Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp khen người nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ cho người đánh mất

Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp khen người nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ cho người đánh mất
TPO -  Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa gửi thư khen ông Nguyễn Văn Long nhặt được của rơi trả lại cho người đánh mất.
Chủ tịch tỉnh Đồng Tháp khen người nhặt ve chai trả lại gần 1 tỷ cho người đánh mất ảnh 1 Vợ chồng ông Nguyễn Văn Long được Chủ tịch UBND tỉnh khen. - Ảnh: Trần Ngọc 


Ông Nguyễn Văn Long, 54 tuổi, ở khóm 4, Phường 1, thành phố Cao Lãnh. Vợ chồng ông sống bằng nghề ve chai, nuôi cháu ngoại 6 tuổi. Cuộc sống chật vật nhưng vợ chồng chan hòa với lối xóm.

Trong thư, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Phạm Thiện Nghĩa viết, "những ngày giáp Tết Nguyên đán Tân Sửu, thật ấm lòng khi qua báo chí, tôi được biết về việc làm tử tế của ông - nhặt được của rơi trả lại cho người mất.

Thật trân quý biết bao tấm lòng của gia đình ông. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn, phải vất vả mưu sinh nhưng khi nhặt được số tài sản có giá trị gần 01 tỷ đồng, ông vẫn tìm mọi cách để trả lại cho người đánh rơi. Càng trân trọng hơn khi ông cho rằng, việc làm tử tế này là lẽ đương nhiên, khi trả lại ông cảm thấy vui trong lòng và sau này cũng sẽ dạy con cháu như vậy.

Suy nghĩ và hành động đẹp của ông rất đáng được trân trọng và nêu gương. Thay mặt lãnh đạo tỉnh, tôi biểu dương việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc của ông và gia đình, tiếp nối truyền thống đạo lý tốt đẹp ngàn đời của dân tộc Việt Nam. Tỉnh ta đang xây dựng nền văn hoá và con người Đồng Tháp nghĩa tình, năng động, sáng tạo. Vì vậy, tôi mong rằng, tấm gương người tốt việc tốt rất đáng trân quý này sẽ tiếp tục được nhân rộng trong cộng đồng, góp phần lan tỏa niềm tin về tình người và những điều tốt đẹp luôn tồn tại trong cuộc sống của chúng ta."

Trước đó vào ngày 14/1, bà Bùi Ngọc Nhung ở phường Mỹ Phú, TP Cao Lãnh bỏ trong túi 560 triệu đồng và nhiều nữ trang với tổng trị giá hơn một tỷ đồng, để trên xe máy chạy đi giao dịch, đến phường 1 bị đánh rơi túi. Lúc này, ông Long đi trên đường thấy, nhặt lên và chạy theo gọi nhưng không kịp. Sau đó, ông mang túi xách về nhà chờ người làm rơi đến nhận và trả lại toàn bộ cho người mất trước sự chứng kiến của hàng xóm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

Những dấu ấn đặc biệt trong chuyến công tác 'ba trong một' tới Hoa Kỳ của Thủ tướng

TPO - Trao đổi với báo chí, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc cho rằng, chuyến công tác “ba trong một” của đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dẫn đầu, vừa dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN – Hoa Kỳ, vừa thăm, làm việc tại Hoa Kỳ và Liên hiệp quốc (LHQ), mang nhiều ý nghĩa và đạt nhiều kết quả rất quan trọng cả về đa phương và song phương.
Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

Gắn việc học tập và làm theo Bác trong giải quyết hiệu quả các khâu đột phá

TPO - Ban Tuyên giáo Trung ương (T.Ư) yêu cầu kết hợp chặt chẽ giữa học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị và công tác xây dựng chỉnh đốn đảng, giải quyết hiệu quả các khâu đột phá, các vấn đề trọng tâm, bức thiết của thực tiễn.
Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

Bồi hồi ngắm viên gạch Bác dùng để sưởi ấm trong những ngày đông tại Pháp

TPO - Những ai đã đến với không gian trưng bày "Hành trình theo chân Bác" tại Đường Sách TPHCM đều dừng lại trước hình ảnh viên gạch sưởi ấm mà Người dùng trong những ngày đông giá rét. Hết thảy khách tham quan xem và ngẫm, rồi cảm xúc lắng lại trước ý chí của người con xứ Nghệ- Nguyễn Tất Thành.