đã rửa trôi những mệt mỏi, muộn phiền của người dân, trả lại cho trẻ em những nụ cười trẻ thơ đúng nghĩa. Thông qua dự án này, cô muốn gửi gắm thông điệp: “Hãy để cuộc sống chảy tràn qua những mảnh đất khô cằn. Hãy để tình yêu thương tràn đầy những mảnh đời bất hạnh”.

Thí sinh HHVN 2016 Phan Thu Phương mang nước sạch đến miền núi ảnh 2
Thí sinh HHVN 2016 Phan Thu Phương mang nước sạch đến miền núi ảnh 3
Thí sinh HHVN 2016 Phan Thu Phương mang nước sạch đến miền núi ảnh 4

Đối diện cùng các thành viên Ban bình luận, Phan Thu Phương cho rằng công sức của cô là rất nhỏ nhỏ nhoi. Trong dự án, cô thực hiện việc dọn dẹp vệ sinh quanh khu vực công trình, giúp các nhân viên lắp đặt có môi trường làm việc thoải mái và dễ dàng hơn. Sự chia sẻ này nhận được sự đồng cảm từ các ban giám khảo. Trấn Thành nghi ngờ những lời phát biểu của thí sinh Phan Thu Phương trong đoạn clip đã được soạn sẵn. Trước sự chất vấn từ giám khảo Trấn Thành, thí sinh gặp nhiều bối rối và lo lắng. Khi đó, Á hậu Huyền My lập tức lên sân khấu và dành cho thí sinh một cái ôm trìu mến. Người đẹp Hà Nội đồng thời chia sẻ đôi lời để giúp Thu Phương giảm đi áp lực trong cuộc thi.

Thí sinh HHVN 2016 Phan Thu Phương mang nước sạch đến miền núi ảnh 5
Thí sinh HHVN 2016 Phan Thu Phương mang nước sạch đến miền núi ảnh 6
Thí sinh HHVN 2016 Phan Thu Phương mang nước sạch đến miền núi ảnh 7
Thí sinh HHVN 2016 Phan Thu Phương mang nước sạch đến miền núi ảnh 8
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm