Thí điểm đỗ xe thông minh: Nhiều thuê bao không được chấp nhận thanh toán

Thí điểm đỗ xe thông minh: Nhiều thuê bao không được chấp nhận thanh toán
TP - Sau 3 ngày thực hiện thí điểm ứng dụng phần mềm iParking trong việc tìm kiếm và thu phí điểm đỗ xe trên hai tuyến phố Lý Thương Kiệt, Trần Hưng Đạo, đa số người dân đều ủng hộ phương thức đỗ xe thông minh này, tuy nhiên phần mềm đã bộc lộ một số hạn chế.

Từ ngày 1/5, Cty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội và Cty cổ phần đầu tư CIS đã triển khai thí điểm ứng dụng phần mềm iParking trong việc tìm kiếm và thu phí điểm đỗ xe trên hai tuyến phố Lý Thương Kiệt, Trần Hưng Đạo. Ứng dụng này sẽ cung cấp danh sách các điểm đỗ và số chỗ còn trống quanh khu vực người dùng muốn đỗ xe.

Sáng 2/5, ghi nhận tại tuyến phố Lý Thường Kiệt, do vẫn là ngày nghỉ nên tuyến phố vẫn còn rất nhiều chỗ trống, tuy nhiên đã có những xung đột xảy ra với phần mềm iParking (phần mềm đỗ xe thông minh). Nhiều thuê bao Mobifone, Vinaphone không được nhà mạng hỗ trợ để gửi tin nhắn thanh toán phí trông giữ xe. “Hiện tại Cty sẽ thanh toán miễn phí cho những thuê bao không gửi được tin nhắn”, một nhân viên trông xe cho biết.

Trong ngày 3/5, đa phần người đỗ xe sau khi được nhân viên hỗ trợ hướng dẫn cú pháp nhắn tin đều vui vẻ, ủng hộ công nghệ mới áp dụng. Tuy nhiên nhiều người cho rằng: Cú pháp nhắn tin quá lằng nhằng, dài đến cả trăm ký tự như thế khác gì đánh đố người dân?!

Theo một nhân viên trông xe trên phố Lý Thường Kiệt, trong 2 phương thức thanh toán bằng thẻ ghi nợ quốc tế và tin nhắn thì hầu hết người dân lựa chọn hình thức thanh toán qua tin nhắn điện thoại.

Theo lãnh đạo Cty TNHH MTV Khai thác điểm đỗ xe Hà Nội, một số lỗi phát sinh như không thanh toán được bằng tin nhắn là do đang dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5, bộ phận kỹ thuật của nhiều nhà mạng nghỉ nên chưa kịp xử lý lỗi. “Tất cả những tin nhắn không được chấp thuận đều được nhân viên hỗ trợ cập nhật giúp và thanh toán miễn phí. Đến ngày 3/5, tất cả những lỗi này đã được khắc phục”, lãnh đạo Cty nói. 

Hai tuyến phố Lý Thường Kiệt và Trần Hưng Đạo gồm 17 điểm đỗ, sức chứa 248 xe, trong đó 16 điểm đỗ cho phép đỗ xe từ 6h đến 22h, 7 ngày/tuần. Phần mềm iParking tự động giúp tìm chỗ đỗ xe, đặt chỗ, thanh toán phí đỗ xe không cần tiền mặt. Việc thí điểm sẽ kéo dài từ 1/5 đến 1/8/2017, sau đó sẽ tổng kết và báo cáo UBND thành phố Hà Nội. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thông tin mới vụ giải cứu đoàn cán bộ đi kiểm tra bị mắc kẹt giữa sông Thạch Hãn

Thông tin mới vụ giải cứu đoàn cán bộ đi kiểm tra bị mắc kẹt giữa sông Thạch Hãn

TPO - Trong sáng 27/10, các cán bộ thuộc đoàn kiểm tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Quảng Trị báo cáo tình tiết sự việc để có những kiểm điểm, chấn chỉnh vụ tàu chở đoàn của Sở GTVT tỉnh này gặp sự cố vào sáng hôm qua tại khu vực đập tràn công trình thủy lợi Nam Thạch Hãn, thị xã Quảng Trị.