Thi Cao đẳng: Bài giải môn Toán, Địa lí

Thi Cao đẳng: Bài giải môn Toán, Địa lí
TPO – Sáng nay, 15/7, thí sinh dự thi cao đẳng làm bài thi môn Toán và Địa lí. Xin giới thiệu bài giải đề thi hai môn này của giảng viên Trung tâm Luyện thi Đại học Vĩnh Viễn TPHCM.

> Bấm vào đây xem bài giải đề thi môn Toán

> Bấm vào đây xem bài giải đề thi môn Địa lí

Đề thi "dễ thở"

Sáng nay, kết thúc 180 phút làm bài thi môn Toán của đợt thi cao đẳng, nhiều giáo viên và thí sinh cho rằng, đề có nhiều câu hỏi khá dễ, không khó đạt điểm tối đa.

Nhận xét về đề thi Toán (khối A, A1, B, D) trong đợt 3 cao đẳng năm nay, Thầy Phạm Hồng Danh, trưởng bộ môn Toán - ĐH Kinh tế TPHCM cho rằng, đề thi chỉ khó hơn một chút so với đề thi tốt nghiệp.

Thầy Danh cũng cho biết, các câu trong đề Toán dễ lấy điểm, câu khó nhất  là số 6 nhưng không quá phức tạp, học sinh khá cũng có thể làm được.

Nhận xét về đề Địa lí (khối C) trong đợt thi cao đẳng sáng nay, thầy Nguyễn Đăng Lợi, giáo viên trường THPT Vĩnh Viễn (TPHCM) cho biết, đề thi không khó, nằm trong chương trình lớp 12.

Thầy Lợi cho rằng, nếu học sinh bám sát chương trình phổ thông, có thể dễ dàng làm trọn đề thi này.

Câu 3 về vẽ biểu đồ trong đề sáng nay dễ lấy điểm: “Đề không bắt thí sinh xử lý số liệu mà cho sẵn, đủ thấy độ dễ của đề Địa năm nay. Theo tôi, học sinh trung bình dễ dàng đạt 5 điểm trở lên”.

Cũng theo thầy Lợi: “Phổ điểm môn Địa lí trên trung bình sẽ nhiều hơn điểm dưới trung bình. Nếu học sinh học bao quát kiến thức, biết vận dụng khi làm bài thì có khả năng đạt 10 điểm”.

Theo Viết
MỚI - NÓNG
Mưa lớn kéo dài, nhiều tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nguy cơ ngập trong 'biển nước'
Mưa lớn kéo dài, nhiều tỉnh miền Trung - Tây Nguyên nguy cơ ngập trong 'biển nước'
TPO - Từ chiều tối nay đến sáng mai (27/9), các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên tiếp tục có mưa to. Cảnh báo, trong 3-6 giờ tới, các tỉnh Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Lâm Đồng và Đắk Nông có nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng cục bộ. Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Hà Tĩnh nguy cơ ngập úng diện rộng do lũ và mưa lớn đổ về.

Có thể bạn quan tâm

Hà Nội hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh trở lại trường học.

Hà Nội hướng dẫn chi tiết việc chuẩn bị đón học sinh tựu trường

TPO - Khi học sinh đi học trở lại, các trường bố trí người đón và giao nhận học sinh tại cổng trường. Không tổ chức các hoạt động tập thể, tham quan thực tế, dã ngoại. Thứ hai hằng tuần tổ chức chào cờ tại lớp học... là những nội dung Hà Nội vừa xây dựng nhằm hướng dẫn các trường chuẩn bị đón học sinh đi học trở lại khi điều kiện cho phép.