Thêm sân chơi mới cho bóng đá phong trào Hà Nội

TTK Liên đoàn bóng đá Hà Nội Phan Anh Tú tại lễ công bố giải bóng đá hạng Nhì-cúp Vietfootball lần 1-2018 tại Hà Nôi ngày 13/3.
TTK Liên đoàn bóng đá Hà Nội Phan Anh Tú tại lễ công bố giải bóng đá hạng Nhì-cúp Vietfootball lần 1-2018 tại Hà Nôi ngày 13/3.
TPO - Chiều 13/3, Công ty Cổ phần Bóng đá Việt  (Vietfootball) ra mắt Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball lần thứ nhất 2018.

Sau 5 mùa giải tổ chức Giải bóng đá phong trào Ngoại hạng – Cúp bia Saigon Special, 2 mùa tổ chức Giải bóng đá phong trào hạng Nhất,  Vietfootball đã cho ra mắt  Giải bóng đá hạng Nhì – Cúp Vietfootball lần thứ nhất 2018.  

 Theo đó, Giải bóng đá hạnh Nhì – Cúp Vietfootball được tổ chức với sự tham dự của 15 đội bóng từng góp mặt ở HPL, hạng Nhất và vòng play-off hạng Nhất 2016 cùng với hàng loạt đội bóng mới đăng ký tham dự. Ngoài các đội ở Hà Nội, giải hạng Nhì 2018 chào đón 2 đại diện của Hạ Long (Luxury Hạ Long) và Thanh Hóa.

 TGĐ Vietfootball Phạm Ngọc Tuấn cho biết, sở dĩ BTC  quyết định không cần làm tròn con số 16 để chia làm 4 bảng mà giữ 15 đội vì căn cứ vào số hồ sợ đăng ký của các đội gửi tham dự giải. Có những đội bóng đã đăng ký chưa đáp ứng được yêu cầu nên Vietfootball cũng đưa ra quan điểm không nhất thiết phải gồng lên làm tròn số.

 Bên cạnh đó, Vietfootball cũng đưa ra quan điểm rằng: “Tiêu chí xây dựng sân chơi và lời hứa từ BTC, giống như những gì chúng tôi đã làm ở 5 mùa HPL và 2 mùa hạng Nhất. Chúng tôi sẽ làm tất cả để xứng đáng với công sức, tiền bạc và đam mê của các đội bóng đã đến với sân chơi này. Chúng tôi muốn hướng đến một giải đấu mà tất cả mọi người đều được chơi và tận hưởng”.

Thêm sân chơi mới cho bóng đá phong trào Hà Nội ảnh 1 Giải phong trào nhưng được tổ chức rất chuyên nghiệp

 Với muốn nhân rộng mô hình HPL ra cả nước mà trước mắt năm 2018 này sẽ có một HPL ở TPHCM và miền Trung. Tại Hà Nội, hệ thống sẽ có giải hạng Nhì và trong tương lai gần sẽ có thêm nhiều hạng đấu bên dưới nữa, dành cho nhiều đối tượng đam mê, có nhu cầu chơi bóng. Nhà báo Dương Thanh Liêm, Phó TGĐ Vietfootball cho biết, để giải đấu thực sự là sân chơi cho các cầu thủ phong trào, BTC đã quy định ở giải đấu này, các CLB không sử dụng cầu thủ chuyên nghiệp.

 Theo ông Phan Anh Tú - Trưởng ban bóng đá nữ VFF, dù là giải phong trào nhưng có nhiều thứ, giải đấu này khiến bóng đá chuyên nghiệp cũng phải thèm. “Chúng tôi đánh giá cao Vietfootball tổ chức các sân chơi phong trào chuyên nghiệp. Số lượng đội ở HPL, hạng Nhất, hạng Nhì ngày càng đông hơn theo hình tháp. Đây là điều rất tốt mà ngay cả bóng đá chuyên nghiệp cũng chưa làm được. Có một điều đáng chú ý là hầu như các đội đến tham dự tự nguyện, để chơi để đóng góp với và cống hiến cho giải đấu phong trào này”-ông Phan Anh Tú cho biết.

Ông Phan Anh Tú cũng cho rằng, giải đấu sẽ hấp dẫn, có các bàn thắng đẹp, những pha ăn mừng còn hấp dẫn…hơn cả U23 Việt Nam của HLV Park Hang Seo.

 Giải thưởng cho các đội đoạt vị trí nhất, nhì và ba (2 đội) lần lượt là 20 triệu đồng, 10 triệu đồng và 5 triệu đồng. BTC đồng thời trao giải Cầu thủ xuất sắc nhất, Thủ môn xuất sắc nhất, Vua phá lưới, giải phong cách.

MỚI - NÓNG
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
Á hậu Ngọc Hằng hát ở Tiền Phong Marathon 2023
TPO - Trong chuyến đi ý nghĩa đối với các hoa hậu, á hậu, người đẹp Hoa hậu Việt Nam, Á hậu 2 Hoa hậu Việt Nam năm 2022 Lê Nguyễn Ngọc Hằng có dấu ấn đẹp khi hát tại giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023).