Thanh Hoá: Phê bình Giám đốc, các Phó Giám đốc vì để xảy ra khai thác gỗ trái phép

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Ông Cao Văn Cường, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thanh Hoá vừa ký văn bản phê bình Giám đốc, các Phó giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Quan Sơn (Thanh Hoá) vì đã để xảy ra tình trạng khai thác gỗ trái phép.

Cụ thể, phê bình nghiêm khắc đối với ông Nguyễn Hoàng Anh, Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Quan Sơn; ông Bùi Đình Lượng và Lê Văn Tuấn, đều là Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Quan Sơn vì đã có khuyết điểm liên quan đến trách nhiệm trong việc để xảy ra khai thác gỗ trái phép. Yêu cầu Giám đốc, các Phó Giám đốc Ban Quản lý rừng phòng hộ Quan Sơn nghiêm túc rút kinh nghiệm trong quản lý, chỉ đạo, điều hành, thực hiện nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng của đơn vị đảm bảo đúng các quy định của pháp luật và không để xảy ra sai sót tương tự; có kế hoạch, biện pháp khắc phục những khuyết điểm nêu trên.

Thanh Hoá: Phê bình Giám đốc, các Phó Giám đốc vì để xảy ra khai thác gỗ trái phép ảnh 1

Số gỗ bị khai thác trái phép

Trước đó, ngày 30/3/2022, Hạt Kiểm lâm Quan Sơn phối hợp với Ban Quản lý rừng phòng hộ Quan Sơn, chính quyền xã Na Mèo kiểm tra an ninh rừng tại 3 lô rừng thuộc khu vực suối Salit (thuộc xã Na Mèo, huyện Quan Sơn), phát hiện rừng bị khai thác trái pháp luật với tổng khối lượng lâm sản thiệt hại là hơn 8,7 m3; các cây gỗ bị chặt có vị trí gần nhau, gỗ còn nguyên tại hiện trường. Chi Cục trưởng Chi cục Kiểm Lâm Thanh Hoá đã yêu cầu Hạt trưởng Hạt Kiểm lâm Quan Sơn báo cáo với lãnh đạo huyện để chỉ đạo công an, đồn biên phòng phối hợp với lực lượng kiểm lâm xác minh, lập hồ sơ, xử lý.

Trao đổi nhanh với Báo Tiền Phong, bà Lương Thị Hạnh, Bí thư Huyện uỷ Quan Sơn cho biết, hiện cơ quan công an đang phối hợp với cơ quan chức năng điều tra, xác minh đối tượng phá rừng để xử lý theo quy định.

MỚI - NÓNG