Thầy giáo thể dục đánh hàng loạt học sinh bị kỷ luật thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh cắt từ clip.
Ảnh cắt từ clip.
Liên quan đến vụ thầy giáo dạy Thể dục đánh học sinh, nhà trường và các cơ quan liên quan cho biết dự kiến sẽ đưa ra mức kỷ luật Khiển trách.

Trao đổi với phóng viên, bà Kiều Thị Thanh Tâm, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Mường Cang (huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu) cho hay, nhà trường đã thành lập hội đồng kỷ luật để họp, bàn đưa ra mức độ vi phạm và thống nhất đề xuất hình thức kỷ luật, sau đó trình cấp có thẩm quyền ra quyết định kỷ luật.

“Nhà trường không có thẩm quyền đưa ra hình thức kỷ luật mà chỉ họp và đề xuất lên cấp trên phê duyệt. Hình thức xử lý kỷ luật cụ thể cuối cùng như thế nào sẽ do Phòng GD-ĐT huyện Than Uyên quyết định”, bà Tâm nói.

Tuy nhiên, bà Tâm cho hay, theo Nghị định 112 của Chính phủ ngày 18/9/2020 về xử lý kỷ luật cán bộ, công chức, viên chức, nhà trường dự kiến sẽ đề xuất áp dụng hình thức kỷ luật Khiển trách đối với thầy N.V.H - giáo viên dạy Thể dục của trường.

Bà Tâm cho biết thêm, thầy H cũng rất ân hận về hành động sai trái của mình và đã đến gia đình các học sinh để xin lỗi.

Đánh giá về quá trình công tác của thầy N.V.H, bà Tâm cho hay, trước nay, thầy H là một giáo viên có chuyên môn, nhiệt tình, năng nổ và có trách nhiệm. Đặc biệt, thầy H. cũng là giáo viên nhiều năm huấn luyện đội tuyển của trường tham dự các Hội khỏe Phù Đổng, có nhiều học sinh đạt giải cao tại các cuộc thi thể thao cấp huyện, tỉnh.

“Hôm rồi trường chúng tôi có tổ chức hoạt động hiệu trưởng gặp mặt, tiếp thu, lắng nghe ý kiến học sinh thì các em học sinh ở các lớp vẫn chia sẻ muốn thầy H. tiếp tục dạy Thể dục. Chính các học sinh bị thầy đánh hôm đó cũng chia sẻ muốn thầy tiếp tục dạy. Trong quá trình viết tường trình, các em cũng nhận thức được rằng xuất phát điểm của sự việc là do mình sai”, bà Tâm nói.

Bà Tâm cho hay, hiện, nhà trường vẫn đang chờ quyết định của cấp trên về việc cho thầy H. đi làm trở lại vào tuần sau hay chưa sau khi hết thời gian tạm đình chỉ 1 tuần.

Trong khi đó, ông Trịnh Ngọc Hải, Trưởng phòng GD-ĐT huyện Than Uyên cho hay, đến Thứ Hai tuần tới tức ngày 20/12, Phòng GD-ĐT sẽ họp để thống nhất phương án xử lý kỷ luật đối với thầy giáo N.V.H của Trường THCS Mường Cang.

“Chúng tôi dự kiến đưa ra hình thức xử lý kỷ luật Khiển trách bởi qua quá trình công tác xét thấy đây là sự việc xảy ra lần đầu và thầy H. cũng là người có nhiều cống hiến, trước đây chưa từng vi phạm kỷ luật. Chúng tôi cũng đang tính cả hướng sau khi kỷ luật có thể sẽ điều chuyển công tác đối với thầy H, tuy nhiên sẽ xem xét hết sức để vừa kỷ luật nhưng cũng tạo điều kiện cho thầy giáo có thể có cơ hội sửa sai, trở lại với việc công việc”, ông Hải nói.

“Cơ bản phương án kỷ luật nhà trường cũng đã hoàn tất. Hết thời gian tạm đình chỉ thì chúng tôi cũng sẽ cho phép thầy H. trở lại trường”.

Trước đó, như VietNamNet đã đưa tin, trên mạng xã hội Facebook lan truyền đoạn clip về một thầy giáo đánh học sinh tại Trường THCS Mường Cang, xã Mường Cang, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu.

Sự việc được xác định diễn ra ngày 6/11. 6 học sinh bị đánh thuộc lớp 8C.

Thầy giáo trong đoạn clip là thầy Nguyễn Văn H., sinh năm 1980, là giáo viên dạy Thể dục của trường.

"Qua xác minh ban đầu, sự việc diễn ra vào tiết Thể dục. Hôm đó trời mưa nên thầy H. có đưa học sinh lớp 8C vào khu vực nhà mái vòm của khu vực bán trú để thực hiện tiết học đó.

Khi đi vệ sinh, thầy giáo có nhắc lại học sinh các nội dung phải thực hiện. Tuy nhiên, một số em đã không làm đúng yêu cầu mà chạy vào phòng bán trú để nghịch đồ, nằm trong đó. Khi thầy H. ra, thấy học sinh không chấp hành nên dẫn đến những hành động thiếu kiềm chế” - Trưởng phòng GD-ĐT huyện thông tin.


Link bài gốc:

https://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/du-kien-ky-luat-khien-trach-thay-giao-danh-hang-loat-hoc-sinh-o-lai-chau-802326.html

Theo Thanh Hùng/Báo Vietnamnet
MỚI - NÓNG