Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp khen người nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ cho người đánh mất

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp khen người nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ cho người đánh mất
TPO -  Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa gửi thư khen ông Nguyễn Văn Long nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.
Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp khen người nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ cho người đánh mất ảnh 1 Vợ chồng ông Nguyễn Văn Long được Chủ tịch UBND tỉnh khen. - Ảnh: Trần Ngọc 


Ông Nguyễn Văn Long, 54 tuổi, ở khóm 4, Phường 1, thành phố Cao Lãnh. Vợ chồng ông sống bằng nghề ve chai, nuôi cháu ngoại 6 tuổi. Cuộc sống chật vật nhưng vợ chồng chan hòa với lối xóm.

Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa viết, "những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, thật ấm lòng khi qua báo chí, tôi được biết về việc làm tử tế của ông - nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Thật trân quý biết bao tấm lòng của gia đình ông. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, phải vất vả mưu sinh nhưng khi nhặt được số tài sản có giá trị gần 01 tỷ đồng, ông vẫn tìm mọi cách để trả lại cho người đánh rơi. Càng trân trọng hơn khi ông cho rằng, việc làm tử tế này là lẽ đương nhiên, khi trả lại ông cảm thấy vui trong lòng và sau này cũng sẽ dạy con cháu như vậy.

Suy nghĩ và hành động đẹp của ông rất đáng được trân trọng và nêu gương. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi biểu dương việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ông và gia đình, tiếp nối truyền thống đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Tỉnh ta đang xây dựng nền văn hoá và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo. Vì vậy, tôi mong rằng, tấm gương người tốt việc tốt rất đáng trân quý này sẽ tiếp tục được nhân rộng trong cộng đồng, góp phần lan tỏa niềm tin về tình người và những điều tốt đẹp luôn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta."

Trước đó vào ngày 14/1, bà Bùi Ngọc Nhung ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh bỏ trong túi 560 triệu đồng và nhiều nữ trang với tổng trị giá hơn một tỷ đồng, để trên xe máy chạy đi giao dịch, đến phường 1 bị đánh rơi túi. Lúc này, ông Long đi trên đường thấy, nhặt lên và chạy theo gọi nhưng không kịp. Sau đó, ông mang túi xách về nhà chờ người làm rơi đến nhận và trả lại toàn bộ cho người mất trước sự chứng kiến của hàng xóm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lực lượng chức năng tuần tra tại các lối mòn huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước

Hơn 10.000 cán bộ tuần tra ngăn chặn nhập cảnh trái phép

TP - Ngày 16/4, Giám đốc Sở Y tế Bình Phước Quách Đức Ái cho biết trước diễn phức tạp của dịch bệnh tại Campuchia, ở các cửa khẩu trên địa bàn được kiểm soát nghiêm, hạn chế tối đa các hoạt động không cần thiết. Người về từ Campuchia đều được cách ly bắt buộc và xét nghiệm.
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Thủ tướng và Chủ tịch Quốc hội là 4 trong số 17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV ảnh: Nhật Minh

17 Ủy viên Bộ Chính trị ứng cử đại biểu Quốc hội

TP - 100% đại biểu dự Hội nghị hiệp thương lần thứ ba do Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam tổ chức sáng 16/4 đã biểu quyết thông qua danh sách 205 người của các cơ quan, tổ chức, đơn vị ở Trung ương (T.Ư) được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV. Trong danh sách ứng cử cả T.Ư và địa phương có 17 Ủy viên Bộ Chính trị và 4 Bí thư Trung ương Đảng.
Nhà máy vôi nước Long Thọ dưới thời Pháp thuộc (ảnh tư liệu chụp năm 1922)

Long Thọ trăm năm một cuộc dời

TP - Long Thọ - nhà máy xi măng lâu đời, với hơn 100 năm tồn tại, bắt đầu cuộc chuyển dời vĩnh viễn ra khỏi không gian đô thị Huế. Đó là cuộc “thiên di” theo ý nguyện nhân dân bấy nay vì lý do môi trường, nhưng cũng là mối quan tâm của nhiều người bởi nơi đây là một phần của lịch sử xứ Huế.
Việt Nam tiếp tục tiêm vắc-xin phòng COVID-19 đúng kế hoạch. Ảnh: Như Ý

Nguy cơ dịch COVID-19 xâm nhập qua biên giới rất lớn

TP - “Nguy cơ xuất hiện dịch COVID-19 tại Việt Nam rất lớn trong bối cảnh dịch bùng phát mạnh tại các nước láng giềng và trên thế giới. Trong khi đó, nước ta vẫn thường xuyên tổ chức các chuyến bay giải cứu nên việc kiểm soát dịch trong thời gian tới rất khó khăn”, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cảnh báo ngày 16/4.
Bí thư huyện Lắk Võ Ngọc Tuyên (đeo cà vạt) trò chuyện với các đại biểu, nhà đầu tư

Nhiệt huyết của ông Bí thư huyện nghèo

TP - Sau hơn một năm thi trúng tuyển chức danh Bí thư Huyện ủy Lắk (Đắk Lắk), ông Võ Ngọc Tuyên tiếp tục hiện thực hóa chương trình hành động của mình, kêu gọi được nhiều tập đoàn kinh tế, doanh nghiệp đầu tư vào địa phương. Ngay trong ngày đầu tiên xúc tiến đầu tư, ít nhất 3 tập đoàn, doanh nghiệp đã cam kết đầu tư dự án, tổng vốn hơn 1.300 tỷ đồng.