Thành tích đáng nể của nam sinh dán thông báo 'nhà có sinh viên thi online' trước nhà

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Mới đây, tấm biển "nhà có sinh viên năm cuối thi online" của bạn Ngô Minh Quân đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngô Minh Quân (sinh năm 1999, sống ở Long Khánh, Đồng Nai) hiện là sinh viên năm 5 ngành Quản trị luật, Đại học Luật TP. HCM. Quân có thành tích học tập khá nổi bật và hăng hái tham gia các hoạt động Đoàn.

Mới đây, chàng trai 9x gây chú ý với tấm biển có nội dung thông báo "nhà có sinh viên năm cuối thi online" trước cửa nhà.

Là con trai nhưng Quân khá cẩn thận và đã sắp xếp lịch ôn thi từng ngày ra giấy. Ngày trung bình em dành 3 tiếng tự học. Gần tới ngày thi Quân dành thời gian học nhiều hơn, có thể 7-8 tiếng.

3 năm tham gia nghiên cứu khoa học được nghiệm thu loại tốt (2 năm), xuất sắc (1 năm). Trong đó, có 2 năm được tham gia "Giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học Eureka cấp Thành

Giải Nhì cuộc thi Phong cách cán bộ Đoàn (năm 2)

Năm 3 ĐH đạt giải Nhì NCKH khoa Luật hành chính

Là tác giả 4 bài viết trên tạp chí sinh viên (3 bài trên tạp chí Sinh viên và Khoa học pháp lý, 1 bài trên chuyên san Luật gia trẻ)

Giải Nhì cuộc thi "Nếu tôi là đại biểu công dân" do Đoàn trường ĐH luật tổ chức

Giải Ba và giải Khuyến khích "Ngòi bút sinh viên trẻ" (năm 4)

Giấy chứng nhận "Sinh viên 5 tốt" cấp trường năm học 2018-2019

2 tham gia tình nguyện "Mùa hè xanh"...

Giấy khen "Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ" năm 2019, 2020

Thành tích đáng nể của nam sinh dán thông báo 'nhà có sinh viên thi online' trước nhà ảnh 1

Tấm biển treo trước cửa nhà với nội dung: "Nhà có sinh viên năm cuối đang thi online"

Trước đó, Quân đã có thông báo với hàng xóm là mình chuẩn bị bước vào giai đoạn thi hết môn. Nhưng vì thi khá nhiều môn trong 3 tuần nên em sợ mọi người quên. Cùng lúc đó, Quân xem được bài viết trên mạng về một tấm biển thông báo học online nên em đã "bắt chước" làm một tấm biển tương tự ghi chú lịch thi của mình.

Quân chia sẻ: "Vì trong xóm mình cũng là vai nhỏ nên chỉ dám ghi là "hạn chế âm thanh". Mọi người xung quanh cũng không cố ý gây âm thanh ồn ào như hát karaoke... mà chỉ có âm thanh sinh hoạt hàng ngày như tiếng trẻ em, tiếng nổ xe máy, các cô chú bán hàng rong, thu gom ve chai...

Sau khi tham khảo ý kiến của bố mẹ với lời nhắc: "Con hãy ghi chú một cách khéo léo và hãy qua nhà hàng xóm chia sẻ sơ qua về việc thi cử của con để được thông cảm". Mình đã nhận được sự thông cảm của hàng xóm. Qua buổi thi sáng nay mọi người không cho các bé ra chơi trước nhà, khi nổ xe máy cũng dắt ra xa nhà mình".

Thành tích đáng nể của nam sinh dán thông báo 'nhà có sinh viên thi online' trước nhà ảnh 2

Chân dung nam sinh trường Luật.

Học online đối với cậu bạn cũng có chút bất tiện. Tuy nhiên, Quân đã làm quen với hình thức học này từ năm lớp 12 (ôn thi đại học) nên khi học online ở đại học (do dịch) cũng không quá khó khăn. Ngoại trừ tài liệu học tập em còn để ở TP. HCM do chưa kịp đem về từ khi nghỉ dịch.

Nam sinh chia sẻ: "Học online bình thường thì mình được phép tắt mic, có thể bật hoặc tắt camera. Khi thi online thì phải bật camera, để micro trong suốt quá trình thi để giám thị theo dõi, nếu cố ý tạo tiếng ồn 3 lần thì sẽ bị ảnh hưởng tới kết quả thi. Em cũng lo lắng bởi tạp âm của 50 bạn/phòng thi cũng khiến em mất tập trung khi làm bài".

Thành tích đáng nể của nam sinh dán thông báo 'nhà có sinh viên thi online' trước nhà ảnh 3

Ngô Minh Quân (bên trái ảnh) sinh năm 1999, hiện sống ở Long Khánh, Đồng Nai.

MỚI - NÓNG
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
Ấn tượng đặc biệt về Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng của một cựu đại biểu Quốc hội
TPO - “Dù ở cương vị nào, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cũng đều rất cởi mở, dễ gần, luôn điềm tĩnh, hiền hòa với nụ cười giản dị”, GS. Nguyễn Minh Thuyết - nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, chia sẻ với PV Tiền Phong về ký ức đặc biệt với Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng trên cương vị Chủ tịch Quốc hội.