Trường công tốp đầu “hút” thí sinh

Trường công tốp đầu “hút” thí sinh
TP - Theo số liệu công bố của Sở GD&ĐT Hà Nội, những trường THPT công lập tốp đầu năm nay có lượng thí sinh đăng ký khá cao.

Trường THPT Phạm Hồng Thái chỉ tiêu tuyển sinh 585 em, có 929 em đăng ký nguyện vọng (NV) 1; THPT Yên Hòa (Cầu Giấy) có 720 chỉ tiêu, học sinh đăng ký 1.702 NV1 (2,38); THPT Kim Liên (Đống Đa) tuyển sinh 600 chỉ tiêu có tới 1.551 em đăng ký NV1 600 (1 "chọi" 2,58); Trường THPT Chu Văn An (Tây Hồ) có 929 thí sinh đăng kí nguyện vọng 1, chỉ tiêu là 270 (1 "chọi" 3,44); THPT Phan Đình Phùng (Ba Đình) chỉ tiêu tuyển sinh là 600 em, NV1 có 1.237 em (1 "chọi" 2,06); THPT Thăng Long (Hai Bà Trưng) chỉ tiêu tuyển sinh 600 em có 1.122 em đăng ký NV1 (tỉ lệ "chọi" 1,87); THPT Trần Phú (Hoàn Kiếm) chỉ tiêu tuyển sinh 720 em, số em đăng ký NV1 là 1.166 (tỉ lệ "chọi" 1,61)…

Trong khi đó, ở các trường ngoại thành, có một số trường học sinh đăng ký NV1 ít hơn chỉ tiêu tuyển sinh, như THPT Bất Bạt (Ba Vì), THPT Lưu Hoàng (Ứng Hoà), THPT Ngọc Hồi (Thanh Trì), THPT Bắc Lương Sơn (Thạch Thất), THPT Minh Quang (Ba Vì)…

Số lượng học sinh đăng ký dự tuyển vào từng trường THPT công lập năm học 2020-2021 được tổng hợp từ việc đăng ký nguyện vọng dự tuyển của những học sinh đã nộp “Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2020-2021” tại các trường trung học cơ sở, phòng giáo dục và đào tạo quận, huyện, thị xã thuộc thành phố Hà Nội. Mỗi học sinh được đăng ký nguyện vọng dự tuyển vào hai trường THPT công lập trong cùng một khu vực tuyển sinh.

Ông Phạm Quốc Toản, Trưởng phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng (Sở GD&ĐT Hà Nội), cho biết, nhằm tạo thuận lợi cho học sinh khi đăng ký và thay đổi NV, Sở sẽ cho phép học sinh được đổi NV dự tuyển 1 lần duy nhất. Sau khi đơn vị công bố số lượng thí sinh đăng ký dự tuyển, em nào có nhu cầu đổi NV sẽ làm đơn (theo mẫu của Sở GD&ĐT).

Thời gian đổi NV dự tuyển được quy định trong 2 ngày 24 và 25/6. Tuy nhiên, học sinh chỉ được thay đổi NV đăng ký dự tuyển vào lớp 10 các trường THPT không chuyên, không được đổi NV dự tuyển vào lớp 10 các trường trung học phổ thông chuyên, hoặc trường trung học phổ thông có lớp chuyên.         

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đảm bảo quyền lợi và sự công bằng giữa thí sinh thi và thí sinh đặc cách tốt nghiệp Ảnh: Như Ý

Điều chỉnh các mốc thời gian tuyển sinh

TP - Hôm qua, Bộ GD&ĐT chính thức có văn bản hướng dẫn tuyển sinh trong bối cảnh dịch COVID-19, điều chỉnh một loạt mốc thời gian tuyển sinh, cho phép các trường ĐH lựa chọn phương thức xét tuyển đối với thí sinh đặc cách tốt nghiệp.
Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

Lại đề xuất bỏ ‘phao cứu sinh’ xét tốt nghiệp THPT

TPO - Từ năm 2020, Bộ GD&ĐT quy định các địa phương xét tốt nghiệp cho học sinh lớp 12 theo  công thức 70% dựa vào điểm thi tốt nghiệp THPT, 30% dựa vào điểm trung bình học bạ lớp 12 của thí sinh. Theo các chuyên gia, 30% điểm học bạ được coi là “phao cứu sinh và với kết quả của kỳ thi tốt nghiệp như hai năm nay, đã đến lúc cần loại bỏ phao này.
Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ngay sau khi Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng thành công rất tốt đẹp, ngành Tuyên giáo đã bắt tay triển khai thực hiện một khối lượng lớn công việc với những yêu cầu, nhiệm vụ mới. Đặc biệt là đã tham mưu nhiều vấn đề mới, khó, quan trọng, có tính then chốt, làm cơ sở để Đảng, Nhà nước giải quyết những vấn đề thực tiễn, nhất là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay.