Thanh niên nghèo trả lại gần 13 triệu đồng cho nhân viên giao hàng đánh rơi

0:00 / 0:00
0:00
Anh Lê Văn Chung (thứ 2 từ phải sang) bàn giao số tiền nhặt được cho người mất - ảnh Huyền Oanh
Anh Lê Văn Chung (thứ 2 từ phải sang) bàn giao số tiền nhặt được cho người mất - ảnh Huyền Oanh
TPO - Ngày 18/12, Công an xã Hòa Trị (huyện Phú Hòa, tỉnh Phú Yên) đã làm thủ tục bàn giao số tiền 12.927.000 đồng mà anh Lê Văn Chung nhặt được, để trả lại cho hai nhân viên giao hàng đánh rơi.

Trước đó, vào 16h ngày 17/12, hai nhân viên giao hàng thời vụ là Nguyễn Phi Thường và Hồ Minh Thiên (cùng trú ở xã Hòa Quang Bắc, huyện Phú Hòa) đánh rơi một cái túi màu đen, bên trong có số tiền gần 13 triệu đồng. Cả hai hốt hoảng tìm kiếm nhưng không thấy nên đăng thông tin lên mạng xã hội để nhờ tìm.

Vào 17h cùng ngày trên đường từ công ty xây dựng Nắng Ban Mai (xã Hòa An, huyện Phú Hòa) về nhà, anh Lê Văn Chung (SN 1997, trú thôn Long Phụng, xã Hòa Trị) nhặt được chiếc túi xách, bên trong có số tiền kể trên. Anh Chung sau đó đã đem đến Công an xã Hòa Trị giao nộp để liên hệ trả lại cho người bị mất.

Nhận số tiền nhặt được từ anh Chung, sáng 18/12, Công an xã Hòa Trị đã làm thủ tục bàn giao lại số tiền kể trên cho hai nhân viên giao hàng Nguyễn Phi Thường và Hồ Minh Thiên.

Anh Chung cho biết: "Số tiền nhặt được khá nhiều so với lương công nhân của mình, nhưng tôi nghĩ người mất tiền sẽ rất buồn và lo lắng nên tìm cách trả lại".

Thiếu tá Vũ Minh Khôi (trưởng Công an xã Hòa Trị) khẳng định: “Hoàn cảnh gia đình anh Chung rất khó khăn. Nhưng dù thiếu thốn đủ bề anh vẫn hành động rất đẹp. Chúng tôi sẽ biểu dương hành động của anh để mọi người dân ở địa phương noi theo” .

MỚI - NÓNG