Thêm một cuộc tìm kiếm mới các nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3

0:00 / 0:00
0:00
Nắn chỉnh dòng, hút cạn nước sông Rào Trăng để tìm kiếm nạn nhân mất tích.
Nắn chỉnh dòng, hút cạn nước sông Rào Trăng để tìm kiếm nạn nhân mất tích.
TPO - Lãnh đạo UBND tỉnh TT-Huế cho biết, cuộc tìm kiếm tiếp theo đối với các nạn nhân còn mất tích tại khu vực Rào Trăng 3 dự kiến được triển khai vào đầu tháng 7 tới.

Chiều 6/5, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh TT-Huế cho biết, lãnh đạo UBND tỉnh này vừa tổ chức họp với các cơ quan, lực lượng chức năng nhằm bàn phương án, giải pháp, xác định thời gian thực hiện công tác tìm kiếm giai đoạn tiếp theo đối với các nạn nhân còn mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh TT-Huế).

Theo ông Nguyễn Văn Phương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế, thời gian qua, dù tỉnh TT-Huế và các cơ quan chức năng có nhiều phương án và nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích do sạt lở đất tại thủy điện Rào Trăng 3, nhưng kết quả không đạt như kỳ vọng, mong đợi của chính quyền, gia đình và thân nhân các nạn nhân.

Thêm một cuộc tìm kiếm mới các nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 ảnh 1

Qua nhiểu lần nỗ lực tìm kiếm, kết quả công tác này tại Rào Trăng 3 hiện vẫn chưa được như kỳ vọng, mong đợi của nhiều người.

Ông Phương khẳng định, công tác tổ chức tìm kiếm người còn mất tích sẽ tiếp tục được tỉnh này triển khai trong thời gian. Đây được xem là nhiệm vụ chung của cả hệ thống chính trị và các đơn vị liên quan.

Tại cuộc họp lần này, ông Nguyễn Văn Phương một lần nữa bày tỏ mong muốn thân nhân, gia đình các nạn nhân tiếp tục chia sẻ, đồng hành cùng chính quyền, lực lượng chức năng trong việc triển khai tìm kiếm những người còn mất tích trong giai đoạn mới.

Ông Phương yêu cầu Công ty Cổ phần Thủy điện Rào Trăng 3 chủ trì, chủ động khảo sát, đề xuất phương án, giải pháp, kế hoạch và đảm bảo nhân lực, trang thiết bị để triển khai tìm kiếm.

Để bảo đảm về cơ sở khoa học, cũng như quyết định phương án nắn chỉnh lòng suối, chặn dòng sông Rào Trăng trong quá trình triển khai, Công ty Cổ phần Thủy điện Rào Trăng 3 cần tiến hành quan trắc, đo lưu lượng nước chảy của dòng sông ở các đoạn được xác định là khu vực tìm kiếm sắp tới.

Theo ông Nguyễn Văn Phương, công tác tìm kiếm dự kiến phải chờ đến tháng 7 tới, vì lúc đó lượng nước ở các khe, hồ tại khu vực Rào Trăng xuống ở mức thấp, đảm bảo các điều kiện an toàn, thuận lợi để tổ chức thi công tìm kiếm người mất tích.

Trong tháng 6 tới, lãnh đạo tỉnh TT-Huế cùng các đơn vị chức năng sẽ đến hiện trường các vị trí nghi ngờ để tiến hành kiểm tra, khảo sát, đánh giá tình hình thực tế; qua đó thống nhất, quyết định phương án tìm kiếm đối với từng khu vực, vị trí cụ thể.

Dựa trên các kết quả khảo sát, công tác tìm kiếm nạn nhân mất tích tại Rào Trăng 3 sẽ triển khai vào đầu tháng 7/2021.

Trước đó, như tin đã đưa, vào rạng sáng ngày 12/10/2020, tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra vụ sạt lở đất kinh hoàng gây vùi lấp 17 công nhân thi công thủy điện.

Đến nay, qua nhiều giai đoạn tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn, lực lượng chức năng tỉnh TT-Huế mới tìm được 6 thi thể nạn nhân vụ sạt lở đất kể trên.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đại biểu Mai Thị Phương Hoa phát biểu thảo luận tại Quốc hội. Ảnh: Như Ý

Tăng trách nhiệm giải trình trước Quốc hội

TP - “Quốc hội cần phát huy mạnh mẽ tính dân chủ, đối thoại để tăng cường trách nhiệm giải trình, giải quyết đến cùng các vấn đề trong các hoạt động của Quốc hội”, Ủy viên Thường trực Ủy ban Tư pháp Mai Thị Phương Hoa trò chuyện với Tiền Phong sau khi tiếp tục trúng cử làm đại biểu Quốc hội.
Bữa cơm đạm bạc của gia đình công nhân ngày dịch. Ảnh: U.P

Công nhân chật vật mưu sinh

TP - “Nỗi lo “dính dịch” có lúc lại không đáng sợ bằng thất nghiệp, không ai thuê mướn bởi cái đói trước mắt đã tìm đến gia đình chúng tôi” - một công nhân ở quận Bình Tân, TPHCM  rớm nước mắt, nói.
Làm việc trong nhà mùa dịch, nhiều phụ huynh dùng điện thoại làm “vú em” cho con. Ảnh: Như Ý

Trẻ em nghỉ hè mùa COVID-19: Ẩn họa sau màn hình

TP - Nghỉ hè thời COVID-19, trẻ em bị “nhốt” trong nhà, thiếu sân chơi nên điện thoại thông minh (smartphone), máy tính bảng, tivi… trở thành vật “bất ly thân”. Hại mắt, vẹo cột sống, chậm phát triển, thậm chí trầm cảm, bị lôi kéo, xâm hại từ những trang mạng “đen”… là ẩn họa với trẻ khi “nghiện” những thiết bị trên.