Thêm một thôn ở Hải Dương phải cách ly 21 ngày

Người mắc COVID - 19 tại Hải Dương đã được đưa tới bệnh viện dã chiến để điều trị từ chiều 29/1.
Người mắc COVID - 19 tại Hải Dương đã được đưa tới bệnh viện dã chiến để điều trị từ chiều 29/1.
TPO - Thôn Quảng Tân (xã Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương) phải thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư để phòng chống dịch COVID – 19. Quyết định này của UBND tỉnh Hải Dương có hiệu lực từ ngày 29/1.

Cụ thể, thời gian áp dụng vùng cách ly y tế tại cụm dân cư thôn Quảng Tân sẽ kéo dài trong vòng 21 ngày, áp dụng với tổng số 375 hộ, 1345 nhân khẩu của thôn. UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu địa phương khi thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng.

Trước đó, ngày 17/1, ông T.V.T (62 tuổi) ở thôn Quảng Tân đi ăn cỗ đám cưới trong thôn, tiếp xúc với chị N.T.C là F1 của bệnh nhân số 1552. Ông T bị ho, rát họng từ ngày 13/1 và đã điều trị tại nhà 5 ngày.

Từ 25/1, ông T có biểu hiện sốt và sáng 28/1 đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, được xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính lần 1. Cơ quan chức năng xác định có 31 người tiếp xúc gần với ông T và đưa họ đi cách ly tập trung theo dõi.

Khu vực thôn Quảng Tân cũng được phun khử trùng. Đến 10h ngày 29/1, toàn huyện Nam Sách đã truy vết được 103 trường hợp F1, 467 trường hợp F2 trên địa bàn liên quan đến các ca bệnh dương tính.

Ngoài Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã tiến hành phong tỏa thành phố Chí Linh với khoảng 200 nghìn người sinh sống. Chí Linh có nhà máy Poyun – nơi phát hiện đa phần các ca mắc COVID – 19 trong đợt này.

Từ ngày 28/1 tới nay, có 185 ca nhiễm COVID – 19 được phát hiện tại Chí Linh và tỉnh Quảng Ninh. Ngay trong sáng 30/1, có thêm 34 ca nhiễm mới trong đó tại Chí Linh là 32 người, Quảng Ninh có 2 người. Tâm dịch Chí Linh cũng liên quan các bệnh nhân tại Hà Nội, Hải Phòng và Bắc Ninh.

MỚI - NÓNG
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
MC Phương Thảo được các tuyển thủ Thái Lan mến mộ, ngạc nhiên khi được gọi là 'nữ thần SEA Games'
TPO - Với 2 tuần “cháy” cùng SEA Games 31 khi dẫn dắt FIFA Online 4 và Liên Quân Mobile, MC Phương Thảo nhận được nhiều sự chú ý của khán giả, truyền thông trong và ngoài nước. Nữ MC xinh đẹp chia sẻ với Tiền Phong về vinh dự được đồng hành cùng đoàn thể thao Việt Nam tham gia SEA Games với vai trò MC.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh các đối tượng lạng lách đánh võng, thách thức sự truy đuổi của công an (ảnh cắt Clip của công an thành phố Lạng Sơn)

Xử lý nhóm ‘tổ lái’ thách thức cảnh sát cơ động

TPO - Bằng các biện pháp nghiệp vụ và căn cứ vào các video, hình ảnh trong quá trình tuần tra, kiểm soát, Công an thành phố Lạng Sơn đã triệu tập 3 đối tượng có hành vi điều khiển xe máy lạng lách đánh võng, trêu đùa, thách thức lực lượng cảnh sát cơ động làm nhiệm vụ.