Có 34 kết quả :

Cty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân (Minh Quân, chuyên xử lý rác thải) đang nợ 20 tỷ đồng tiền BHXH

Hà Nội: Doanh nghiệp nợ BHXH sẽ khó đấu thầu dự án

BHXH TP. Hà Nội cho biết sẽ công khai danh tính các đơn vị, doanh nghiệp (DN) nợ BHXH trên các phương tiện thông tin đại chúng; thực hiện xác nhận hoàn thành nghĩa vụ nộp BHXH của các đơn vị, DN trước khi làm thủ tục, quy trình khen thưởng hoặc trước khi tham gia đấu thầu dự án, cấp thẻ đi lại doanh nhân (ABTC)...
Ông Nguyễn Đức Hòa - Giám đốc BHXH TP. Hà Nội chia sẻ thông tin tại buổi làm việc với Tổng giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh. Ảnh: M.Đ

Hà Nội: Hơn 9.800 doanh nghiệp giải thể, nợ BHXH trên 1.157 tỷ đồng

Theo báo cáo của BHXH TP. Hà Nội, do ảnh hưởng COVID-19, 6 tháng đầu năm, số đơn vị giải thể, ngừng sản xuất giao dịch, hết lao động, mất tích ở thành phố lên tới 9.807 đơn vị, số tiền nợ 1.157,3 tỷ đồng. Tỷ lệ nợ có xu hướng tăng trong bối cảnh công tác thanh tra, kiểm tra gặp hạn chế do ảnh hưởng của dịch bệnh.  
Nhiều người tập trung trước cổng công ty đòi giải quyết quyền lợi

Một doanh nghiệp nợ 14 tỷ đồng bảo hiểm

TP - Dù khấu trừ tiền bảo hiểm xã hội (BHXH) của công nhân hằng tháng, nhưng Cty TNHH May Minh Hoàng 2 (đóng tại KCN Điện Nam - Điện Ngọc ở TX Điện Bàn, Quảng Nam không thanh toán cho đơn vị bảo hiểm, số tiền nợ bảo hiểm hiện tại của công ty này lên đến 14,6 tỷ đồng. 
Đăng ký khám chữa bệnh BHYT ở 1 nơi, có được khám ở nơi khác

Đăng ký khám chữa bệnh BHYT ở 1 nơi, có được khám ở nơi khác

Bạn đọc Nguyễn Phương Hải (Bắc Ninh) hỏi: Tôi sống tại Bắc Ninh, làm việc tại Hà Nội, nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu là một Phòng khám đa khoa ở Hà Nội. Vậy trong trường hợp bị ốm, tôi có thể khám chữa bệnh theo chế độ BHYT tại cơ sở khám chữa bệnh ở Bắc Ninh không? Nếu được, nơi khám chữa bệnh là bệnh viện tuyến nào?
TP.HCM xử phạt 11 doanh nghiệp nợ bảo hiểm

TP.HCM xử phạt 11 doanh nghiệp nợ bảo hiểm

TP - UBND TP.HCM đã xử phạt Công ty Cổ phần XDCT Đường sắt 796 số tiền 158 triệu đồng; xử phạt Công ty TNHH V-Probes Holdings, Công ty TNHH Thương mại DV-VT Vy Phương, Công ty Cổ phần Nguyễn Ngọc Logistics số tiền 150 triệu đồng/đơn vị; xử phạt Công ty TNHH MTV Giải pháp Zien (Quận Bình Thạnh) số tiền 150 triệu đồng do để nợ đọng BHXH, BHYT với số tiền hơn 1,1 tỷ đồng...
Bí thư Trung ương Đảng, Chánh án TANDTC Nguyễn Hòa Bình chủ trì phiên họp

Bàn cách gỡ rối vướng mắc trong xử lý tội phạm về bảo hiểm

TP - Tại phiên họp  thường kỳ tháng 5 ngày 23/5, Hội đồng Thẩm phán TANDTC và đại diện một số bộ, ngành đã thảo luận, cho ý kiến đối với các dự thảo Nghị quyết hướng dẫn áp dụng một số điều của Bộ luật Hình sự, trong đó có Nghị quyết hướng dẫn áp dụng các tội liên quan đến bảo hiểm.
BHXH Việt Nam họp báo định kỳ tháng 3/2019.

Đẩy mạnh giải pháp thu nợ BHXH ngay từ đầu năm

TPO - Phó Tổng Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam Đào Việt Ánh cho biết, ngành phấn đấu giảm số tiền nợ BHXH năm 2019 thấp hơn năm trước. Để làm được điều đó, ngay từ đầu năm các giải pháp thu hồi nợ BHXH đã được triển khai quyết liệt, để duy trì số nợ thấp ngay từ các quý đầu năm, thay vì như các năm trước quý đầu năm số nợ cao, và giảm dần về cuối năm. Thông tin được đưa ra tại buổi Họp báo định kỳ tháng 3/2019 của BHXH Việt Nam vừa diễn ra.
Công đoàn “kêu” khó kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm

Công đoàn “kêu” khó kiện doanh nghiệp nợ bảo hiểm

TP - Trong khi tình trạng nợ, trốn đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) vẫn diễn ra phổ biến thì việc khởi kiện doanh nghiệp (DN) để bảo vệ quyền lợi người lao động (LĐ) lại gặp rất nhiều vướng mắc. Câu chuyện dường như không có hồi kết dù tới nay đã hơn 1 năm rưỡi việc khởi kiện DN nợ BHXH được chuyển cho tổ chức công đoàn thực hiện.
Đồng Nai nợ hơn 440 tỷ đồng BHXH

Đồng Nai nợ hơn 440 tỷ đồng BHXH

TP - Ông Phan Văn Mến, Giám đốc Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh Đồng Nai cho biết, 6 tháng đầu năm 2015, tổng số nợ BHXH, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp của các DN trên địa bàn tỉnh là trên 443 tỷ đồng, chiếm tỷ lệ 4,1% tổng số thu.