Thầy trò huyện xa xôi ở Cà Mau khăn gói sang huyện khác dự thi

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, tỉnh Cà Mau không tổ chức điểm thi tại huyện Ngọc Hiển do địa bàn xa, cách trở, số lượng thí sinh ít. Thí sinh huyện Ngọc Hiển phải phải khăn gói sang huyện Năm Căn dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023, toàn tỉnh Cà Mau có 9.819 thí sinh đăng ký dự thi. Tỉnh tổ chức thành 17 điểm thi chính thức (7 điểm thi tại thành phố Cà Mau, các điểm thi còn lại đặt tại các huyện) và 2 điểm thi dự phòng, với 414 phòng thi. Riêng, huyện Ngọc Hiển không bố trí điểm thi.

Theo đó, các thí sinh của huyện Ngọc Hiển được bố trí thi ở điểm thi số 16 - THPT Phan Ngọc Hiển (huyện Năm Căn). Điểm thi này có 707 thí sinh, gồm 261 thí sinh của huyện Ngọc Hiển (THPT Ngọc Hiển và THPT Viên An) và 446 thí sinh THPT Phan Ngọc Hiển.

Thầy trò huyện xa xôi ở Cà Mau khăn gói sang huyện khác dự thi ảnh 1

Học sinh Trường THPT Viên An.

Trường THPT Viên An (huyện Ngọc Hiển) là một trong những trường xa xôi, khó khăn nhất của tỉnh Cà Mau. Trường nằm ở khu vực mũi Cà Mau, việc đi lại của học sinh còn nhiều khó khăn. Do vậy, 115 học sinh dự thi của trường phải khăn gói sang huyện Năm Căn dự thi.

Thầy Trịnh Huỳnh Thịnh, Hiệu trưởng Trường THPT Viên An cho biết, sáng nay (27/6), thầy trò nhà trường lên đường sang huyện Năm Căn tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT. Nhiều em nhà xa đến trường từ rất sớm, thầy cô giáo cũng khăn gói đi cùng học trò. Tổng cộng có 6 cán bộ, giáo viên của trường đi cùng học sinh để chăm lo, quản lý các em trong suốt kỳ thi.

Thầy trò huyện xa xôi ở Cà Mau khăn gói sang huyện khác dự thi ảnh 2

Trong sáng nay (27/6), thí sinh Trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển) đã lên đường sang huyện Năm Căn dự thi tốt nghiệp THPT.

Cũng trong sáng 27/6, 146 học sinh cùng 4 cán bộ, giáo viên Trường THPT Ngọc Hiển (huyện Ngọc Hiển) đã lên đường sang huyện Năm Căn dự thi tốt nghiệp THPT.

Thầy Lâm Quốc Toản, Phó Hiệu trưởng phụ trách Trường THPT Ngọc Hiển cho biết, nhà trường thuê xe đưa đón học sinh, giáo viên trong kỳ thi để đảm bảo an toàn. Trường thuê 4 nhà trọ cho học sinh nghỉ, các giáo viên cùng ăn ở với học trò để chăm sóc, hỗ trợ các em. Đặc biệt, một số phụ huynh cũng tháp tùng đoàn để chăm lo cho con em và hỗ trợ các học sinh khác.

“Các em học sinh ở vùng sâu vùng xa, ít có điều kiện đi lại nên chuyến đi thi lần này rất cần sự hỗ trợ từ nhà trường, thầy cô và phụ huynh. Chúng tôi rất vui và yên tâm khi chuyến đi thi năm nay nhận được sự hỗ trợ từ địa phương, ngành Giáo dục và mạnh thường quân”, thầy Toản cho biết.

Đại diện Sở GD&ĐT Cà Mau cho biết thêm, năm nay UBND huyện Ngọc Hiển đã tổ chức 2 chuyến xe đưa thí sinh đi và về; hỗ trợ 3 bữa ăn các ngày học sinh dự thi tại các điểm ở trọ. UBND huyện còn hỗ trợ cho học sinh nghèo 1 triệu đồng/em; học sinh cận nghèo 700.000 đồng/em; học sinh hoàn cảnh khó khăn 500.000 đồng/em.

MỚI - NÓNG
Campuchia trao trả 177 người cư trú bất hợp pháp, có nhiều đối tượng nghi vấn phạm tội
Campuchia trao trả 177 người cư trú bất hợp pháp, có nhiều đối tượng nghi vấn phạm tội
TPO - Hôm nay (7/2), Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Tây Ninh cho biết, đơn vị này vừa phối hợp Công an tỉnh Tây Ninh hoàn tất tiếp nhận, xác minh thông tin đối với 177 người Việt Nam do Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia trao trả, liên quan đến lao động và cư trú bất hợp pháp tại nước này.
Bệnh nhi mắc cúm A điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương
Bác sĩ chỉ ra những dấu hiệu trẻ cần đi khám trước nguy cơ bùng phát dịch cúm A
TPO - Những ngày qua tại các bệnh viện ở Hà Nội nhiều bệnh nhân cúm vào viện trong tình trạng nặng, suy hô hấp nặng phải thở ôxy, thở máy hỗ trợ, trường hợp nguy kịch phải đặt ECMO (tim phổi nhân tạo ngoài cơ thể). Để hạn chế thấp nhất biến chứng do cúm A gây ra, các bác sĩ đưa ra một số lời khuyên khi chăm sóc trẻ nhỏ trước nguy cơ bùng phát dịch bệnh này.