Đồng Nai:

Thanh tra đột xuất các đơn vị nợ bảo hiểm lên đến hơn 742 tỷ đồng

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Chỉ trong quý I/2022, các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai nợ các loại bảo hiểm với tổng số tiền trên 742 tỷ đồng. 

Ngày 9/5, thông tin từ Bảo hiểm xã hội Đồng Nai cho biết, UBND tỉnh Đồng Nai đã chấp thuận cho Bảo hiểm xã hội tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện thanh tra đột xuất đối với các đơn vị có dấu hiệu vi phạm pháp luật về bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT), bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) năm 2022.

 Thanh tra đột xuất các đơn vị nợ bảo hiểm lên đến hơn 742 tỷ đồng ảnh 1

Nhiều doanh nghiệp nợ BHXH ảnh huworng đến quyền lợi của người lao động

Theo đó, đối tượng bị thanh tra, gồm các đơn vị đang có số nợ tiền bảo hiểm lớn, thời gian nợ kéo dài, có khả năng tài chính nhưng cố tình nợ đọng, trốn đóng các loại bảo hiểm nêu trên. Các đơn vị này cũng đã nhiều lần được đôn đốc sau thanh tra, kiểm tra nhưng vẫn cố tình vi phạm chính sách BHXH.

Theo Bảo hiểm xã hội Đồng Nai, từ đầu năm 2022 đến ngày 31/3-2022, tổng số tiền thu các loại bảo hiểm trên địa bàn tỉnh là hơn 5,4 ngàn tỷ đồng. Các đơn vị đang nợ tổng số tiền BHXH, BHYT, BHTN là 742,4 tỷ đồng. Trong đó, nợ BHXH là 531,1 tỷ đồng, nợ BHYT là 99,6 tỷ đồng, nợ BHTN là 15,6 tỷ đồng, nợ lãi 95,9 tỷ đồng.

Trong số các đơn vị nợ bảo hiểm có đơn vị khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, tuy nhiên còn có những đơn vị cố tình chây ỳ, nợ đọng tiền BHXH, gây khó khăn cho các cơ quan quản lý, ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động.

MỚI - NÓNG