Thêm một thôn ở Hải Dương phải cách ly 21 ngày

Người mắc COVID - 19 tại Hải Dương đã được đưa tới bệnh viện dã chiến để điều trị từ chiều 29/1.
Người mắc COVID - 19 tại Hải Dương đã được đưa tới bệnh viện dã chiến để điều trị từ chiều 29/1.
TPO - Thôn Quảng Tân (xã Nam Tân, Nam Sách, Hải Dương) phải thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư để phòng chống dịch COVID – 19. Quyết định này của UBND tỉnh Hải Dương có hiệu lực từ ngày 29/1.

Cụ thể, thời gian áp dụng vùng cách ly y tế tại cụm dân cư thôn Quảng Tân sẽ kéo dài trong vòng 21 ngày, áp dụng với tổng số 375 hộ, 1345 nhân khẩu của thôn. UBND tỉnh Hải Dương yêu cầu địa phương khi thực hiện cách ly y tế phải đảm bảo an ninh, an toàn, trật tự và an sinh xã hội trong vùng.

Trước đó, ngày 17/1, ông T.V.T (62 tuổi) ở thôn Quảng Tân đi ăn cỗ đám cưới trong thôn, tiếp xúc với chị N.T.C là F1 của bệnh nhân số 1552. Ông T bị ho, rát họng từ ngày 13/1 và đã điều trị tại nhà 5 ngày.

Từ 25/1, ông T có biểu hiện sốt và sáng 28/1 đã đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh khám, được xét nghiệm PCR cho kết quả dương tính lần 1. Cơ quan chức năng xác định có 31 người tiếp xúc gần với ông T và đưa họ đi cách ly tập trung theo dõi.

Khu vực thôn Quảng Tân cũng được phun khử trùng. Đến 10h ngày 29/1, toàn huyện Nam Sách đã truy vết được 103 trường hợp F1, 467 trường hợp F2 trên địa bàn liên quan đến các ca bệnh dương tính.

Ngoài Nam Sách, tỉnh Hải Dương đã tiến hành phong tỏa thành phố Chí Linh với khoảng 200 nghìn người sinh sống. Chí Linh có nhà máy Poyun – nơi phát hiện đa phần các ca mắc COVID – 19 trong đợt này.

Từ ngày 28/1 tới nay, có 185 ca nhiễm COVID – 19 được phát hiện tại Chí Linh và tỉnh Quảng Ninh. Ngay trong sáng 30/1, có thêm 34 ca nhiễm mới trong đó tại Chí Linh là 32 người, Quảng Ninh có 2 người. Tâm dịch Chí Linh cũng liên quan các bệnh nhân tại Hà Nội, Hải Phòng và Bắc Ninh.

MỚI - NÓNG
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
Vụ học sinh đánh bạn trong nhà vệ sinh: Phòng GD&ĐT quận Tân Bình lên tiếng
TPO - Một đối tượng ngoài trường đã hack được tài khoản mạng xã hội của một học sinh lớp 9A9 của Trường THCS Hoàng Hoa Thám, quận Tân Bình, TPHCM rồi sử dụng tài khoản này nhắn đòi tiền những học sinh liên quan, dọa không đưa tiền sẽ bị tung lên mạng. Các em không đồng ý trả tiền nên đoạn clip đã bị phát tán.