Hà Nội bố trí thêm 300 điểm đỗ xe ở lòng đường

Thời gian tới Sở GTVT Hà Nội sẽ bố trí thêm 300 điểm đỗ xe ở lòng đường
Thời gian tới Sở GTVT Hà Nội sẽ bố trí thêm 300 điểm đỗ xe ở lòng đường
TPO - Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội vừa có báo cáo công tác quản lý giao thông từ đầu năm 2017 đến nay. Với hệ thống điểm đỗ xe giao thông tĩnh, Sở GTVT cho biết, hệ thông bãi, điểm đỗ xe của thành phố mới đáp ứng khoảng 8-10% nhu cầu của người dân.

Sở GTVT nêu rõ, Hà Nội hiện có hơn 720 điểm trông giữ phương tiện trên vỉa hè, lòng đường, dải phân cách giữa, gầm cầu vượt, với tổng diện tích trên 145.000 m2, trong đó, 74 điểm (diện tích hơn 16.500 m2) không phép hoặc hết phép.

Ngoài ra, nhiều đơn vị sử dụng 174 điểm trông giữ phương tiện trong trường học. Để giải quyết tình trạng thiếu điểm đỗ xe, vừa qua Sở GTVT đã thực hiện nhiều giải pháp, trong đó có đỗ xe theo ngày chẵn, lẻ tại tuyến phố Dã Tượng, Nguyễn Gia Thiều (quận Hoàn Kiếm, Hai Bà Trưng); triển khai thí điểm ứng dụng khoa học công nghệ trong quản lý, điều hành đỗ xe công cộng, thu giá dịch vụ trông giữ phương tiện tự động theo thời gian (hệ thống IPARKING) trên 2 tuyến phố Trần Hưng Đạo và Lý Thường Kiệt.

Song song với các biện pháp trên, qua khảo sát, Sở GTVT cho biết, trên địa bàn thành phố hiện có trên 300 điểm đỗ xe có thể bố trí trên các tuyến phố đủ điều kiện. Do vậy thời gian tới Sở sẽ lần lượt cấp phép trông xe cho các điểm đỗ này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa

Hà Nội tạm dừng hai lô vắc xin gia hạn

TPO - Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương cho biết, vừa qua có 2 lô vắc xin được gia hạn, nhưng đến thời điểm này thành phố đã tạm dừng 2 lô đó, vận động phụ huynh tiếp tục cho con em tiêm vắc xin, kết quả rất khả quan.