Có 29 kết quả :

Ở cửa biển Vàm Xoáy, sạt lở đã khoét sâu, lở hàm ếch vào phía trong khu vực người dân sinh sống

Về nơi 'biển tiến, người lui'

TP - Chỉ tay về phía biển xa xa, anh Nguyễn Mỹ Linh (ngụ ấp Mũi, xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau) cho biết, nơi đó trước đây từng là rừng, là nhà dân, nay chỉ còn những con sóng trắng xoá, dữ tợn… Người dân ở đây sống trong nỗi lo sợ vì sạt lở đang diễn ra từng ngày, từng giờ…
Bạn trẻ ở Đắk Nông hưởng ứng trồng cây xanh tại xã Quảng Sơn, huyện Đắk G’long. ẢNH: HUỲNH THỦY

Lan tỏa rộng khắp, hiệu quả vững bền

TP - Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) Hè năm 2023 được tổ chức gồm 1 chương trình, 4 chiến dịch. Trong mỗi chương trình, chiến dịch đều mở rộng về đối tượng, quy mô, phương thức triển khai nhằm đảm bảo phương châm “rộng khắp, hiệu quả, an toàn, bền vững”, gắn với nhiệm vụ chính trị, nhu cầu thực tế của từng địa phương, đơn vị, tạo dấu ấn xã hội tích cực.
Mê mẩn đặc sản Đất Mũi

Mê mẩn đặc sản Đất Mũi

TPO - Nhắc đến Cà Mau, ai cũng liên tưởng đến các món ăn đặc sản nổi tiếng của vùng Đất Mũi, với các tên gọi đã đi vào lòng người: Tôm, Cua, ba Khía Gạch Gốc, Vọp rừng, Ốc Len, Hàu, cá Thòi Lòi… được chế biến thành nhiều món ăn và để rồi ai đã thưởng thức một lần là nhớ mãi.
Độc lạ: Kéo co trên xuồng ba lá tại Đất Mũi

Độc lạ: Kéo co trên xuồng ba lá tại Đất Mũi

TPO - Cũng là kéo co nhưng không phải dùng tay trực tiếp kéo sợi dây mà các vận động viên dùng tay không bơi, kéo xuồng ba lá (phương tiện di chuyển trên sông - PV) đối phương qua vạch kẻ ngang ở giữa trong sự “chống trả” quyết liệt của đội bạn.
Cô Lý Hòa Ly đang dạy học sinh. ẢNH: HÒA HỘI

'Nữ 3 giỏi' ở tận cùng đất Mũi

TP - Gần chục năm nay, cô giáo trẻ dân tộc Khmer Lý Hòa Ly tận tụy gieo chữ cho con em dân tộc ở đất mũi Cà Mau- tận cùng Tổ quốc. Cô Ly được chọn là 1 trong 63 thầy cô giáo được tuyên dương trong chương trình “Chia sẻ cùng thầy cô” năm 2019 tại Thủ đô Hà Nội vào dịp 20/11.
Nguyễn Duy Học là đại biểu tham gia Hành trình. Ảnh: NVCC

Chàng trai Tây Nguyên lan tỏa tình yêu quê hương

TPO - Đến từ vùng đất Tây Nguyên, Nguyễn Duy Học (SN 1987) là một trong những thành viên xuyên suốt Hành trình "Tôi yêu Tổ quốc tôi" 2019 và tham dự lễ chào cờ đặc biệt tại nhiều địa danh thiêng liêng của đất nước từ đất Tổ Phú Thọ đến Đất Mũi Cà Mau...  
Các thiết bị, máy móc ra quân xây dựng 50 turbine gió (giai đoạn 1)

Ra quân xây dựng 50 turbine điện gió Đất Mũi

TPO - Đêm 3/2 (nhằm ngày mùng 7 tết Định dậu 2017), Cty TNHH Xây dựng- Thương mại-Du lịch Công Lý ra quân xây dựng 50 trụ turbine điện gió Nhà máy điện gió Khu du lịch Khai Long, thuộc ấp Khai Long, xã Đất Mũi (Ngọc Hiển, Cà Mau). 
Hàng trăm sinh viên “ba cùng” với bà con Đất Mũi

