Thầy giáo xứ Nghệ hướng dẫn học sinh ôn bài qua youtube

TPO - Học sinh vừa nghỉ tết lại tiếp tục nghỉ dài ngày vì phòng chống Covid-19, lo học sinh lơ là học tập, thầy giáo 38 tuổi đã tự quay clip tải lên youtube. Sau đó, thông báo học sinh cùng vào ôn bài.

Trước tình trạng dịch bệnh Covid-2019 đang diễn ra phức tạp, ngày 7/2, Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An đã thông báo cho học sinh nghỉ học để phòng chống. Lo cho học sinh lơ là học tập sau nghỉ tết và phòng chống dịch, thầy Nguyễn Văn Khai, (38 tuổi, Giáo viên trường THPT Quế Phong, Nghệ An) đã lên kế hoạch tự quay clip nội dung bài giảng để đưa lên Youtube.

Trước khi quay clip, thầy Khai chuẩn bị kỹ giáo án như một buổi lên lớp. Dùng điện thoại cá nhân để ở vị trí thích hợp và bật chế độ quay, thầy Khai bắt đầu giảng giải các đề bài mà không có học sinh.

Thầy giáo xứ Nghệ hướng dẫn học sinh ôn bài qua youtube ảnh 1 Thầy Khai chuẩn bị cho một bài giảng qua clip.

Theo thầy Khai, mỗi clip khoảng 20-25 phút, đăng lên tài khoản Youtube rồi báo qua nhóm chat với học sinh 3 lớp khối 11 mà tôi đang dạy, vào xem. Kiến thức truyền tải trong mỗi video chủ yếu là cũ thông qua các dạng bài tập để các em trau dồi hoặc chữa bài tập đã giao. Học sinh nào không hiểu có thể gửi câu hỏi vào tin nhắn zalo hoặc facebook.

Không có học sinh, thầy Khai hạn chế dùng các câu hỏi mà tập trung vào diễn giải đề bài thật kỹ. Sau 5 ngày, thầy Khai đã hoàn thiện được 3 video và dự kiến tiếp tục làm trong thời gian học sinh nghỉ phòng dịch. Ngoài ra, người giáo viên trẻ này còn dự định mua thêm thiết bị để phát trực tiếp nội dung bài giảng lên mạng xã hội.

Em Hồ Đình Trung, lớp 11A1, trường THPT Quế Phong cho biết, cách truyền tải của thầy rất mới mẻ, chúng em ôn bài ở nhà có những lúc nhàm chán, khó hiểu, còn khi xem clip bài giảng của thầy thì được hướng dẫn cách giải bài tập rành mạch, rõ ràng, dễ hiểu hơn.

Thầy giáo xứ Nghệ hướng dẫn học sinh ôn bài qua youtube ảnh 2 Một nhóm học sinh được thầy Khai hướng dẫn trực tuyến.

Sau khi xem clip mà thầy Khai đăng lên youtube, Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An Nguyễn Văn Khoa đánh giá cao nhiệt huyết, cách làm của thầy Khai. "Hành động của thầy Khai rất bổ ích, đặc biệt là trong thời gian các em đang nghỉ để phòng dịch Covid-2019. Sở khuyến khích thầy cô làm tương tự hoặc các sáng tạo khác để truyền tải kiến thức tới học sinh", ông Khoa nói thêm.

Bên cạnh đó, sau 10 ngày nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-2019, học sinh toàn tỉnh Nghệ An sẽ trở lại trường vào ngày 17/2. Kế hoạch vệ sinh, phun thuốc khử trùng tại các trường học và dạy học bù, Sở GD&ĐT tỉnh này đã hướng dẫn chi tiết.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thí sinh phải khai phiếu đăng ký dự thi đúng như hướng dẫn. Ảnh: Nghiêm Huê

Những lưu ý khi đăng ký xét tuyển ÐH

TP - Từ ngày 24/4 đến 10/5, thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học (ÐH). Ðể đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, các thông số khai trên phiếu đăng ký dự thi phải hoàn toàn chính xác…
Hàng trăm học viên Múa 'chết đứng': Cắt khúc đào tạo, người học lãnh đủ

Hàng trăm học viên Múa 'chết đứng': Cắt khúc đào tạo, người học lãnh đủ

TPO - Những vướng mắc liên quan 273 học viên hệ cao đẳng từ năm 2012 - 2016 tại Học viện Múa Việt Nam tốt nghiệp 3 không: không có bằng tốt nghiệp THCS, không bằng THPT và không bằng tốt nghiệp chuyên môn đã bộc lộ nhiều vấn đề liên quan đến độ “vênh” giữa quy định pháp luật về tuyển sinh, đào tạo với đòi hỏi thực tiễn.
Gia tăng học sinh dùng thuốc lá điện tử

Gia tăng học sinh dùng thuốc lá điện tử

TP - Số người hút thuốc lá điện tử đang gia tăng, nhất là với học sinh trung học phổ thông, trung học cơ sở. Các chuyên gia cảnh báo, nếu dùng thuốc lá điện tử lâu dài sẽ đối mặt nguy cơ mắc bệnh tim mạch, phổi, ung thư…