Thầy Park triệu tập, vì sao Công Phượng và Văn Hậu không về Việt Nam?

Công Phượng và Văn Hậu sẽ không tham gia đợt tập trung thứ 3 của đội tuyển Việt Nam
Công Phượng và Văn Hậu sẽ không tham gia đợt tập trung thứ 3 của đội tuyển Việt Nam
TPO - Hậu vệ Đoàn Văn Hậu và tiền đạo Công Phượng sẽ không tham dự đợt tập trung thứ 3 của đội tuyển Việt Nam theo lệnh triệu tập của HLV Park Hang Seo.

Đây là đợt tập trung nhằm chuẩn bị cho trận đấu với Malaysia tại Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của đội tuyển Việt Nam, từ ngày 24-29/9 này. HLV Park Hang Seo đã gọi 32 cầu thủ, trong số đó gồm Đoàn Văn Hậu (Heereenven) và Công Phượng (Sint-Truidense).

Tuy nhiên theo thông tin của Tiền Phong, cả hai đều sẽ không tham dự đợt tập trung này. Ông Lê Hoài Anh, TTK VFF cho biết: “Vòng loại World Cup 2022 thuộc FIFA day. Tuy nhiên theo quy định, cầu thủ chỉ phải tập trung muộn nhất 48 tiếng trước trận đấu. Đoàn Văn Hậu và Công Phượng cũng đang bận thi đấu ở châu Âu, khoảng cách địa lý rất xa xôi. Thế nên cả hai sẽ khó có thể tập luyện cùng đội tuyển Việt Nam ở đợt tập trung này”.

Thầy Park triệu tập, vì sao Công Phượng và Văn Hậu không về Việt Nam? ảnh 1 Văn Hậu đang hoà nhập tốt với các đồng đội ở Heereenven (ảnh Văn Vẻ)

Một quan chức VFF khác cho biết, Đoàn Văn Hậu vừa ký hợp đồng với Heereenven và chỉ vừa mới tới Hà Lan hôm 17/9. Trước đó, hậu vệ quê Thái Bình cũng phải di chuyển đi lại giữa Việt Nam-Hà Lan và Thái Lan để tham dự trận đấu của đội tuyển Việt Nam với Thái Lan hôm 5/9. “Nếu buộc Văn Hậu lại quay về Việt Nam, tập trung ngắn ngày rồi trở lại Hà Lan cũng khiến cầu thủ rất vất vả”-quan chức VFF trên cho biết.

Được biết theo dự kiến, nếu được HLV Park Hang Seo đưa vào danh sách chính thức ở trận đấu với Malaysia (ngày 10/10), Công Phượng và Văn Hậu cũng chỉ có thể trở về Việt Nam ngày 7/10, do ngày 6/10 cả Heereenven và Sint-Truidense đều có trận đấu.

Sau khi tới Hà Lan, Văn Hậu đã có 2 buổi tập làm quen với đội bóng mới. Tin từ Hà Lan cho biết, hậu vệ CLB Hà Nội tập luyện tốt, hoà nhập nhanh với các đồng đội. Nhiều khả năng, Văn Hậu sẽ có tên trong danh sách thi đấu của Heereenven ở trận đấu với Utrecht vào ngày mai, 22/9.

MỚI - NÓNG