Hàng trăm sinh viên “ba cùng” với bà con Đất Mũi

TP - Ngày 27/6, hơn 100 ĐVTN tiêu biểu của Học viện CSND, Đại học Luật TP Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ cùng 150 thanh niên tại chỗ tham gia lễ ra quân làm đẹp Đất Mũi Cà Mau, với chủ đề “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới và văn minh đô thị”, tại xã Đất Mũi (Ngọc Hiển).
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm vị trí xây dựng công trình biểu tượng Cột cờ Hà Nội tại Mũi Cà Mau. Ảnh: N.T.H.

Tạo đà phát triển Mũi Cà Mau

TP - Ngày 16/1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự lễ khánh thành, thông xe kỹ thuật tuyến đường Hồ Chí Minh về xã Đất Mũi, huyện Ngọc Hiển, tỉnh Cà Mau. Cùng ngày tại Đất Mũi diễn ra lễ động thổ công trình xây dựng Biểu tượng Cột cờ Hà Nội và Dự án Điện gió Khai Long.
Bắt cá ngát ở bãi bồi Mũi Cà Mau

Ấm nồng Đất Mũi

TP - Từ điểm du lịch sinh thái cộng đồng gia đình ông Nguyễn Văn Nhuần (Tư Nhuần) mở rộng ra 5 hộ dân khác ở ấp Cồn Mũi, Lạch Vàm xã Đất Mũi mở lòng tiếp đón du khách khám phá, trải nghiệm đời sống người dân và vùng cực Nam Tổ quốc. Dù một chuyến du lịch đậm chất dân dã, mộc mạc, đơn sơ nơi mà “đất sinh sôi, rừng biết đi” với những người dân thật thà, chất phác đến lạ lùng.
Đông đảo người dân đến với Đất Mũi. Ảnh: Đại Dương.

Nghiêng mình ở tọa độ thiêng

TP - Không gì xúc động bằng khi được đặt chân đến những tọa độ thiêng liêng của Tổ quốc để được khám phá, được nghiêm trang đứng dưới bóng quốc kỳ và nghiêng mình tưởng nhớ tiền nhân.
“Đất bãi bồi”- mực nho trên vải của Lý Cao Tấn (trái) và “Đất Mũi xanh”- sơn dầu của Dương Minh Chiến

Tranh đất Mũi

TP - Nghe bảo mảnh đất sinh trưởng ảnh hưởng khá nhiều đến tính cách con người. Người sinh ra bên dòng sông thì thường mềm mại phóng khoáng, sinh bên bờ biển thì còn thêm dũng mãnh ăn sóng nói gió, sinh trên núi cao thì lầm lì ít nói, sống hướng nội, cho dù hòa với thiên nhiên nhưng luôn phải nghĩ cách để tồn tại. Còn những người sống trên mảnh đất khô cằn thì chắt chiu đến cả giọt mồ hôi, nói chi đến tiền bạc.
Mang phần quà cúng kiến tổ tiên, thăm người thân.

Đất Mũi Cà Mau vào xuân

TPO - Sau lễ đón giao thừa, người Cà Mau vào xuân mới với nhiều hoạt động đặc sắc. Từ ngày mùng Một (ngày 31/1), người dân dong xe về quê thăm cha mẹ, lên chùa thắp hương mong ước năm mới tốt lành.
Nhọc nhằn giữ “lá phổi xanh” Đất Mũi

Nhọc nhằn giữ “lá phổi xanh” Đất Mũi

TP - Rừng phòng hộ Kiến Vàng rộng gần 10.000 ha, chạy dài hơn 40 km theo bờ biển qua hai xã Tân Ân và Tam Giang Tây (Ngọc Hiển, Cà Mau). Trong lâm phần còn có hàng trăm hộ dân nghèo sống dựa vào rừng và biển, nên việc giữ “lá phổi xanh” nơi Đất Mũi khá nhọc nhằn.