Theo dõi 177 người tiếp xúc cô gái 16 tuổi mắc COVID-19, 22 mẫu đã có kết quả xét nghiệm

Ảnh: Mạnh Thắng
Ảnh: Mạnh Thắng
TPO - Sáng 17/4, Bộ Y tế cho biết, 22 mẫu xét nghiệm của các trường hợp tiếp xúc gần với bệnh nhân COVID-19 số 268 tại thôn Pín Tủng, xã Phố Là, huyện Đồng Văn, Hà Giang đều cho kết quả âm tính. Liên quan đến bệnh nhân này, hiện Hà Giang đang cách ly, theo dõi 177 trường hợp có tiếp xúc.

Giám đốc Sở Y tế Hà Giang Lương Viết Thuần cho biết đã, phong tỏa thôn Pín Tủng và cách ly toàn bộ xã Phố Là và thị trấn Phố Bảng (Đồng Văn); thành lập 7 chốt chặn tại các lối vào thôn, cả tuyến biên giới và các xã lân cận, kiểm soát 24/24 giờ, trong đó các chốt biên giới giao Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh hỗ trợ.

Ông Lương Viết Thuần cho biết, cơ quan chức năng đã lập các chốt chặn tại các lối vào thôn và bố trí tổ tự quản tại thôn phối hợp cùng cán bộ y tế thực hiện nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, theo dõi sức khỏe, phun thuốc khử khuẩn.

Huyện cũng thành lập một tổ công tác phòng dịch tại thôn và thực hiện các biện pháp cách ly toàn thôn, đồng thời cung cấp các nhu yếu phẩm cho các hộ gia đình. Tại Phòng khám Đa khoa khu vực Phố Bảng, nơi bệnh nhân đến khám đầu tiên, bắt buộc dừng tất cả các hoạt động khám, chữa bệnh và cách ly toàn bộ nhân viên.

Ngành y tế đã cho dừng hoạt động khám, chữa bệnh thông thường tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn, chỉ tiếp nhận các trường hợp cấp cứu, toàn bộ bệnh nhân nội trú hiện đang điều trị tại bệnh viện được điều trị và theo dõi tiếp trong vòng 14 ngày.

Bố trí cách ly cán bộ y tế và bảo đảm nhu yếu phẩm phục vụ công tác cách ly. Phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật, Trung tâm Y tế huyện lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ bệnh viện.

Sở Y tế phối hợp với huyện Đồng Văn rà soát các trường hợp tiếp xúc, tiếp xúc gần, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người tiếp xúc vòng 1 và các trường hợp tiếp xúc vòng 2; mở rộng rà soát các trường hợp tiếp xúc vòng 3, đặc biệt đối với cán bộ y tế của Trung tâm Y tế, Bệnh viện Đa khoa Đồng Văn, Phòng khám Đa khoa khu vực Phó Bảng và Đồn Biên phòng Phó Bảng liên quan đến ca bệnh 268 để cách ly tập trung, khoanh vùng theo dõi sức khỏe.

MỚI - NÓNG
Văn phòng Apple Daily và Next Media bị cảnh sát lục soát hôm 17/6. Ảnh: AP
Lãnh đạo Hong Kong bảo vệ việc xử lý Apple Daily
TP - Trưởng đặc khu hành chính Hong Kong (Trung Quốc) ngày 22/6 bảo vệ việc bắt giữ các biên tập viên cấp cao của Apple Daily (nhật báo Bình Quả) hồi tuần trước và nói rằng, luật an ninh quốc gia mà Trung Quốc áp dụng một năm trước đóng vai trò răn đe báo chí-truyền thông.

Có thể bạn quan tâm

Sáng 23/6, TPHCM thêm 51 ca mắc COVID-19

Sáng 23/6, TPHCM thêm 51 ca mắc COVID-19

TPO - Sáng 23/6, Bộ Y tế cho biết có thêm 55 ca mắc mới COVID-19 ghi nhận trong nước tại TPHCM (51 ca), Bắc Giang (2), Nghệ An (2); trong đó 45 ca được phát hiện trong khu cách ly hoặc khu đã được phong toả.
Điều trị cho bệnh nhân COVID-19 nguy kịchẢnh: N.Mai

Gần 200 ca COVID-19 nặng, nguy kịch

TP - Theo thống kê của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch COVID-19, đến ngày 22/6, trong số bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị, có 169 bệnh nhân nặng, nguy kịch và 13 trường hợp can thiệp ECMO (tim phổi nhân tạo). Nhiều ca được cứu sống ngoạn mục.
Kiên Giang phát hiện 2 ca mắc COVID-19

Kiên Giang phát hiện 2 ca mắc COVID-19

TPO - 67 công dân từ Malaysia trở về nước được đưa đi cách ly tập trung 21 ngày, tất cả đều có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus SARS-CoV-2 trước khi trở về Kiên Giang. Tuy nhiên, sau khi về địa phương, ngành y tế lấy mẫu kiểm tra thì phát hiện có 2 trường hợp mắc COVID -19.