Có 9 kết quả :

Vẫn còn nhiều học sinh lựa chọn nghề chưa phù hợp

Học sinh vẫn lúng túng khi chọn nghề

TP - Theo các chuyên gia, nhà giáo, học sinh hiện nay có nhiều kênh thông tin để tìm hiểu ngành nghề trước khi lựa chọn tuy nhiên cũng có nhiều em vẫn không lựa chọn được đúng ngành nghề mình mong muốn.
Thi là đúng!

Thi là đúng!

TP - Ngay sau khi Sở GD-ĐT Hà Nội công bố, trường chuyên Hà Nội – Amsterdam và các trường chất lượng cao khác ở Hà Nội sẽ quay lại chế độ thi tuyển vào lớp 6, một diễn đàn trên mạng của các PHHS với gần 50 ngàn thành viên đã làm một cuộc thăm dò về chuyện “Thi hay xét?”.
Phụ huynh mua hồ sơ đăng ký vào lớp 6 Trường Lương Thế Vinh trong những năm cấm thi

Thi vào lớp 6 trường chất lượng cao ở Hà Nội: Bùng phát lò luyện?

TP - Thông tin năm nay các trường đặc thù được tuyển sinh lớp 6 bằng phương án thi, kiểm tra đánh giá năng lực khiến các trường thở phào sau 3 năm bị cấm. Phó giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội ông Phạm Văn Đại khẳng định, đề được ra theo hướng trắc nghiệm, kiến thức rộng lớn nên khó có chuyện bùng phát luyện thi. 
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội lâu nay luôn khiến học sinh căng thẳng.

Tuyển sinh vào lớp 10 Hà Nội: Mỗi trường ủng hộ một phương án

TP - Sở GD&ÐT Hà Nội vừa đưa ra 3 phương án tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2019 -2020 thay vì một phương án đã công bố hồi tháng 4/2018 để lấy ý kiến rộng rãi các trường THCS. Thậm chí sở này còn cho phép các trường đề xuất phương án riêng để xem xét, trình UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, đến thời điểm này, lãnh đạo các trường THCS và THPT đang có nhiều ý kiến khác nhau.
Hà Nội dự kiến tăng học phí năm học 2018-2019

Hà Nội đề xuất tăng học phí nhiều cấp học

TPO - Dự kiến, năm học mới 2018-2019, học phí đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập của thành phố Hà Nội và mức thu học phí đối với Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Bắc Thăng Long, Trường Trung cấp Kỹ thuật Tin học Hà Nội đều tăng.