Thi Cao đẳng: Bài giải môn Toán, Địa lí

Thi Cao đẳng: Bài giải môn Toán, Địa lí
TPO – Sáng nay, 15/7, thí sinh dự thi cao đẳng làm bài thi môn Toán và Địa lí. Xin giới thiệu bài giải đề thi hai môn này của giảng viên Trung tâm Luyện thi Đại học Vĩnh Viễn TPHCM.

> Bấm vào đây xem bài giải đề thi môn Toán

> Bấm vào đây xem bài giải đề thi môn Địa lí

Đề thi "dễ thở"

Sáng nay, kết thúc 180 phút làm bài thi môn Toán của đợt thi cao đẳng, nhiều giáo viên và thí sinh cho rằng, đề có nhiều câu hỏi khá dễ, không khó đạt điểm tối đa.

Nhận xét về đề thi Toán (khối A, A1, B, D) trong đợt 3 cao đẳng năm nay, Thầy Phạm Hồng Danh, trưởng bộ môn Toán - ĐH Kinh tế TPHCM cho rằng, đề thi chỉ khó hơn một chút so với đề thi tốt nghiệp.

Thầy Danh cũng cho biết, các câu trong đề Toán dễ lấy điểm, câu khó nhất  là số 6 nhưng không quá phức tạp, học sinh khá cũng có thể làm được.

Nhận xét về đề Địa lí (khối C) trong đợt thi cao đẳng sáng nay, thầy Nguyễn Đăng Lợi, giáo viên trường THPT Vĩnh Viễn (TPHCM) cho biết, đề thi không khó, nằm trong chương trình lớp 12.

Thầy Lợi cho rằng, nếu học sinh bám sát chương trình phổ thông, có thể dễ dàng làm trọn đề thi này.

Câu 3 về vẽ biểu đồ trong đề sáng nay dễ lấy điểm: “Đề không bắt thí sinh xử lý số liệu mà cho sẵn, đủ thấy độ dễ của đề Địa năm nay. Theo tôi, học sinh trung bình dễ dàng đạt 5 điểm trở lên”.

Cũng theo thầy Lợi: “Phổ điểm môn Địa lí trên trung bình sẽ nhiều hơn điểm dưới trung bình. Nếu học sinh học bao quát kiến thức, biết vận dụng khi làm bài thì có khả năng đạt 10 điểm”.

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bảo mẫu của Trường mầm non Nhân văn, quận 12 chuẩn bị rau, củ, quả để giao cho khách

Chủ trường, giáo viên mầm non buôn rau, bán cá cầm cự qua dịch bệnh

TPO - Một tuần vài lần, cô Viên, Hiệu trưởng Trường mầm non Mỹ Đức, quận 12, TPHCM lại ra bến xe để nhận rau, củ, quả từ Đà Lạt do giáo viên của mình gửi xuống rồi rao bán online. Chỗ nào gần thì cô và đồng nghiệp giao, hàng nhiều, nặng thì đặt người ship… với hy vọng cầm cự qua đợt dịch COVID-19, chờ ngày trở lại trường.
Phòng GD&ĐT TP Huế khẩn trương các thủ tục bàn giao con dấu về cho các trường sáp nhập từ chiều muộn 22 và sáng 23/7

Vụ hơn 1.600 giáo viên Huế bị ‘nợ’ lương sau sáp nhập: 'Thần tốc' giao 56 con dấu

TPO - Sau thông tin hàng loạt trường học tại Huế khi sáp nhập vào thành phố phải hoạt động không có con dấu, kéo theo hơn 1.600 giáo viên bị chậm lương, ảnh hưởng lớn đến đời sống giữa mùa dịch COVID-19, Phòng GD&ĐT TP Huế tức tốc chỉ đạo bộ phận chức năng tiếp nhận con dấu mới từ cơ quan công an để giao ngay về cho 56 trường học.