Thêm bệnh nhân cách ly, bệnh nhân dương tính virus corona đã hết sốt 3 ngày

Thêm bệnh nhân cách ly, bệnh nhân dương tính virus corona đã hết sốt 3 ngày
TPO - Ông Lê Văn Sỹ, giám đốc Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá cho biết: Viện vệ sinh dịch tễ Trung ương đã gửi kết quả xét nghiệm cho thấy bệnh nhân N.T.T (25 tuổi, quê ở Yên Định) dương tính với virus corona. Hiện nay, bệnh nhân N.T.T lâm sàng ổn định, hết sốt ngày thứ 3.

“Hiện bệnh viện đã lấy mẫu của nữ bệnh nhân N.T.T tiếp tục gửi đi xét nghiệm, nếu qua 3 lần xét nghiệm, kết quả âm tính với vi rút corona thì bệnh nhân mới được xuất viện” – ông Lê Văn Sỹ cho biết thêm.

Thêm bệnh nhân cách ly, bệnh nhân dương tính virus corona đã hết sốt 3 ngày ảnh 1 Nơi điều trị các bệnh nhân cách ly đặc biệt tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá
Ngoài bệnh nhân đã được xác định dương tính với vi rút corona, chiều 29/1, Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hoá tiếp nhận thêm một nữ bệnh nhân trở về từ Quảng Tây (Trung Quốc), nâng số bệnh nhân đang được điều trị cách ly, chờ kết quả xét nghiệm lên 3 người.

Nữ bệnh nhân này 19 tuổi (quê ở huyện Ngọc Lặc, tỉnh Thanh Hoá). Bệnh nhân này đang mang thai tuần thứ 29. Trước khi về quê nghỉ dịp Tết, phát bệnh, bệnh nhân này buôn bán hàng hoá tại tỉnh Quảng Tây (Trung Quốc). Hiện tình trạng sức khoẻ bệnh nhân ổn định, các chỉ số xét nghiệm chưa có biểu hiện bất thường.

Như vậy, đến cuối ngày 30/1, Thanh Hoá có 4 bệnh nhân đang phải điều trị, cách ly (trú tại các huyện: Tĩnh Gia, Nông Cống, Ngọc Lặc, Yên Định), trong đó có 1 bệnh nhân đã được xác định dương tính với vi rút corona (bệnh nhân này nhập viện hôm 24/1).

Trao đổi với Tiền Phong, ông Phạm Đăng Quyền cho biết, hiện nay, các ngành, địa phương đang thực hiện nghiêm túc các khuyến cáo của ngành chức năng về việc phòng, chống dịch bệnh từ vi rút corona. Tại Thanh Hoá, UBND tỉnh Thanh Hoá cũng đã có chỉ đạo các địa phương hạn chế tổ chức các lễ hội tập trung đông người, khuyến cáo người dân hạn chế đến nhưng nơi đông người…

MỚI - NÓNG
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
Hà Nội: Một quận có tới 12 trường ngoài công lập
TPO - Ở bậc THPT, Hà Nội hiện có hơn 100 trường tư thục. Trong đó, Quận Nam Từ Liêm có số lượng nhiều nhất với 12 trường. Mức học phí các trường từ 1,8 triệu đồng/ tháng đến gần 600 triệu đồng/ năm. Tuy nhiên, năm học 2024-2025, chỉ có 9 trường được Sở GD&ĐT Hà Nội giao chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10.