Dùng máy bơm khủng hút nước, tìm người mất tích dưới lòng sông Rào Trăng

0:00 / 0:00
0:00
Máy móc làm việc với công suất tối đa để đẩy nhanh công tác tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3.
Máy móc làm việc với công suất tối đa để đẩy nhanh công tác tìm kiếm người mất tích ở Rào Trăng 3.
TPO - Theo thông tin từ các cán bộ có mặt tại hiện trường tìm kiếm nạn nhân mất tích ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, TT-Huế), công tác tìm kiếm hiện bước sang giai đoạn quyết định. Một vị trí ngập nước thuộc lòng sông Rào Trăng được hy vọng có khả năng cao là nơi các nạn nhân hiện bị vùi lấp bên dưới.

Ngày 28/3, thông tin từ ban chỉ huy tìm kiếm nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3, các lực lượng tìm kiếm hiện dốc toàn bộ lực lượng, phương tiện tập trung bơm nước để tổ chức tìm kiếm dưới lòng sông Rào Trăng ngay sau khi hoàn thành công tác đắp đê quai, nắn dòng chảy.

Trong ngày 28/3, có 4 máy múc cỡ lớn và máy ủi đã được huy động vào hiện trường để thực hiện công tác tìm kiếm.

Dùng máy bơm khủng hút nước, tìm người mất tích dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 1

Khu vực nghi ngờ có người bị vùi lấp bên dưới do sạt lở đất.

Dùng máy bơm khủng hút nước, tìm người mất tích dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 2
Dùng máy bơm khủng hút nước, tìm người mất tích dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 3

Huy động máy bơm công suất lớn để hút cạn nước ở khu vực nghi ngờ có người bị vùi lấp.

Để đẩy nhanh việc tìm kiếm, các lực lượng tiếp tục được chia làm 2 tốp. Trong đó, một tốp tập trung tìm kiếm các khu vực xung quanh bãi bồi, lực lượng còn lại khẩn trương khơi thông dòng chảy và tìm kiếm các vị trí xung quanh lòng hồ.

Đây là vị trí được xác định là có khả năng là nơi vùi lấp các nạn nhân bị mất tích do sạt lở đất từ công trình thủy điện Rào Trăng.

Các công nhân thuộc Công ty thủy điện Rào Trăng 3 đã lắp máy bơm cỡ lớn trong lòng vực, dự kiến hút cạn nước tại đây trong chiều 28/3. Sau khi nước được rút cạn, các lực lượng chức năng sẽ tập trung ở khu vực khả nghi này.

Dùng máy bơm khủng hút nước, tìm người mất tích dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 4
Dùng máy bơm khủng hút nước, tìm người mất tích dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 5

Trước đó, gần khu vực của vực nước sâu, lực lượng chức năng đã phát hiện ra giấy tờ tùy thân, xe gắn máy của nạn nhân bị vùi lấp ở một bãi bồi.

Theo thông tin từ cán bộ có mặt tại hiện trường, công tác tìm kiếm hiện bước sang giai đoạn quyết định. Các khu vực bãi bồi và lân cận đã được tìm kiếm cơ bản gần hết. Vì vậy, vị trí dưới lòng sông được hy vọng có khả năng cao là nơi các nạn nhân hiện bị vùi lấp bên dưới.

Gần khu vực này, vào ngày 25/3, lực lượng chức năng đã phát hiện các vật dụng, xe gắn máy, xác máy móc, giấy tờ tùy thân bị đất đá vùi lấp ở bãi bồi.

Dùng máy bơm khủng hút nước, tìm người mất tích dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 6

Lật từng mẩu đất, viên đá để tìm kiếm người mất tích.

Dùng máy bơm khủng hút nước, tìm người mất tích dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 7

Tách dòng, phân thủy dòng Rào Trăng để tìm người mất tích.

Dùng máy bơm khủng hút nước, tìm người mất tích dưới lòng sông Rào Trăng ảnh 8

Công tác tìm kiếm đang bước vào giai đoạn quyết định.

Theo các cán bộ tham gia tìm kiếm cho biết, thời tiết tại Rào Trăng những ngày qua rất khắc nghiệt, nhưng với tinh thần quyết tâm cao nhất, các lực lượng hiện dốc toàn lực để tìm kiếm, với hy vọng sớm tìm được các nạn nhân vẫn còn mất tích.

Liên quan sự cố Rào Trăng 3, như tin đã đưa, do ảnh hưởng của bão và mưa lũ lớn kéo dài trên địa bàn tỉnh TT-Huế, vào ngày 12/10/2020, tại Nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 xảy ra sạt lở đất gây vùi lấp 17 công nhân thi công thủy điện.

Đến nay, dù bước sang giai đoạn tìm kiếm thứ 4, nhưng lực lượng chức năng mới tìm được 6 thi thể.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh

TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: GT

Xin không được, dọa đánh luôn Thanh tra giao thông

TPO - Ngày 14/4, thông tin từ Đội Thanh tra giao thông Đường bộ (TTGT-Sở GTVT Hà Nội) cho biết, kẻ lạ mặt đi ô tô bán tải “giải cứu” xe quá tải bất thành, doạ đánh thanh tra giao thông (TTGT) tại quận Hoàng Mai. Lực lượng chức năng cho biết đã xử phạt chiếc xe quá tải 38 triệu đồng.
Chung cư cũ ở Hà Nội

Bí thư Đinh Tiến Dũng chỉ đạo sớm cải tạo chung cư cũ

TPO - Thường trực Thành ủy Hà Nội giao Ban Cán sự đảng UBND thành phố phối hợp Đảng đoàn HĐND thành phố chỉ đạo các cơ quan liên quan tham mưu, đề xuất, triển khai thực hiện bảo đảm đúng quy định của pháp luật và đáp ứng kịp thời nhu cầu cấp bách của thành phố trong công tác quản lý các chung cư cũ, vì sự an toàn của nhân dân.