Nghệ An cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Corona từ 7/2

Nghệ An cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Corona từ 7/2
TPO - Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Nghệ An vừa có đề xuất và được UBND tỉnh Nghệ An cho phép học sinh trên địa bàn nghỉ học đồng loạt từ ngày 7/2 để phòng dịch Corona.

Thông tin từ ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết, Sở Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản gửi UBND tỉnh và được chấp nhận để học sinh được nghỉ học đồng loạt từ ngày 7/2 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, trong thời gian nghỉ học, Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ tiếp tục chỉ đạo các nhà trường thực hiện nghiêm túc các nội dung như: Hướng dẫn cho học sinh kỹ năng tự bảo vệ và chăm sóc sức khỏe trước khi nghỉ học, về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Corona.

Tiếp tục phối hợp với ngành Y tế, chính quyền địa phương, tổ chức phun thuốc khử trùng khu vực trường học; tẩy trùng 100% trường lớp, các thiết bị dạy học, đồ chơi cho trẻ, trước thời gian học sinh trở lại lớp.

Nghệ An cho học sinh nghỉ học để phòng dịch Corona từ 7/2 ảnh 1 Trong khi các tỉnh đã cho học sinh nghỉ học thì tại Nghệ An học sinh vẫn đến lớp bình thường.

Ngoài ra, trong thời gian học sinh, trẻ mầm non nghỉ học, yêu cầu các trường phải tổ chức tăng cường phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể liên quan tại địa phương, thường xuyên theo dõi, cập nhật, nắm chắc diễn biến tình hình dịch bệnh.

Tại Nghệ An, tính đến 8h hôm nay (5/2), ngành y tế Nghệ An đã gửi 12 mẫu bệnh phẩm ra Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương để xét nghiệm. Trong đó, 8 mẫu đã có kết quả âm tính với virus corona, 2 mẫu chưa có kết quả, 2 mẫu không thuộc diện phải xét nghiệm. Hiện 2 trường hợp chưa có kết quả vẫn được Sở Y tế Nghệ An chỉ đạo cách ly. Những người âm tính virus corona được cho về nhà điều trị bình thường.

MỚI - NÓNG
‘Mắt thần’ UAV Orlan-10 Nga trinh sát, chỉ điểm mục tiêu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine
‘Mắt thần’ UAV Orlan-10 Nga trinh sát, chỉ điểm mục tiêu trong chiến dịch quân sự ở Ukraine
TPO - Bộ Quốc phòng Nga công bố video cho thấy hoạt động của máy bay không người lái (UAV) Orlan-10 của nước này trong chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine. UAV Orlan-10 được mệnh danh là "mắt thần trinh sát", có khả năng phát hiện, chỉ điểm các vị trí tác chiến của đối phương và dẫn đường cho hỏa lực pháo binh bắn phá mục tiêu.